Mẹ đơn thân của 6 con nhỏ nhưng vẫn được ông chủ ngỏ lời muốn cưới, bố chồng đích thân gả con dâu đi

Mẹ đơn thân, chỉ cần nhắc cụm từ ấy thôi là người ta đã đồng cảm xót xa. Vượt qua khó khăn cuộc sống, gồng gánh 2 trọng trách làm cha, làm mẹ đã đành, những người phụ nữ đơn thân không dám nghĩ cho mình 1 cuộc hôn nhân mơ ước. Vậy mà bà Lê Thị Giàu (34 tuổi) có đến 6 con riêng vẫn được ông Huỳnh Văn Bột (74 tuổi) say đắm. Tình yêu của họ kì diệu chẳng khác gì cổ tích giữa đời thường.

Chồng mất đột ngột để vợ trẻ cùng 6 con thơ

Bà Giàu ngoài 30 đã có đến 6 con nhỏ, do được chồng cưng chiều nên bà ở nhà hiếm khi biết việc làm nông là gì. Nhưng từ ngày chồng đầu của bà Giàu mất, bà phải lao vào cuộc sống với gánh nặng cơm áo gạo tiền, đi làm thuê cuốc mướn để nuôi 6 con.

“Tôi đi ghe từ Hậu Giang tới Sóc Trăng cắt lúa mướn. Chồng mất mới biết khổ. Nhà chồng cũng cho đất nhưng vẫn phải đi làm mướn mới đủ ăn”, bà Giàu kể.

Người phụ nữ tần tảo phải giành giật thời gian để có thể kiếm được nhiều tiền về nuôi con. Trong 1 lần đi cắt thuê, bà gặp 1 cụ già tội nghiệp 1 mình xách nước. Vốn thương người, bà Giàu cất tiếng: “Để con xách giùm cho, con cho heo ăn cho. Bà nghỉ đi tới chiều con về, đừng làm nữa đi lại té ngã”.

Cụ bà nhìn người phụ nữ trước mắt cười hiền: “Phải chi mày ở gần tao thì thì tốt biết bao”. Nói rồi đến chiều cụ bà gọi cô cắt lúa thuê ở lại ăn cơm. Lại 1 lần nữa bà Giàu khiến người đối diện không thể không yêu quý.

Bà từ tốn gỡ xương cho cụ vì sợ cụ ăn hóc. 2 người phụ nữ xa lạ cứ thế mà tiến lại gần nhau hơn, chia sẻ cảm thông. Cụ bà khóc vì cảm động. Bấy lâu chỉ có cụ với thằng cháu nội, con trai thì đi làm ăn miết ít về nhà.

Cụ bà đó chính là mẹ của ông Bột. Ấn tượng đầu tiên của bà Giàu dành cho ông Bột không được tốt lắm. Trong trí nhớ của bà: “Nhìn ông ấy ghét dễ sợ, không có cảm tình, ăn nhậu rồi gầy đen thui còn hay say xỉn”.

Lại thêm lời tâm sự của mẹ ông Bột “Nó đi 2-3 bữa nó bỏ tao ở nhà bay ơi” nên bà Giàu càng thấy người đàn ông này “khó ưa”.

Thế nhưng không biết từ lúc nào mà ông Bột đã để ý người phụ nữ cắt lúa thuê này.

Mẹ đơn thân của 6 con nhỏ nhưng vẫn được ông chủ ngỏ lời muốn cưới, bố chồng đích thân gả con dâu đi - Ảnh 2.

Con ông Bột xúc động khi nói lời yêu thương với bố mà mẹ kế

Ra mắt bố mẹ chồng của vợ tương lai

“Nhìn đất ruộng bao la tôi đứng khóc, ông ấy mang sương sáo xuống đưa cho ăn mà không dám ăn 1 miếng, tại sợ ăn rồi mất thời gian lại cắt thua người ta”, bà Giàu chia sẻ.

Thấy lạ, ông Bột có hỏi dò bà Tám đi cùng bà Giàu thì mới biết hoàn cảnh của bà, ông càng thương hơn.

