Một câu chuyện rất hay của sư thầy Minh Tâm về sự nhiệm màu của Phật Pháp

Một câu chuyện rất hay của sư thầy Minh Tâm về sự nhiệm màu của Phật Pháp
SỨC MẠNH CỦA ĐỨC TIN
Sáng nào cũng vậy, 2 cô Phật tử, 2 người mẹ, đều ghé chùa khấn lạy dưới chân Mẹ Quan Âm.
Một người con bị ung thư máu
Người còn lại có con là nô lệ của nàng tiên nâu
3 NĂM TRƯỚC
Người mẹ có con bị ung thư khóc ngất dưới chân mẹ Quan Âm. Sư trụ trì thấy thương quá, hỏi thăm mới biết con chị ấy mới 14 tuổi, phát hiện K máu giai đoạn cuối, đang nằm ở Bệnh viện truyền máu huyết học, sự sống cái chết không phải tính bằng tháng năm, mà tính bằng ngày.
4 ngày sau, sư trụ trì lại gặp một phụ nữ cũng đang oằn mình, khổ sở, nước mắt lưng tròng dưới chân Mẹ Quan Âm. Thầy hỏi thăm, thì biết con chị ấy 18 tuổi, bị nghiện, cai nhiều lần nhưng không được, chồng giận vợ vì quá nuông chiều con nên thằng nhỏ hư, từ đó lạnh nhạt, có mấy lần tính chuyện đường ai nấy đi…
Sư trụ trì chép miệng thở dài:
ĐỜI LÀ BỂ KHỔ!
Rồi thầy lần lượt khuyên hai người mẹ đang khổ đau kia. Với người mẹ có con bị ung thư máu, thầy lời rằng nên để con điều trị tiếp tục ở bệnh viện, chỉ khi nào bác sĩ lắc đầu từ chối thì mới tính đường khác. Trong thời gian bệnh viện điều trị, nếu có niềm tin, thì nước cho con uống, thuốc cho con uống, hằng ngày có thể trì chú đại bi, hoặc chú dược sư, rồi ghé khấn cầu mẹ Quan Âm. Có đức tin sẽ có phép màu. Có thêm hy vọng.
Với người mẹ có con bị nghiện, thầy lời rằng hằng ngày nên đưa cháu đến chùa để cháu tiếp cận với mẹ Quan Âm, cố gắng như vậy rồi điềm lành sẽ đến...
3 NĂM SAU
Cô bé bị ung thư con của chị Phật tử Diệu Huyền nay vẫn sống và khỏe mạnh. Và cậu bé nghiện ngày nào nay đã là sinh viên năm nhất, người chồng đã quay về với gia đình, cuộc sống hạnh phúc trở lại. Đó là lý do mà cứ sáng sáng ai đi ngang chùa cũng gặp hai người phụ nữ, lúc nào cũng thành tâm khấn lạy dưới chân mẹ Quan Âm!

Nguồn: Tuệ Lâm.Related Articles

Responses