KIẾP TRƯỚC CỦA MỘT CON NGỰA

KIẾP TRƯỚC CỦA MỘT CON NGỰA

Mấy năm trước tôi qua Mỹ thăm bạn, được dẫn đến một khu vườn chơi nổi danh để tham quan. Tiến vào cổng lớn không xa, thì thấy có một chiếc xe ngựa rất sang trọng vừa đỗ lại trước mặt chúng tôi.
Tôi (Quả Khanh) bị màu lông trắng tuyết của con tuấn mã thu hút. Nó rất đẹp, đầu ngẩng cao, lông trắng mướt như nhung và cái bờm dài tuyệt mỹ. Chiếc yên ngựa vàng chiếu lấp lánh dưới ánh mặt trời Ca-li tươi đẹp càng tăng thêm phong thái uy vũ bất phàm.
Con ngựa chở du khách đi theo con đường cố định, người ta vừa tận hưởng thú vui quý tộc, vừa tha hồ ngắm cảnh thỏa thích mê ly.
Chúng tôi không lên xe, chỉ nhìn theo con tuấn mã khỏe mạnh đang kéo xe rời xa. Đoàn chúng tôi mải vui chơi đến chẳng hay biết trời đã tối. Lúc quay về, khi đi ra gần tới cổng lớn, thì thấy con tuấn mã vẫn còn đang phục vụ chở khách.
Nhưng lúc này thần thái nó không còn anh tuấn hiên ngang, đầu cúi rũ, lê bước mệt nhọc, chứng tỏ nó rất đuối sức, hụt hơi.
Tôi nhìn bộ dạng nó, từ sáng sớm đến giờ, lao động ít nhất cũng 20 tiếng, trông nó đờ đẫn mà đau lòng.
Tôi lan man suy nghĩ: “Chẳng biết con tuấn mã này kiếp trước nó đã tạo nghiệp gì, mà đời này sinh làm tuấn mã, phải ở đây kéo xe suốt ngày? Hôm nay đã có bao du khách ngồi cho nó kéo? Và một năm có bao nhiêu người? Không lẽ kiếp trước nó thiếu nợ đến ngẩn ấy người ư?…”
Sau khi về nước, tôi đem chuyện này thỉnh giáo Sư phụ tôi – Hòa thượng Diệu Pháp, là một vị cao tăng đã khai mở thiên nhãn và Túc mạng thông, thấy được tiền kiếp của người & chúng sinh khác, sư phụ quán sát một lúc rồi bảo:
– Con ngựa đó kiếp quá khứ từng là người da trắng, làm chủ hàng trăm nô lệ da đen. Trong trang viên của ông có hơn trăm nô lệ làm việc, họ hứng chịu đủ mọi lăng nhục hành hạ áp bức phi nhân tính của ông.
Sau khi ông chủ da trắng này chết đi, lập tức đọa địa ngục thọ khổ, mãn báo ở địa ngục, y đầu thai vào cõi thú, sinh làm con ngựa này, mang ngoại hình tuấn tú mỹ miều, thể lực mạnh mẽ, trở thành công cụ kiếm tiền cho chủ, nếm lại cái khổ làm nô dịch. Cho dù những nô lệ kiếp trước bị y áp bức bóc lột, đày ải… chỉ có hơn trăm người, nhưng bởi vì y hung tàn và ngược đãi đám nô lệ da đen quá mức, đây không những là phạm tội đáng xấu hổ đối với nô dịch, mà đối với hành vi phi nhân tính – xúc phạm chà đạp con người quá quắt – thì y đã có lỗi với toàn nhân loại.
Do vậy mà ngày nay y phải chịu người điều khiển, cưỡi ngồi… không được nghỉ ngơi. Đó là quả báo y phải trả.
Tội nghiệp của y sâu nặng, chẳng biết còn phải làm trâu ngựa hằng bao lần nữa. Đến cuối cùng, khi y được chuyển sinh làm người, thì phải mang thân phận bần cùng hạ tiện, khổ hết chỗ nói.

