Mẹ chồng nổi giận khi con dâu tặng quà sinh nhật

Dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng tôi rất chú trọng vào việc chăm sóc tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Vào ngày sinh nhật của chồng, năm nào tôi cũng tặng anh 1 món quà ý nghĩa. 2 con của tôi từ nhỏ đến lớn, cứ vào ngày sinh là tôi bày bánh kẹo mời đông đủ bạn bè của con đến chung vui.

Mọi người trong nhà đều được đón ngày sinh nhật, chỉ riêng có mẹ chồng là chưa bao giờ được trải qua niềm vui đó. Thế là tôi bàn với chồng năm nay sẽ tổ chức sinh nhật cho mẹ sao cho thật đáng nhớ và ý nghĩa. Được chồng ủng hộ nên tôi dành khá nhiều thời gian để tìm món quà phù hợp tặng mẹ chồng.

Hôm kia là sinh nhật của mẹ, chồng tôi đi làm xa không về được, chỉ có tôi và các cháu. Khi biết tôi mua bánh kem và bánh kẹo để tổ chức sinh nhật, mẹ chồng tức giận hất luôn chiếc bánh trên bàn xuống đất.

Bà bảo tôi chi tiêu hoang phí, tiền ăn không có mà bày vẽ sinh nhật. Để xoa dịu sự nóng giận của mẹ, tôi vội đưa tặng bà 1 chiếc áo sơ mi mới mua. Cứ nghĩ bà sẽ vui vẻ nhận quà, nào ngờ bà ném món quà ra sân và trách tôi không biết tiết kiệm.

Mẹ nói từ ngày tôi về làm dâu, bà rất khó chịu vì việc tôi chi tiêu lãng phí nhưng chưa có cơ hội nói. Lần này bà chịu không nổi và sẽ nói hết cho bõ tức.

Bà bảo 1 mình chồng tôi đi kiếm tiền nuôi 3 mẹ con. Chồng gửi tiền về bao nhiêu tôi cũng kêu thiếu, bởi vì tôi không biết kiểm soát chi tiêu. Không có tiền mà tháng nào tôi cũng tốn gần 1 triệu mua đồ chơi và đồ ăn vặt cho con.

Ai chẳng muốn ăn ngon nhưng phải tùy điều kiện gia đình. Đằng này cứ nhận lương của chồng là tôi mua đủ món ngon về ăn cho sướng miệng, rồi đến cuối tháng lại kêu thiếu tiền.

Mẹ bảo là phụ nữ mà không biết chi tiêu tiết kiệm thì gia đình sẽ tan nát có ngày. Cuối cùng bà khuyên tôi trước khi muốn mua món gì thì nên suy nghĩ thật kỹ xem có cần thiết cho gia đình rồi hãy mua. Đừng chi tiêu theo cảm hứng nữa, chỉ khổ chồng thôi.

Tôi quý mẹ chồng mới tặng quà cho bà, thế mà lại bị lôi ra dạy dỗ. Mỗi tháng chồng gửi cho 10 triệu thì sao đủ chi, nên tôi kêu thiếu để anh gửi tiếp vì tôi biết chồng vẫn còn giữ nhiều tiền. Các con đang lớn, cần được ăn đủ chất nên tôi phải mua thực phẩm tươi ngon. Theo mọi người, tôi làm gì sai mà để mẹ nói nặng lời thế chứ?

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture