LÀM SAO KHI TỰ DƯNG KHỞI NIỆM PHỈ BÁNG PHẬT?

LÀM SAO KHI TỰ DƯNG KHỞI NIỆM PHỈ BÁNG PHẬT?
(Nguồn: Fb Quang Tử)

– Hỏi: Xin chào Quang Tử, cho tôi xin hỏi một vấn đề, đó là khi tôi niệm Phật, hay tu tập, tôi hay khởi những vọng niệm rất thô tục, như muốn phỉ báng Phật. Danh hiệu Phật nhưng lại bị những vọng tưởng đó khởi lên thành những từ ngữ “nhạy cảm”. Hễ tôi niệm Phật thì các từ ngữ ấy cứ xen vào câu Phật hiệu, không biết phải làm sao ? Xin Quang Tử có cách nào giúp tôi dẹp bỏ những vọng tưởng đó không ạ?

____________________________
– Trả lời:
Bạn thân mến, những người mới tu tập thường gặp vấn đề này, trong tâm tự dưng khởi lên những ý nghĩ phỉ báng Phật, những hình ảnh, âm thanh hoặc câu từ dâm dục xen lẫn câu niệm Phật như muốn bôi nhọ Phật, càng muốn dứt trừ chúng, thì chúng lại càng bùng phát mạnh hơn. Điều này dẫn đến tâm lí lo sợ, khiến những người mới tu không dám tu tập nữa.
Thực ra, những ý nghĩ phỉ báng đó là do các loại ma chướng bên ngoài tác động vào. Chúng không muốn cho ai tu tập mà được giải thoát, nên tác động vào tâm những người đang tu, tạo ra các vọng tưởng phỉ báng Phật bằng đủ loại cách thức khác nhau để người ta nản mà bỏ tu tập. Đồng thời đây cũng là do nghiệp chướng từ quá khứ của bản thân.
Nếu vì lo sợ mà bỏ dở việc tu tập, ấy là ma đã thành công phá hủy một sự nghiệp tu hành đang chớm nở, nên nhất định thế nào cũng không được bỏ dở công phu tu tập. Vậy làm như thế nào để chấm dứt tình trạng này?
HÃY PHỚT LỜ NÓ ĐI!
Hãy tự nhủ rằng, những ý nghĩ phỉ báng đó là của ma chướng cài vào, chẳng phải của mình, và mặc kệ chúng. Vì càng chú ý nhiều, càng cuống cuồng tìm cách dập tắt, thì những ý nghĩ, những vọng tưởng phỉ báng đó lại càng khởi lên nhiều. Phớt lờ chúng đi, không thèm quan tâm, chúng lại nhanh chóng tan biến.
Rất nhiều người đã dựa theo cách trên để vượt qua ma chướng này. Bạn hãy kiên trì áp dụng một thời gian, vì cũng không nhanh chóng mà hết ngay được. Chúc bạn thành công!

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi các bài viết – bình luận và chia sẻ rộng rãi. Cầu cho ánh sáng của chư Phật luôn soi sáng tâm hồn các bạn ! Nam Mô A Di Đà Phật ! __()__
Các bạn có thể xem thêm những bài viết tương tự tại Fanpage
Quang Tử ⬇️⬇️⬇️
https://www.facebook.com/quangtu.chuyennhanqua/

HOAN NGHÊNH GÓP SỨC CHIA SẺ RỘNG RÃI BÀI VIẾT, NHƯNG VUI LÒNG GHI RÕ XUẤT XỨ VÀ KHÔNG TUỲ TIỆN THÊM BỚT – XIN CẢM ƠN🙏🙏🙏

Related Articles

Responses