LỄ BÁI, TRÌ NIỆM THÁNH HIỆU PHẬT, BỒ TÁT – CHƯA ĐẦY 2 THÁNG BỆNH HIỂM NGHÈO BỊ ĐẨY LÙI.

LỄ BÁI, TRÌ NIỆM THÁNH HIỆU PHẬT, BỒ TÁT – CHƯA ĐẦY 2 THÁNG BỆNH HIỂM NGHÈO BỊ ĐẨY LÙI.
(Tác giả: Lâm Chấn Hưng).

Mấy năm trước con gái tôi bị bệnh thận, chạy chữa kiểu gì bệnh vẫn không thuyên giảm; kinh tế gia đình lại ngày một sa sút, nên đành phó thác cho số phận, không chạy chữa nữa.

Đến tháng 09 năm Dân Quốc thứ 67 (1978), thấy mặt cô con gái sưng, linh cảm báo cho biết có điềm gì đó không lành, tôi lại dẫn đi khám. Khám xong, bác sĩ nói bệnh ngày càng nặng, chưa đến nỗi quá nghiêm trọng nhưng cũng không phải nhẹ.

Lòng tôi như thiêu như đốt, nếu theo lời bác sĩ ngày nào (hoặc hai ngày một lần) cũng phải đến khám lại một lần, nhất định kinh tế gia đình sẽ khủng hoảng. Tôi phải làm thế nào đây? Chỉ còn cách xin bác sĩ giúp đỡ. Cũng may, vị bác sĩ ấy rất thấu hiểu cảnh ngộ của tôi, liền giới thiệu một loại thuốc bảo mua về uống thử thời gian xem sao. Tôi nghĩ nếu uống thuốc mà không bớt nữa thì sao?

Trước kia lúc mới bệnh uống thuốc vẫn không bớt, bây giờ bệnh nặng thế này làm sao bớt được? Trong lúc túng quẫn tôi nhất thời nghĩ hay là mình cầu nguyện chư Phật, Bồ-tát gia hộ. Ngay đó, vừa nghe lời bác sĩ mua thuốc về cho con uống, đồng thời sớm tối đều bảo con gái cầu Phật, Bồ-tát gia hộ.

Thật không ngờ bệnh thận nhiều năm không khỏi đó, bây giờ chỉ cần uống thuốc và cầu nguyện chư Phật, Bồ- tát gia hộ, chỉ hơn 2 tháng đã bớt hẳn. Chuyện này nói ra quả thật không ai tin nổi, ngay cả bác sĩ khám lại cũng không biết lí do! Hơn ai hết tôi biết ngay đó là nhờ năng lượng gia hộ của chư Phật, Bồ-tát. Nếu không có sự gia hộ đó, e rằng bây giờ bệnh càng nghiêm trọng hơn rồi, cho nên tôi hết sức cảm tạ ân đức của Phật, Bồ-tát.

Có người hỏi, cô con gái bé bỏng thế kia làm sao biết cầu nguyện chư Phật, Bồ-tát gia hộ được? Tôi sợ trẻ con chưa có ý thức, không kiên nhẫn trong việc ngày nào cũng lễ lạy, trì niệm thánh hiệu, cho nên lúc đầu tôi nói cho con biết năng lực gia hộ vô biên của chư Phật; muốn cứu được mạng sống chỉ còn cách chí thành cầu Phật, Bồ-tát mà thôi.
Một mặt khuyến khích, một mặt tôi dạy con cách thức hành trì đơn giản nhất. Buổi sáng sau khi thức dậy, súc miệng rửa mặt xong chí tâm vừa lạy vừa niệm:
“Nam mô A-Di-Đà Phật” (06 lạy).
Tiếp đó lễ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” (06 lạy)
Tổng cộng đảnh lễ 12 lạy.
Sau đó quì niệm 100 biến “Nam mô Địa Tạng Vương Bồ-tát”.
Buổi tối trước khi đi ngủ cũng lễ niệm “Nam mô Địa Tạng Vương Bồ-tát” (03 lạy).
Sau đó quì niệm “Nam mô Địa Tạng Vương Bồ-tát” (100 biến).
Cứ như vậy, ngày nào cũng lạy, trì niệm, cầu nguyện, chỉ mới trong vòng chưa đầy 02 tháng, căn bệnh hiểm nghèo đã bớt hẳn, quả thật hi hữu không thể nghĩ bàn!
(Nguồn: Chùa Hoằng Pháp).
______________________________________________

Phật Pháp vi diệu nhưng rộng lớn quá, khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu ?
Hoặc bạn đã tìm hiểu nhiều xong vẫn còn cảm thấy chưa nắm được những điểm mấu chốt để áp dụng là những điểm nào ?

Chính vì vậy, Quang Tử đã tóm gọn lại những bài viết mang tính then chốt, chứa đựng những giáo lý mang tính ứng dụng thực tế cao, được nhiều người quan tâm trong thời đại này, mà bất cứ người nào cũng cần nắm rõ, làm hành trang căn bản, để ứng dụng hóa giải mọi khổ đau của cuộc đời.

21 bài viết và video trong fanpage Facebook này, 21 chủ đề khác nhau, tuy chẳng là gì so với biển học mênh mông của Đạo Phật, xong hi vọng sẽ giúp bạn thỏa mãn khao khát tìm hiểu, nắm vững yếu chỉ then chốt. Hãy bấm vào link bên dưới và lần lượt khám phá từng bải viết.

21 BÀI HỌC THEN CHỐT
https://www.facebook.com/21-B%C3%A0i-H%E1%BB%8Dc-Then-Ch%E1%BB%91t-1007…71857467

Related Articles

Responses