Tôi nghe xong trong lòng tỉnh ra. Ai mà ngờ con tuấn mã khả ải đáng thương này lại có quá khứ chẳng vẻ vang như thế.
Tôi thầm nghĩ nhất định phải tụng Kinh Địa Tạng để hồi hướng cho con tuấn mã, giúp nó sớm chuộc đền tội nghiệp, thoát ly biển khổ; đồng thời còn phải niệm Phật siêu độ cho các nô dịch, xoa dịu oán khí xung thiên của họ.
Lúc này, Hách cư sĩ ngồi cạnh bên tôi (bà là Hoa kiều định cư ở Mã Lai) đột nhiên hỏi:
– Thưa Sư phụ, nhà chúng con hồi ở Hương Cảng có nuôi một con chó tên Mi-su, từ nhỏ đã bầu bạn thân thiết với chúng con. Sau khi cả nhà quy y ăn chay rồi, con chó này cũng rất có tính linh, không lâu thì nó bỏ thịt ăn chay theo, khiến cả nhà con hết sức vui.
Gia đình chúng con dời đến Mã Lai rồi thì hai năm sau Mi-su chết, chúng con rất buồn, mẹ con có đến chùa lập bài vị cầu siêu cho nó, còn tổ chức pháp sự chúc phúc cho nó. Chẳng biết giờ nó đã sinh vảo cõi thiện chưa? Mong Sư phụ từ bi quan sát giúp giùm chúng con.
Trầm ngâm một lúc, Sư phụ mỉm cười nói:
– Con chó này nhờ đời trước ở nhà người nghe kinh, ăn chay, chết rồi được các ngươi tụng kinh cầu siêu cho nữa, nên nó đã chuyển sinh làm người rồi. Hiện cũng đang ở Mã Lai, là một cô gái mười bảy tuổi xinh đẹp!
Nghe Hòa thượng nói xong, Hách cư sĩ im lặng bấm đốt tay, rồi kinh ngạc lẫn vui mừng, la lên:
– Sư phụ! Ngài thực hay quá! Mi-su chết tính đến nay đúng 17 năm, xin Ngài hãy cho con biết, cô gái ấy hiện giờ ở đâu, tên gì? Con rất muốn gặp cô ấy.
Sư phụ và mọi người tại hiện trường đều cười. Tôi hỏi Hách cư sĩ:
– Nếu tìm gặp được cô ấy, bà sẽ nói gì? Sẽ nói là: “Em ơi! Trước đây em là con chó nhà chúng tôi nuôi ư?”… Cô ấy mà không đánh bà mới là lạ đó!
Hách cư sĩ cũng bật cười vì sự vô ý nông nổi của mình.
Sư phụ hiền hòa nói:
– Có duyên thì sẽ gặp nhau. Rồi sẽ có ngày nó cùng gia đình bà hội ngộ. Vừa gặp đôi bên sẽ thấy rất thân thiết và nó sẽ báo đáp gấp bội. Lời xưa nói: “Bách niên tu đắc đồng thuyền độ” (tu trăm năm mới được đồng thuyền), cho nên chúng ta hôm nay được đồng sự, đồng quê hương, có bạn bè, thân quyến…, thậm chí bao gồm luôn cả cừu nhân…, đồng tụ hội, thì xem như là đã có duyên từ nhiều kiếp.
Vì vậy chúng ta phải kết thiện duyên cho rộng, gắng sức giải trừ ác duyên, cùng chung sống hài hòa, bảo tồn thiện khí, chung tay xây dựng một cõi cát tường.
Sư phụ từ bi như thế đó, Ngài khéo nhìn căn cơ mà giáo hóa. Lần bái thăm này khiến tôi thu được lợi ích rất lớn.
__________________________
TIỀN KIẾP CỦA CHÚ BỒ CÂU
Ngày nọ, Lộ cư sĩ và Tiểu Mẫn dùng chay xong, từ trong tiệm cùng bước ra ngoài thì đột nhiên nhìn thấy cách đó không xa có một khối trăng trắng trong vũng nước, hình dáng không rõ, họ liền tiến lại gần để xem… và sợ đến giật nẩy mình.
Té ra đó là thi thể một con bồ câu, nhưng cảnh nó chết bi thảm nhìn khiếp đến nổi da gà. Ngoại trừ chút xương trên lưng và đôi cánh còn nguyên vẹn ra, toàn bộ đều chẳng còn gì. Hai cư sĩ sinh tâm xót thương, bèn lấy giấy bọc thi thể nó lại, tụng chú Vãng Sinh xong thì đem chôn ở bồn hoa gần đó.
Sau đó khi đến dự pháp hội, Lộ cư sĩ tình cờ nhắc đến việc này, kể lại chi tiết cho tôi và mọi người, ai cũng bảo:
– Đây ắt là báo ứng nhân quả…
Đúng vậy, tôi (tức Quả Hồng- một cư sĩ đã khai mở thiên nhãn và Túc mạng thông, thấy được tiền kiếp của người & chúng sinh khác) bỗng nhìn thấy rõ: chiêu cảm cái chết thảm như thế là do nhân ác đời trước nó đã gieo, xảy ra vào thời kỳ thế chiến thứ hai:
“Có một anh lính Đức, đảm trách việc chôn thi thể những nạn dân Do Thái bị hại. Trong đó có một thi thể còn thoi thóp thở, hai cánh tay cứ đưa ra cứng đờ, anh lính này nhìn thấy khó chịu, liền nghĩ ra một cách tàn nhẫn: đổ xăng lên củi mồi lửa đốt cháy thi thể nọ. Một lát sau, cái thây kia bị thiêu hết, chỉ còn hai tay và xương đầu, trông rất thảm.
