Luộc ngô cho đường không chuẩn, thêm 2 thứ vào nồi mới ngọt đều, mềm thơm

Để đảm bảo vệ sinh, chị em thường mua ngô sống về tự luộc ăn cho vui miệng cũng như tốt cho sức khỏe. Nhưng khổ nỗi dù đã thực hiện nhiều lần, chị em vẫn chưa tìm ra lý do tại sao luộc ngô không ngon ngọt như mua ngoài hàng. Ban đầu luộc không với nước thì quá nhạt, thêm đường thì không biết canh liều lượng sao cho chuẩn thành ra quá ngọt. Vậy nên, chị em hãy nhanh chóng học cách luộc ngô dưới đây, không cần đường, chỉ cần dùng 2 nguyên liệu thôi là vừa nhanh mềm thơm, lại ngọt đều, ăn thích hơn ngoài hàng luôn đấy ạ.

Các thứ cần chuẩn bị

Ngô.

Muối.

Baking soda.

Cách luộc ngô chuẩn

Bước 1: Ngô mua về có lớp lá rất dày, mọi người thường đem lột bỏ hết, nhưng chị em thì nên lột lớp vỏ ngoài, chừa lại vài lớp lá bên trong để khi luộc giữ ẩm, thơm ngon hơn.

Bước 2: Đem ngô đi rửa dưới vòi xả, nên rửa thật kỹ cho sạch bụi bẩn, ăn an toàn.

Bước 3: Xếp ngô vào nồi, đổ nước vào vừa ngập, thêm tí muối để khóa độ ẩm. Khi ngô không bị mất nước sẽ giữ được độ ngọt vốn có.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp đun, khi sôi chị em cho tiếp nửa thìa baking soda, khuấy tan. Lúc này baking soda nhận nhiệm vụ làm ngô nhanh mềm, có độ dẻo.

Bước 5: Mở lửa vừa, để ngô luộc trong 10 phút thì tắt bếp. Chị em đừng luộc quá lâu sẽ loãng mùi thơm, mất chất lại tiêu hao nhiên liệu.

Bước 6: Vớt ngô ra, để ráo rồi lột sạch vỏ là ăn ngon lành thôi nhé. Hôm nào chán các món cơm hay các món nước thì có thể luộc ngô ăn bữa sáng, rồi uống miếng sữa cũng chất lượng lắm chị em ạ.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture