Logo mới của USB-C dễ gây hiểu nhầm giữa chuẩn sạc và tốc độ truyền dữ liệu

Nhóm diễn đàn triển khai USB – USB Implementers Forum (USB-IF) vừa giới thiệu logo chính thức mới cho các dây cáp USB-C thế hệ USB4 và chuẩn sạc 240W.

USB-IF vừa mới công bố các logo chính thức mới dùng cho cáp USB-C đi kèm với công nghệ USB4 và sạc tiêu chuẩn 240W. Lần công bố lần này là để giảm bối rối cho người mua trước vô vàn phụ kiện USB-C với những khác biệt mà bạn phải đọc kĩ thông số mới biết được. USB-IF đã chọn cách đơn giản hóa mọi thứ bằng logo, in trên bao bì của cáp sạc và bộ sạc để người dùng biết loại sạc và dữ liệu nào của phụ kiện cáp, tốc độ hỗ trợ thiết bị,…

[​IMG]

Logo mới sẽ dành cho các USB Power Delivery (USB PD) 3.1 được ra mắt đầu năm nay với thông số chi tiết USB Type-C Release 2.1 và cung cấp khả năng sạc lên đến 240W (nếu củ sạc và cáp sạc đủ hỗ trợ). Trước đây khi chưa hề có các logo hay những gì nhận biết ngoài thông số đi kèm, điều này gây cho người tiêu dùng sự hoang mang khó phân biệt. Logo mới nêu rõ tốc độ tối đa được hỗ trợ và khả năng sạc cho thiết bị được chứng nhận USB4 sẽ giúp ích hơn.[​IMG]

Mặc dù vậy, các logo vẫn chưa giúp hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn của USB-C, có logo riêng cho thấy tốc độ 40Gbps truyền tải dữ liệu và có công suất sạc 240W. Bạn sẽ chỉ có thể có cáp sạc tốc độ truyền dữ liệu cao, công suất sạc thấp hoặc tốc độ truyền dữ liệu thấp, công suất sạc cao. Bạn cũng có thể có sạc công suất cao và truyền tải dữ liệu nhanh nhưng cáp sạc đó sẽ có một logo khác nữa.

[​IMG]

Nếu so sánh với Thunderbolt 4, chỉ cần có một cáp sạc nhưng vẫn có thể có được cả hai thứ thì đây là lựa chọn dễ nhận biết và chọn mua hơn. Không thể thừa nhận rằng tiêu chuẩn USB-C đang thay đổi với tốc độ rất chóng mặt và cải tiến không ngừng các công nghệ mới, nhưng điều này cũng sẽ gây ra sự hiểu nhầm cũng như rắc rối trong việc chọn mua của người dùng.

Theo Công nghệ Việt​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x