Bởi anh lính Đức lúc đó trồng nhân ác, nên sau khi chết rồi thì đọa ác đạo, đời nay thì sinh làm bồ câu, trong lúc đang đi tìm thức ăn đã bị một con mèo rừng chụp bắt ăn thịt, chỉ còn chừa lại đôi cánh.
Con mèo rừng này chính là người Do Thái từng bị đốt thây trong quá khứ.”
Nhân quả chân thực không dối. Ngay đây tôi thành thật khuyên các độc giả không nên tạo nghiệp sát sinh, cần phải giữ lòng thiện, xót thương chúng sinh khổ, mau sớm ăn chay, học Phật, để chóng lìa khổ được vui.
Người dịch:
Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát. Thiện ác cuối cùng rồi cũng báo. Chớ thấy ác nhỏ mà làm, chớ cho thiện nhỏ mà không làm.
Nếu trong thế gian nhiều người tin Phật, học Phật, y giáo phụng hành thì nhân gian sẽ giảm đi rất nhiều tai nạn khổ đau.
________________________
CON MÈO RỪNG
Đầu xuân, trên chuyến tàu hỏa về thăm nhà, tôi gặp đôi vợ chồng trẻ dẫn theo đứa con gái ba tuổi đi khám bệnh. Khi chuyện trò mới biết bệnh đứa bé này có sẵn từ lúc mới sinh, rất khó trị.
Cha của con bé vén lưng nó lên cho tôi xem, thật khiến người ta giật mình kinh ngạc: nhìn mặt bé gái thanh tú khả ái là vậy, nhưng trên lưng nó nổi đầy mụt bỏng lớn, nhỏ, cao, thấp bất đồng… nằm lộn xộn hỗn loạn, giống như người bị phỏng nước sôi nghiêm trọng.
Nghe hai vợ chồng khổ đau kể lể, trước mặt tôi (Quả Hồng) bỗng hiện ra một hoạt cảnh:
“Có một con mèo rừng lông xám đen, thường đến nhà vợ chồng nông dân nọ để ăn vụng.
Ngày nọ, ông chồng mua 10 con vịt về thả trong vườn nuôi. Nhưng cứ qua một ngày thì mất hai con vịt. Tới ngày thứ ba, ông bí mật rình xem thì phát hiện hung thủ chính là con mèo rừng.
Thế là hai vợ chồng bèn đặt bẫy bắt được nó, họ đem nhốt trong lồng sắt, rồi dùng cây nhọn chọc, đâm nó tàn nhẫn, vừa đánh vừa mắng:
– Đồ súc sinh này dám trộm vịt nhà chúng tao! Mi chẳng được chết yên lành đâu!
Thấy con mèo đã bị thương mà còn ráng sức giẫy giụa, họ bèn ra tay tàn độc, nấu nước sôi đem chế lên lưng nó. Con mèo rừng đau đớn, thét la mãi cho đến khi chết đi, hai vợ chồng mới dừng tay.
Lúc ấy bà vợ đang mang thai, thần thức con mèo rừng ôm đầy oán hận liền đoạt chỗ của thai nhi- nhập vào thai. Một mạng đền một mạng. Kết quả nó sinh làm con gia đình này, bây giờ chính là cô bé trước mắt đây”.
Tôi hỏi hai vợ chồng:
– Có phải các vị từng làm một con mèo rừng chết phải không ?
Người chồng nghe nói, mặt mày tái nhợt, giật mình lẫn ngạc nhiên, căng thẳng đáp:
– Cô làm sao mà biết được ba năm trước chúng tôi có giết một con mèo rừng hả?
Tôi kể cho họ nghe những gì tôi thấy, rồi nói :
– Con gái hai người bị bệnh, là thuộc bệnh nhân quả, chỉ có tu theo Phật pháp mới có thể giúp cả nhà các vị.
– Dạ thưa ngài, chúng tôi đều tin Phật, năm nào cũng đến chùa thắp hương, lễ Phật cầu bình an.
– Học Phật chân chính không phải là cứ nhắm mắt thắp hương, lễ cầu bình an. Làm vậy là ngoài tâm cầu pháp! Các vị phải sửa bỏ tật nóng nảy và tính khí không lành của mình đi. Sau khi về nhà, nhất định phải sám hối sát nghiệp đã tạo trong quá khứ, phải ăn chay và tụng 100 bộ Kinh Địa Tạng, còn phải dốc sức phóng sinh, hồi hướng cho con gái mình. Bởi vì hai người đã tạo sát nghiệp, kết thành ác duyên, nên mới có đứa con như thế.
Hai vợ chồng vừa sợ vừa mừng, tỏ vẻ ăn năn. Ngay đó họ phát nguyện sẽ vì đứa bé mà ăn chay, tụng kinh hồi hướng, sau khi về sẽ tu tập tốt như lời dặn.
Giải thích thêm: Nhân loại chúng ta tự cho mình là loài chí linh trong vạn vật, vì tư dục mà ra tay tàn sát sinh linh không có chút từ tâm thương xót.
Ngài Tuyên Hóa từng nói, ngàn vạn lần chẳng nên kết oán với chúng sinh, nếu không, khi quả báo ập đến, chúng ta sẽ khổ không kham nổi…
Chúng ta tin Phật thì phải tin sâu nhân quả, nghiêm trì giới luật. “Đoạn ác: là giúp mình đóng lại cánh cửa bước vào địa ngục. Tu thiện: là mở ra cảnh cửa thiên đường cho mình. Học Phật: là tu tập, bước vào con đường rạng rỡ quang minh thoát ra tam giới…”