Nhưng tình thương ấy không để trong lòng, ông biến nó thành hành động.

Ông Bột đề nghị bà đừng đi cắt lúa thuê nữa, ở đây phụ ông cơm nước, chăm lo cho mẹ và con ông rồi ông trả bằng tiền công cắt lúa. Sợ người nhà chồng đi cùng dị nghị nên bà Giàu từ chối rồi đuổi khéo ông Bột về.

Không cam tâm, trong vẻn vẹn thời gian ngắn mà ông Bột đã xác định rõ tình cảm với người phụ nữ này. Ông nói thẳng với bà Tám: “Tôi thương cô Hai. Bà đi về trển tôi theo bà, biết nhà cổ tôi hỏi cưới luôn”.

Bà Giàu thấy tình cảm của ông Bột mà lo sợ xuống hẳn ghe nằm để tránh mặt ông.

Cắt xong cánh đồng lúa bạt ngàn cũng đã đến lúc bà Giàu nói lời từ biệt. Không ngờ ông Bột nói là làm, đi theo bà về nhà chồng bà luôn.

Con trai mất đã 4 năm, ba mẹ chồng bà Giàu cũng thương con dâu. Bố chồng bà nói thẳng với ông Bột: “Nếu bay thương con dâu tao thì mày đi lên chị sui bay nói. Tao không dám tự động gả nó. Con tao chết rồi ai đến với nó tao cũng thương, cứ nuôi được cháu nội tao là tao chịu liền”.

Còn mẹ chồng bà Giàu xưng má với ông Bột: “Má nói con nghe, bay thương con tao tao đồng ý đó”.

Ngày cưới, đích thân bố mẹ chồng đầu của bà Giàu giao con dâu cho mẹ chồng mới: “Chị thương dâu thì thương luôn mấy đứa nhỏ, tôi giao nó cho chị”.

3 người con lớn ở lại với ông bà nội, 3 người con nhỏ đi theo bà Giàu về nhà ông Bột. Cuộc sống mới bắt đầu.

Mẹ đơn thân của 6 con nhỏ nhưng vẫn được ông chủ ngỏ lời muốn cưới, bố chồng đích thân gả con dâu đi - Ảnh 3.

Cảnh con chung con riêng và muôn vàn khó khăn

Mọi thứ không được suôn sẻ khi ngày nào bà cũng phải đối mặt với cảnh “con anh, con tôi”.

“Con ông ấy xéo xắt nhưng tôi không dám nói, dặn con mình chịu nhịn. Nó đánh con tôi tôi năn nỉ nó, cái gì cũng cho nó nhiều hơn con mình. Tôi sợ nói ra ông ấy đánh thằng nhỏ rồi nó lại hận hơn.

Rồi 1 lần nó bệnh, ông ấy không có nhà, tôi tắm rửa giặt giũ cho nó tôi mới nói: ‘Con bệnh má lo cho con mà con đánh đập em’. Nó khóc dữ lắm”, mất 1 thời gian bà Giàu mới cân bằng được khoảng cách giữa mẹ kế và con chồng.

Nhiều người thắc mắc tại sao ông Bột lại chọn bà Giàu – người phụ nữ nghèo 6 đứa con. Ông chỉ cười đáp ngắn gọn: “Tự nhiên nhảy vô làm cha không sướng sao”.

Cứ như vậy họ sống đến nay đã hơn 3 thập kỷ, có 8 người con không phân biệt chung hay riêng.

Cuối chương trình, ông Bột gửi cho vợ 1 bức thư:

E yêu của anh, mình kết nghĩa tình yêu khi 2 người đều trải qua mất mát lớn, đến nay cũng 34 năm rồi mà anh chưa từng thổ lộ tình yêu với em. Em yêu, có lẽ anh đã thương em từ ngày đầu gặp em, từ khi thấy em chèo xuồng tha phương cầu thực nuôi 6 đứa con…

Anh mong mình sống khỏe mạnh bên nhau, mãi yêu em”.

Nguồn: Tình trăm năm

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture