Nam sinh lớp 10 ‘vẽ bậy’ vào vở Vật Lý siêu đỉnh

Với những hình vẽ sinh động trong vở ghi Vật Lý, học sinh lớp 10 khiến các công thức không còn khô khan và khó nhớ như trước đây.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 1

Toán hay Vật Lý là những môn học khá khô khan với hàng tá những công thức phải nhớ. Tuy nhiên, khi phải đối mặt với tình cảnh “nhìn sách như nhìn bức vách” nhiều bạn học sinh đã nghĩ ra cách để thổi hồn vào những trang định lý, định luật vô hồn kia bằng những hình vẽ đầy sắc màu.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 2

Mới đây trên mạng xã hội, một dân mạng đã chụp ảnh lại quyển vở Vật Lý bá đạo của cậu em trai học lớp 10 của mình khiến dân mạng được phen thích thú và cảm giác như trở về thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 3
Vật Lý

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 4

Theo chia sẻ của thành viên đăng tải những bức ảnh về quyển vở ghibá đạo này thì đây là cách học theo sơ đồ tư duy của cậu em trai với sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 5

Ngay sau khi được đăng tải, quyển vở Vật Lý của lớp 10 này đã nhận được sự đón nhận nồng hậu từ dân mạng. Nhiều người cho rằng, đây là cách thông minh để làm sinh động thêm những công thức vật lý khô khan, nhàm chán.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 6

Nickname Suri Bui chia sẻ rằng: “Quả là quá đẹp, làm mình nhớ lại ngày xưa đi học. Ngồi trong lớp mà không thể thuộc nổi đống công thức loằng ngoằng kia. Nhưng nhìn vào cái này thì có vẻ sẽ có sức hấp dẫn hơn”.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 7

Bên cạnh những ý kiến khen ngợi, nhiều dân mạng cũng tếu táo rằng: “Để vẽ được một công thức này, chắc cô giáo em trai lớp 10 này đã dạy sang được chương mới rồi. Nhưng phải công nhận là rất tài năng. Nhớ đi thi chuyên ngành Mĩ thuật em nhé”.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 8

Nhiều dân mạng vẫn nhầm lẫn đây là hình thức vẽ bậy vào vở học như đã từng diễn ra trước đây. Nhưng thực chất đây là cách học theo sơ đồ tư duy đang được rất nhiều bạn trẻ áp dụng và khiến môn học trở nên sinh động hơn.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 9

Nhiều dân mạng cho rằng, đây có lẽ chỉ là quyển vở ghi Vật Lý phụ vì nếu vỡ như này đến lúc kiểm tra vở định kì, giáo viên sẽ không chấp nhận và có hình thức kỉ luật ngay lập tức.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 10

Dù chưa biết thực hư đây là quyển vở phụ hay ghi chính nhưng nhiều dân mạng phải công nhận rằng, các trang vở khá đẹp và có tính thẩm mỹ và tư duy khá cao.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 11

Một bức hình trong bộ ảnh quyển vở Vật Lý bá đạo được dân mạng truyền tay nhau cách đây chưa lâu.

Nam sinh lớp 10 'vẽ bậy' vào vở Vật Lý siêu đỉnh - Ảnh 12

Ảnh trong bài: Facebook Sang Lương.

Mời quý độc giả xem clip Vẽ bậy lên SGK – Nguồn: Blog Tin.

Hà Anh

Nguồn: Kiến Thức

Be the First to Comment!

avatar
2000
  Subscribe  
Notify of