( Trích Báo ứng hiện đời 3-4 – Quả Khanh)

_______________________
TẶNG KINH SÁCH
( Xin đừng copy thông báo này đăng trong các bài viết khác, vì chương trình ấn tống thường xuyên thay đổi số điện thoại, thời gian, danh mục sách… )
Bạn muốn đọc thêm những sách nhân quả, cũng như muốn thỉnh kinh điển Phật Pháp về đọc tụng, vui lòng gọi điện vào số: 0376309077 xin gặp Ban Ấn Tống, báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại (xin gọi, đừng nhắn tin, đừng xin thỉnh tại phần Bình luận) Ban ấn tống sẽ gửi tặng bạn như yêu cầu, PHÍ VẬN CHUYỂN (SHIP) NGƯỜI NHẬN TRẢ.
Giới hạn : mỗi người thỉnh tối đa 5 cuốn
XIN ĐẶC BIỆT CHÚ Ý:
1. Không xin thỉnh giùm cho người khác. Kinh sách chỉ dành cho người có tâm cầu Đạo, khao khát cầu được kinh sách. Những người như thế không có ngại gì việc gọi một cuộc điện thoại để thỉnh.
2. Những người có thói quen không nghe điện thoại khi có số lạ gọi đến, và không thể sửa được thói quen này, xin đừng thỉnh sách. Vì khi bưu tá dùng số lạ gọi đến, không nghe máy, kinh sách sẽ bị chuyển ngược về Ban ấn tống, ảnh hưởng xấu đến nhiều người, đánh mất duyên lành của mình với Pháp Bảo.
3. Xin giữ thái độ tôn trọng, lịch sự khi thỉnh kinh sách, điều đó cũng thể hiện tâm cầu Đạo của người thỉnh. Ban ấn tống sẽ từ chối tặng sách với những cuộc gọi thiếu lịch sự. Và đồng thời xin nói ngắn gọn vào vấn đề, vì mọi người trong Ban ấn tống thường rất bận, ví dụ như : “ Ban ấn tống vui lòng cho tôi thỉnh những cuốn sách sau …”
Danh mục những kinh sách tặng :
– Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống
– Báo ứng hiện đời 1
– Báo ứng hiện đời 3
– Báo ứng hiện đời 4
– Giai nhân áo phượng ( Báo ứng hiện đời 6)
– Quê hương Cực Lạc
– Cô Ba Cháo Gà
– Nhân quả Phụ Giải Lương Hoàng Sám 2
– Những chuyện niệm Phật cảm ứng
– Địa Tạng Bồ Tát Bản Tích Linh Cảm Lục
– Kinh Địa Tạng
– Kinh Vô Lượng Thọ
– Kinh Dược Sư
– Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà Ra Ni
– Kinh Phổ Môn
– Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện
– Từ Bi Thủy Sám
– Kinh Thiện Ác Nhân Quả
– Nghi thức chú Đại Bi – Thập chú
– Kinh A Di Đà
– Nghi thức Cầu siêu oan gia – thai nhi- duyên âm- phóng sinh.
Do số lượng có hạn, nên một số đầu sách sẽ hết trước, mong các bạn thông cảm.
Sau khi đăng kí thành công, sau vài ngày nhân viên shiper sẽ gọi điện cho bạn.
VUI LÒNG KHÔNG TẮT MÁY, VÀ TIẾP NHẬN CUỘC GỌI TỪ SỐ LẠ.
Các bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo, những đăng kí sai hướng dẫn ban ấn tống sẽ tự động bỏ qua, mong các bạn thông cảm.

Related Articles

Responses