in

Mang bầu bố mẹ đừng bao giờ cãi nhau kẻo tổn hại đến con trong bụng

Hậu quả nghiêm trọng nhưng chỉ có một mình th.ai nhi phải gánh chịu, bố mẹ hãy lưu ý đừng bao giờ cãi nhau khi con còn ở trong bụng nhé.

Ở trong bụng mẹ, thai nhi cần có một môi trường và một chế độ dinh dưỡng tốt nhất để phát triển toàn diện một cách khỏe mạnh. Để có được điều đó, không chỉ cần mỗi người vợ mà chính người chồng cũng phải hết sức cố gắng dành mọi sự quan tâm, chăm sóc đến cả th.ai phụ lẫn th.ai nhi. Một trong những điều c.ấ.m kỵ khi mang th.ai mà bố mẹ nhất định phải nhớ đó chính là không được to tiếng, cãi nhau vì khi ấy, th.ai nhi sẽ bị tổn thương nặng nề.

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang th.ai nên tạo cho mình một môi trường sống trong lành, sạch sẽ và thật thoải mái, hạnh phúc để những cảm giác xấu như str.ess, tức giận, mệt mỏi không có cơ hội xâm chiếm. Nghiên cứu cho thấy, bà bầu thường xuyên căng thẳng, buồn bã, khóc lóc, tức giận sẽ truyền những năng lượng tiêu cực trực tiếp đến th.ai nhi. Cụ thể là các hormone cortisol và dolpamine trong m.á.u sẽ tăng cao khiến con trong bụng phải gánh chịu nhiều tác động xấu. Khi vợ chồng hay cãi nhau, nhất là trong giai đoạn người vợ đang mang th.ai, điều này chứng tỏ tình cảm giữa hai người đang bị lung lay hoặc có sự rạn nứt và chúng làm cho tâm lý của th.ai phụ bị bất ổn, buồn bã, hay lo sợ căng thẳng từ đó sản sinh ra những hormone không tốt kia. Trẻ được sinh ra nếu phải chịu nhiều tác động từ người mẹ hay buồn bã, tức giận có nguy cơ chậm phát triển, chậm nói, kém thông minh cũng như bị tr.ầm cả.m, t.ự k.ỷ cao hơn những trường hợp khác gấp nhiều lần.

Vì thế, người chồng nên thể hiện rõ trách nhiệm của một người chủ gia đình đối với vợ và em bé trong bụng của cả hai người. Khi mang th.ai, phụ nữ thường có những biến đổi bất thường về tâm lý, suy nghĩ, chồng đừng nên quá ăn thua đủ mà hãy cố gắng nhường nhịn, nhẹ nhàng động viên và luôn quan tâm, chăm sóc để vợ bầu cảm nhận được những cảm giác yêu thương.

Ngoài việc cãi nhau, vợ chồng cũng cần tránh làm những điều sau khi mang th.ai để em bé luôn luôn được khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

1. Bố hoặc mẹ hút thuốc

Khói thuốc là kẻ thù đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe của th.ai phụ và th.ai nhi. Nếu mẹ là người trực tiếp sử dụng thuốc lá, con trong bụng có nguy cơ phải đối diện với nhiều vấn đề đáng lưu tâm như dị tật, si.nh non, s.ẩ.y th.ai,… Bên cạnh đó, nếu mẹ không hút thuốc mà bố là người hút thuốc lâu năm, thường xuyên thì chính khói thuốc cũng sẽ tác động gây ra nhiều nguy hiểm cho th.ai nhi. Trong khói thuốc có chứa nhiều carbon oxit, coliđin, chất có mùi thơm nhưng rất độc, amoniac kèm theo methylamine,… đều là những thành phần độc hại. Không chỉ đến lúc vợ đã mang th.ai mà ngay từ khi có ý định sinh con, người chồng nên từ bỏ thuốc lá để đảm bảo th.ai nhi được an toàn nhất

2. “Quan hệ” mạnh bạo

Quan hệ khi mang th.ai hoàn toàn không phải là một điều c.ấ.m kỵ, thậm chí việc này còn có thể mang lại nhiều lợi ích nếu các cặp đôi thực hiện đúng cách và với tần suất phù hợp. Quan hệ khi mang th.ai, chị em và chồng nên chú ý phải hết sức nhẹ nhàng, không mạnh bạo và không quá thường xuyên. Mẹ bầu nên hạn chế việc ân ái trong 3 tháng đầu và giai đoạn cuối chuẩn bị si.nh. Ngoài ra, nếu chị em đã có tiền sử sẩy, động hoặc th.ai lưu, chảy m.á.u â.m đ.ạ.o, sức khỏe yếu,… thì tốt nhất không nên quan hệ trong giai đoạn bầu bí.

3. Dùng chất kích thích, đồ uống có cồn

Có khả năng gây ra nhiều nguy cơ tương tự như hút thuốc lá hoặc ngửi khói thuốc thụ động. Phụ nữ mang th.ai rất không nên sử dụng chất kích thích và các loại đồ uống có cồn vì có thể khiến con ra đời d.ị t.ậ.t, rối loạn nhận thức, chậm phát triển hành vi cao, còi cọc, nhẹ cân, sinh non, s.ẩ.y th.ai và hàng loạt những vấn đề nghiêm trọng khác. Những rối loạn này có thể xuất hiện ngay từ khi trứng kết hợp với tinh trùng nên bố mẹ hãy hạn chế hoặc nói không với đồ uống có cồn, chất kích thích ngay từ khi có ý định mang th.ai.

Theo webtretho

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by Mặt Trời

Leave a Reply

Nơi chứa 100 tỷ tấn vàng, đủ cho tòan nhân loại tiêu 500.000 năm, con người nhìn thấy mà đành bất lực

Đừng giận khi có kẻ nói xấu bạn, cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi