KIÊN TRÌ ĐỌC CHÚ ĐẠI BI, NIỆM THÁNH HIỆU BỒ TÁT QUAN ÂM TRONG MƯA BOM MÀ THOÁT CHẾT.

KIÊN TRÌ ĐỌC CHÚ ĐẠI BI, NIỆM THÁNH HIỆU BỒ TÁT QUAN ÂM TRONG MƯA BOM MÀ THOÁT CHẾT.
(Trích “Nhân Quả Báo Ứng – Những Điều Mắt Thấy Tai Nghe”)
– Cư Sĩ Tịnh Tùng –

Tôi là Mao Lăng Vân, cùng với anh Mao Cẩm Đường (mọi người thường gọi là Tề Gia) là anh em chú bác, đều ở trên đường Bắc Môn – huyện Thông Thành – tỉnh Hồ Bắc.

Anh Đường mở tiệm bán dụng cụ học tập và văn phòng phẩm, anh buôn bán rất thành thật, với mọi người đều ân cần, niềm nở.

Khi về già anh bắt đầu học ngồi thiền, phát nguyện trì giới không sát sinh, thường trì tụng “Bạch Y Thần Chú” và niệm thánh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, anh luôn vui vẻ thực hành bố thí, tuy lớn tuổi nhưng rất nhiệt thành…

Tháng 10/1938, ngày quân đội Nhật tấn công Vũ Hán, phi cơ Nhật oanh tạc dữ dội đường Việt Hán Thiết và đường Tương Ngạc Công, huyện Thông Thành trở thành tiêu điểm tấn công của Nhật, vì chiếm được Thông Thành có nghĩa là chiếm được Hồ Bắc, nên quân Nhật không tiếc bom đạn khi thả vào đây. Họ Càng ra sức càn quét, càng muốn chiếm Thông Thành thì quân Trung Quốc càng quyết tâm bảo vệ chừng ấy. Và như thế người dân vô tội phải chịu cảnh tang thương, vì thế chính phủ Trung Quốc lập tức sơ tán dân tức tốc để tránh thương vong…

Anh Đường cũng liền hối hả dọn nhà đến nhà họ Vương ở Nam Khu để lánh nạn.

Một ngày nọ, anh dẫn người con trai đầu vào thành có việc, đúng lúc ấy phi cơ Nhật kéo đến oanh tạc, phần lớn nhà trong thành đều bị bom đạn phá hủy, xác người nằm la liệt như rạ. Anh vội dẫn đứa con vào trong một cái nhà gần đó trú ẩn, trong nhà chỉ còn một lão bộc đang bị thương nằm co ro dưới bàn. Anh liền gật đầu với ý xin phép lão bộc cho anh trú ẩn, lão cũng gật đầu đáp trả. Anh và con cùng ngồi xếp bằng sát vách tường thành tâm niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát.

Bất ngờ, một quả bom bi rơi trúng mái nhà anh đang trú ẩn, mái nhà bị sức công phá của trái bom phá tung lên, vách tường cha con anh đang dựa liền đổ xuống. Thật may, nó không đổ về phía anh và con anh, mà nó đổ ra hướng ngược lại, và nó cũng chỉ sụp đổ một nửa.

Ngay sau đó, cột, kèo, đòn rong, ruôi mè … đổ ụp xuống. Nhưng nhờ còn một nửa vách tường chống đỡ, nên chúng không đổ lên đầu cha con anh Đường mà chỉ chạm đến vách tường rồi dừng lại, thế là cha con anh thoát đại nạn, lại có một chỗ trú an toàn để nương náu.

Đây là phước báu của việc giữ giới không sát sinh, cộng với việc thường trì niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát nên trong mưa bom đạn nổ mà hai cha con không xây xát gì cả.

Qua đây xin mọi người hãy phát tâm giữ giới không sát sinh và niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, chắc chắn sẽ được phước báo rất lớn.

NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI, TẦM THINH CỨU KHỔ, CỨU NẠN LINH CẢM ỨNG QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT !

Nguồn: Thien Nhu

Related Articles

Responses