LỜI TÂM SỰ CỦA ANH LUẬT SƯ TỪNG PHẠM TỘI TÀ DÂM

LỜI TÂM SỰ CỦA ANH LUẬT SƯ TỪNG PHẠM TỘI TÀ DÂM

Tôi thi đậu vào hai trường đại học, nhưng quyết định chọn học ở Viện nghiên cứu. Trong thời gian này, tôi thường lăng nhăng cùng nhiều bạn gái và phạm thủ dâm liên tục nên thân thể dần dần phát sinh nhiều bệnh: Đầu tiên là viêm mũi, tiếp đến là viêm khớp, viêm dạ dày, viêm ruột… khi chơi đá banh thường bị đau nhức đến mấy ngày.
Tôi tìm y viện giỏi nhất để trị liệu, tiêu tốn rất nhiều tiền, nhưng hiệu quả không cao. Bởi các chứng bệnh mãn tính này luôn hành hạ tôi.

Song thân tôi làm lụng gian khổ, dù có cố làm thêm, lãnh nhiều việc cho mấy, cũng luôn lâm vào cảnh không dành dụm được bao nhiêu. Phần tôi đính hôn xong phải chia tay, xài sạch hết của tích lũy trong nhà, công tác luôn gặp bất lợi.

Tôi làm việc luôn bị cấp trên chèn ép, thất tín, lật lọng … tôi học về ngành Luật, muốn lấy được bằng luật sư thì phải khảo thí bên Tư pháp rồi làm thực tập hơn một năm. Bằng Luật sư do Cục Tư pháp cấp, nhưng sau khi tôi làm xong thủ tục hồ sơ, thì lại xảy ra lủng củng, ách tắc chưa thể nhận bằng… Do giám đốc đối với tôi không tốt, lại phải thực tập tiếp, kéo dài nhiều lận đận…

Tôi chẳng biết vì sao sinh hoạt, công tác và quan hệ gia đình … của tôi dần dần biến thành phức tạp rối rắm như thế? Tôi suy nghĩ trăm lần, cũng không giải thích nổi.
Mãi đến hơn một tháng trước, tôi gặp một bạn Phật tử, có công phu tu rất cao. Vừa nhìn tôi, anh liền giải thích rõ mọi nguyên nhân và khuyên tôi không nên tà dâm, thủ dâm … nữa, bởi vì thói xấu đó làm tổn hại phúc báo rất nhiều.
Anh nói:
– Nếu bạn ngừa giới dâm, chỉ sau ba tháng, bạn sẽ phát hiện gia tộc ngày càng hài hòa, sức khỏe cũng chuyển tốt, tật bệnh tự động tiêu, quan hệ giao tế mỗi lúc một khả quan. Tài phúc phát càng nhiều. Trước đây do bởi bạn hay thủ dâm, lại quan hệ lăng nhăng cùng nhiều cô gái vì vậy mà tình duyên, công danh, sức khỏe…đều thất bại.

Tôi tuy nửa tin nửa ngờ, nhưng cũng ngoan ngoãn làm theo lời anh khuyên. Tôi cương quyết giới tà dâm. Tính đến nay mới hơn một tháng, nhưng hiệu quả thu được khiến tôi kinh ngạc.

Tôi bắt đầu cảm thấy thân thể cường tráng, tinh lực sung mãn, nhất là khả năng tập trung và trí nhớ tăng cao. Chứng viêm mũi, viêm khớp, biến chuyển sang hướng tốt. Ban ngày không còn bị ngẹt mũi, tuy đêm ngủ còn bị chút ít.
Song thân tôi bắt đầu trở nên hòa thuận, mẹ tôi thường mỉm cười, ngay cả phụ thân bình thường nghiêm nghị cũng trở nên hoan hỉ, luôn cười sảng khoái.
Đối với các hiện tượng này tôi rất khó hiểu: Nếu bản thân tôi nhờ giới dâm mà thân thể chuyển biến tốt thì không thấy lạ, nhưng vì sao gia đình cũng có thể dần chuyển tốt theo như thế?

Anh bạn tôi giải thích:
– Nếu bạn tà dâm, bạn sẽ nhìn thấy hiện tượng: Người bên cạnh mình dần dần phát sinh bất hòa. Gia đình là tối thân cận nhất với mình, sẽ nhận chịu liên lụy từ ảnh hưởng không may này. Một khi gia đình bất hòa, bạn sẽ mất an ninh. Đây chính là biến tướng mài luyện đối với bạn, mục đích khiến bạn phải chịu báo ứng tương ứng với phẩm hạnh xấu của mình.

Thế nên, tôi dùng kinh nghiệm tự thân đã trải qua, chân thành khuyên các bạn: Những ai có thói quen thủ dâm, bất luận là nam hay nữ, hãy mau mau giới trừ dứt bỏ, bạn đừng có nhẹ dạ tin vào những tuyên bố của mấy ông bác sĩ hay chuyên gia… cho rằng: Tà dâm, thủ dâm là chuyện bình thường, vô hại.
Thực ra nguy hại của thủ dâm rất lớn, nhưng họ lại tuyên bố là bình thường, là thông cảm được, v.v… điều này rất sai lầm.
Bởi chúng ta âm thầm nhận chịu hậu quả nguy hại của thủ dâm mà không hề hay biết, do thói xấu này cực kỳ nguy hiểm, hủy hoại phúc đức của ta rất nhiều.

Những lập luận cho thủ dâm là vô hại, bình thường, là cách xả dục đơn phương, giúp giảm stress?… Nói như thế chỉ là “mượn cớ để dung túng lỗi xấu, đồng thời cũng tạo cớ để tha hồ phóng túng tình dục, huân dưỡng thói quen ác mà thôi!

Những luận thuyết cho thủ dâm là có ích, tất nhiên sai hoàn toàn! Bởi vì một người có ác tật thủ dâm sẽ không ý chí, nghị lực … vô phương khống chế mình, dễ sa vào phóng túng vô độ, sẽ tự làm tổn phúc báu lẫn sức khỏe mà không hay.

Kể từ sau khi thệ nguyện ngừa giới dâm, quyết sống trong sạch rồi, thì thân tâm tôi thay đổi hẳn, trở nên khinh an, thoải mái…thái độ ủ rũ nản chí trước đây không còn, từng ngày sống như được thái dương chiếu rọi…

Trước đây do tinh thần sa sút, lại thêm vận động ít, dù tôi có tới phòng tập thể dục và chơi đá banh, nhưng không đạt hiệu quả, thân thể và tinh thần đều rối rắm… Đây là do tôi không tìm ra nguyên nhân. Ngày xưa khi đọc câu: “Trong lòng quang minh chánh đại, giống như có thái dương soi rọi nơi tâm”. Khi đó tôi không hiểu, giờ đây cuối cùng tôi cũng cảm nhận được, bạn cứ thệ nguyện giữ giới dâm, sống thanh khiết đi… rồi bạn sẽ nếm mùi vị an lạc tuyệt vời… Tôi cảm thấy mình vạn phần may mắn và vô cùng tri ân vị bằng hữu đã chỉ lỗi phá mê cho tôi.

Tôi cũng hi vọng bài văn này sẽ giúp ích cho bạn, tôi tin: Chỉ cần kiên trì, bạn nhất định sẽ cảm thọ được niềm hạnh phúc của thân tâm thanh khiết.

Một luật sư ẩn danh.
(Trích “Báo Ứng Hiện Đời 6” – Hạnh Đoan)

Related Articles

Responses