🕉 KINH DẠY: KHI SẮP CHẾT NIỆM 10 TIẾNG PHẬT LIỀN SANH VỀ CỰC LẠC VẬY THÌ CẦN GÌ HÀNG NGÀY PHẢI NIỆM PHẬT? 🕉
Có người hỏi rằng: Có nghe và thấy trong Kinh nói một người khi sắp chết, niệm mười câu Phật hiệu thì có thể sanh về Tây Phương Cực Lạc. Như thế, chúng ta cũng có thể đến lúc sắp chết, niệm mười tiếng Phật là được rồi, cần gì lúc bình thường phải ngày ngày niệm Phật?
ĐÁP:
Người lúc sắp chết có thể niệm Phật được, nhất định người ấy lúc bình thường luôn luôn niệm Phật. Nếu lúc bình thường không niệm Phật thì đến lúc sắp chết đâu có thể nhớ nghĩ niệm Phật. Chẳng những chẳng khởi ý nghĩ niệm Phật, mà có người khuyên họ niệm Phật, e rằng đến lúc đó cũng chẳng thể nghe và tin lời khuyên của người khác. Hoặc người đó đã bị mê mờ, dù khuyên bảo họ cũng chẳng thể nghe thấy. Hoặc lưỡi của họ đã cứng, thần trí hôn mê, chẳng có thể niệm được. Cho nên, công phu niệm Phật hoàn toàn nhờ lúc bình thường. Người lúc bình thường chuyên ròng niệm Phật thì đến lúc sắp chết được thơ thới nhẹ nhàng chẳng bị hoảng hốt mê loạn. Trong tâm đã sáng suốt như vậy, lưỡi cũng chẳng bị đơ cứng, tự nhiên như thế, tự mình có thể xưng niệm. Thật chẳng nên ỷ lại lúc sắp chết niệm mười tiếng A Di Đà Phật bèn có thể sanh về Cực Lạc, lúc bình thường thì một câu cũng chẳng niệm. Nếu còn giữ tâm như đây thì đến lúc lâm chung, nhất định một câu cũng chẳng niệm được. Đây là lời rất thiết yếu. Các bạn và mọi người phải nhớ kỹ trong lòng.
Lại có một việc nữa rất quan trọng. Một người lúc sắp mạng chung, tự mình nhất định phải niệm Phật, người trong nhà phải giúp đỡ người ấy. Mọi người cất cao tiếng đồng niệm A Di Đà Phật. Ngàn vạn lần không được khóc. Bới vì một người lúc mới chết, thần thức chưa đi xa, còn nghe được tiếng khóc của người trong nhà. Người chết nghe đến tiếng khóc của người trong nhà liền có ý tưởng chẳng lìa bỏ được. Tâm người ấy sẽ rối loạn, chẳng thể một lòng hướng đến Tây Phương. E rằng sẽ rơi vào chỗ khác, hoặc y như cũ sanh trở lại làm thân người, hoặc rơi vào loài quỷ, như vậy trở lại làm hại người đó rồi! Cho nên, người trong nhà muốn khóc phải chờ đến khi thân thể người chết lạnh hết. Điều này tuy khó nghe nhưng mọi người trong nhà phải nên ghi nhớ.
Trích Sơ Cơ Tịnh Nghiệp Chỉ Nam
Nguyên tác: Hoàng Hàm Chi
________________________________________
🕉 CHƯƠNG TRÌNH TẶNG KINH – SÁCH:
I. KINH
1.1. Kinh Địa Tạng
1.2. Kinh Vô Lượng Thọ
1.3. Kinh Dược Sư
1.4. Kinh Phổ Môn
1.5. Kinh Phổ Hiền
1.6. Kinh A Di Đà
1.7. Kinh Vu Lan – Báo Hiếu
II. SÁCH
2.1. CUỐN 1 – “Bệnh Viện Trả về Phật Pháp Cứu Sống” – Quang Tử tổng hợp và biên soạn.
Tổng hợp những câu chuyện có thật về sự vi diệu của Phật Pháp trong việc chữa bệnh, hóa giải oan gia trái chủ, hóa giải duyên âm, sám hối vong nhi, cảm hóa người thân…- Đồng thời tổng hợp các “nghi thức Cầu Siêu Oan Gia Trái Chủ”; “Nghi thức sám hối với vong nhi”; “Nghi thức phóng sinh” vv…. Đặc biệt có ích cho những ai mới tu tập và muốn củng cố niềm tin vào Phật Pháp.
2.2. CUỐN 2 – Báo Ứng Hiện Đời – Tập 1, 2,3,4 – Cư sĩ Quả Khanh – Người dịch: Ni sư Hạnh Đoan.
Tập hợp các câu chuyện báo ứng xảy ra trong thời hiện đại. Biết rõ nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật, những điều không may trong cuộc sống hiện tại; mối liên hệ nghiệp – duyên giữa kiếp này và tiền kiếp…. Từ đó biết cách hóa giải để chữa bệnh hoặc cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.
Phù hợp với những ai cần củng cố niềm tin vào quy luật Nhân – Quả. Tăng trưởng lòng tin với Phật Pháp.
🙏 CÁCH THỨC THỈNH SÁCH: Nhắn tin vào hộp tin nhắn Tên, Số điện thoại, Địa chỉ cho facebook Thiện Duyên
(vui lòng vào trang cá nhân Thiện Duyên nhắn tin trực tiếp không thỉnh sách dưới phần bình luận bài viết)
🙏 LƯU Ý KHI THỈNH SÁCH:
1. Quý Phật tử vui lòng THANH TOÁN TIỀN VẬN CHUYỂN (Phí ship) cho đơn vị vận chuyển.
2. Phải thật sự quý trọng và muốn tìm hiểu sâu hơn về Phật Pháp. Thỉnh sách về phải cất giữ cẩn thận, không thỉnh sách về xem cho vui rồi vứt linh tinh sẽ mang tội khinh nhờn, phỉ báng Kinh – Sách Phật Pháp. Là tội rất nặng, mong quý Phật tử lưu ý.
3. Số lượng sách tối đa: 4 quyển/người/lần. Nếu cần ấn tống số lượng lớn vui lòng inbox.
Rất hoan hỷ và tán thán việc thỉnh sách của quý vị.
❤❤❤
🙏 NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 🙏
🙏 Mong rằng ngày càng nhiều người tin hiểu và thực hành theo Phật Pháp, cải ác tùng thiện, tăng trưởng duyên lành với Tam Bảo.
________________________________________
Những kiến thức cần biết khi tu hành theo Phật Pháp Quý Phật Tử vui lòng xem tại link sau: https://www.facebook.com/21-B%C3%A0i-H%E1%BB%8Dc-Then-Ch%E1%BB%91t-100788571857467🙏v