“LUÂN HỒI” – DƯỚI GÓC NHÌN CỦA KHOA HỌC MỸ.

“LUÂN HỒI” – DƯỚI GÓC NHÌN CỦA KHOA HỌC MỸ.
(Chuyện luân hồi có thật tại Mỹ)

Iran nhà ở Florida, 5 tuổi, là một đứa trẻ hồn nhiên ngây thơ. Có một lần cậu quá nghịch ngợm, mẹ cậu là bà Maria nói cần phải đánh cậu, nhưng cậu bé đã nói với mẹ:
– Khi mẹ là một cô gái nhỏ, thực ra con là cha của mẹ, nhưng con không bao giờ đánh mẹ.
Nghe những lời này, Maria sửng sốt, lắp bắp kinh hãi…

Hơn nữa, đứa trẻ nhiều lần khẳng định rằng trước đây mình là cha của Maria, từng là một sĩ quan cảnh sát, có một lần tại một cửa hàng gặp phải kẻ xấu và bị kẻ xấu bắn chết. Cậu còn nói về rất nhiều chuyện của mẹ mình trước đây. Ví như khi ấy cô còn bé, cha cô nuôi hai con mèo, một con đen một con trắng. Con màu đen gọi là Maniac, con màu trắng gọi là Boston.

Có một lần, Iran nói với mẹ:
– Mẹ ơi, khi mẹ còn nhỏ, con là cha của mẹ, khi đó con mèo nhỏ của con tên gọi là gì?.
Maria trả lời:
– Maniac!
Cậu nói:
– Không! là con màu trắng kia mà.
Maria nói:
– Boston!
Iran còn nói:
– Con trước kia bình thường gọi nó là Bos, đúng không?

Mẹ cậu lúc đó cực kỳ kinh hãi… Cậu bé không chỉ nhớ màu sắc của 2 con mèo, thậm chí còn nhớ chính xác biệt danh mà cha cô gọi chúng, những chi tiết nhỏ mà đến người khác cũng không biết.

Dựa theo những chuyện ngày càng nhiều phát sinh đối với Iran, cô tin rằng đứa con trai này chính là cha mình đầu thai.
______________________________

Chương trình “Discovery Channel” của đài truyền hình Mỹ là một chương trình phim phóng sự nổi tiếng, nội dung bao gồm tự nhiên, lịch sử, thám hiểm và văn hóa thế giới…, phủ sóng khắp 140 quốc gia trên thế giới. Dưới đây giới thiệu 2 câu chuyện lấy từ phim phóng sự “Kiếp trước kiếp này – Câu chuyện luân hồi” (Past Lives-Stories of Reincarnation) của “Discovery Channel”

Tọa lạc tại thị trấn Charlotte Intervet Wales, Đại học Virginia ở Hoa Kỳ, các nhà khoa học đang nghiên cứu về trường hợp của những người có ký ức về luân hồi, họ đã trải qua bốn thập kỷ, cố gắng để giải thích những điều mà một số trường hợp trẻ em kể về tiền kiếp.
Nhà tâm lý học trẻ em, tiến sĩ Jim Tucker đã thu thập được những tài liệu này, ông nói: “Chúng tôi điều tra các trường hợp một số trẻ em tự nói về cuộc sống trong kiếp trước, nhiều khi những đứa trẻ 2 tuổi đã bắt đầu nói chuyện về cuộc sống trong kiếp trước, và tiếp tục cho đến khi 5 hoặc 6 tuổi”.

“Trong bốn thập niên qua, chúng tôi đã thu thập các trường hợp như vậy, chúng tôi đã thu thập được hơn 2.700 trường hợp. Những trường hợp loại này có ở khắp mọi nơi, châu Á, Tây Phi, Nam Mỹ, Châu Âu, Hoa Kỳ… hầu như đều tìm thấy. Chúng tôi thu được chứng cớ rõ ràng, từ các nghiên cứu cho thấy chúng ta nên nghiêm túc đối đãi với khả năng luân hồi”.

Khi nhóm làm chương trình phỏng vấn Maria, cô còn miêu tả một số chi tiết rất đặc biệt: Iran sinh ra lúc 6h, vì bị khuyết tật tim bẩm sinh nên đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật tim. Các bác sĩ cho biết cậu có một nhánh động mạch phổi phát triển không đầy đủ, kết quả là khiến bên phải tim cũng phát triển kém.

Maria nhớ lại, cha cô nguyên là một cảnh sát của thành phố New York. Một năm trước khi Iran đã được sinh ra, cha của Maria đã từng gặp bọn cướp tại một cửa hàng điện tử Radio Shack, bị chúng nổ súng và bắn chết. Tiến sĩ Tucker và Maria cùng nhau đọc lại báo cáo khám nghiệm tử thi của cha Maria, báo cáo cho thấy ông đã chết vì một vết thương gây vỡ động mạch phổi, đây đúng là nguyên nhân gây ra tật bẩm sinh động mạch phổi của Iran.

Tiến sĩ Tucker cho biết, trên thực tế, hiện tượng tái sinh loại này trong các hồ sơ đều có, đó là cơ thể của một số vết bớt đặc biệt hoặc sắc tố da bẩm sinh, dị tật bẩm sinh và thậm chí một số bộ phận cơ thể, có liên quan với các vết thương hoặc tai nạn trong quá khứ.

Đối diện với những trường hợp chắc chắn này, các nhà khoa học phải thừa nhận rằng luân hồi chuyển kiếp là thực sự tồn tại, cần phải nghiêm túc xem xét.

Tuy nhiên, tiến thêm một bước là vấn đề sâu xa hơn, đó là: Luân hồi chuyển kiếp đối với chúng ta có nghĩa gì? Linh hồn có thực sự tồn tại? Điều này đối với cuộc sống của chúng ta lại có ý nghĩa gì? Đây đều là điều đáng để mỗi người khám phá và suy ngẫm.
(dịch từ NTDTV)

Related Articles

Responses