LỜI CẦU NGUYỆN CHO MIỀN TRUNG.

LỜI CẦU NGUYỆN CHO MIỀN TRUNG.

Kính thưa quý vị và các bạn!
Không cần giới thiệu gì thêm, hẳn mọi người trong chúng ta đều đang dõi theo, và hướng trái tim mình đến những đồng bào miền Trung đang gồng mình chống lũ – những cơn lũ mang tính lịch sử, với sức tàn phá vũ bão và dồn dập.

Khắp nơi từ Bắc vào Nam, chính quyền, các tổ chức, cá nhân, và tôi tin trong đó có cả bạn – người đang đọc bài viết này, đã – đang và sẽ ủng hộ mọi thứ có thể, người góp công, người góp của để giúp đỡ đồng bào đang gặp thiên tai.
Những sự giúp đỡ ấy, bất luận là theo hình thức nào, đều hết sức đáng quý, đáng trân trọng.

Và bên cạnh những sự trợ giúp bằng vật chất, có một điều quý giá mà cộng đồng những người con Phật có thể trao tặng cho đồng bào miền Trung, đó chính là phước báo có được từ sự tu tập của mỗi người.
Phước báo tuy vô hình, nhưng với những ai đã hiểu rõ sự vận hành của luật Nhân quả, chúng ta đều biết rằng, những người mà chúng ta đem công đức tu tập hồi hướng, họ chắc chắn sẽ nhận được. Nhờ những công đức ấy, trong vô hình, luật Nhân quả sẽ âm thầm được sửa chữa lại, giảm thiểu đi rất nhiều những thiệt hại, tang thương, mất mát.

Vậy nên, Quang Tử xin mạo muội thỉnh quý vị và các bạn – những người đang đọc bài viết này, xin hãy dành phước báo quý giá của việc tu tập – ít nhất 1 tiếng đồng hồ, để hồi hướng cầu cho đồng bào miền Trung được tiêu tai giải nạn.

Quý vị có thể chọn cách lạy Phật, niệm Phật, niệm danh hiệu Bồ Tát, hoặc chọn cách tụng kinh, trì chú v.v… mọi pháp môn mà quý thường hành trì, vì tất cả các pháp môn ấy, đều là do Đức Phật dạy, đều tạo ra công đức lớn lao, thù thắng cả.
Nếu như ai chưa biết tu theo môn nào, có thể đơn giản chọn niệm “Nam Mô A Di Đà Phật !” – hoặc “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !” để hồi hướng công đức.
Chúng ta cũng không cần câu nệ hình thức, quỳ trước bàn thờ Phật được thì rất tốt, nếu không được thì có thể vừa đi dạo, vừa lái xe, hoặc ngồi tại một nơi nào đó… miễn là trang phục chỉnh tề, đều có thể tụng niệm.
Sau khi hành trì xong (xin cố gắng bỏ ra ít nhất 1 tiếng, nhiều hơn nữa thì càng tuyệt vời) bạn hãy hồi hướng công đức như sau:
“Con nguyện đem công đức tu tập … này, hồi hướng cho nhân dân miền Trung đang chịu thiệt hại vì thiên tai, bão lũ, nhân công đức này mà được tiêu trừ nghiệp chướng, bình an vượt qua được kiếp nạn. Đồng hồi hướng công đức cho hương hồn những đồng bào và chiến sĩ cùng mọi chúng sinh tử nạn vì thiên tai trong những ngày qua, cầu cho họ sớm được siêu thoát an lành, sớm Vãng sinh về Cực Lạc, sớm viên thành Phật Đạo, quảng độ chúng sinh.”
Xin chân thành cảm niệm công đức của quý vị và các bạn!
(Nguồn: Quang Tử)
___________________

P/s : sau khi hồi hướng công đức xong, quý vị có thể bình luận ở bên dưới bài viết, không phải vì để khoe khoang, chỉ là để tiếp thêm động lực cho mọi người hưởng ứng thêm. Và hãy share để thông điệp được lan tỏa. Xin cảm ơn!

Related Articles

Responses