Khủng hoảng chip len lỏi vào ngành giải trí Kpop

Theo Reuters, tình trạng thiếu chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến quá trình sản xuất lightstick ở Hàn Quốc.

Lightstick là tên gọi một loại đèn cổ vũ cầm tay mà người hâm mộ Kpop sử dụng trong các buổi biểu diễn của thần tượng. Không chỉ có thiết kế bắt mắt, mẫu mã đa dạng, mỗi lightstick còn được trang bị bộ vi điều khiển giúp kiểm soát năng lượng và có thể kết nối với điện thoại để thay đổi màu sắc tùy ý thích của người dùng.

Gần đây, công ty giải trí HYBE tuyên bố giá lightstick của nhóm nhạc nam BTS sẽ tăng thêm 2 USD, lightstick của nhóm SEVENTEEN tăng thêm 3 USD từ ngày 1.10 năm nay do thiếu chip.

[​IMG]
Người hâm mộ cầm lightstick cổ vũ thần tượng

Trong khi đó, SM Entertainment cho biết lightstick của các nhóm EXO, SHINee, SNSD trực thuộc công ty họ đã được bán hết sạch, không biết bao giờ mới có hàng trở lại.

Jim Handy – nhà phân tích của công ty Objective Analysis cho biết loại chip bên trong lightstick được sản xuất bằng công nghệ cũ, những loại chip cấp thấp như vậy đang khan hiếm nhất hiện nay.

Các nhà sản xuất chất bán dẫn phải mất 6 tháng mới giao hàng, thay vì chỉ 2 tháng như trước đây.

[​IMG]
Có thể chỉnh màu sắc lightstick bằng cách kết nối với smartphone

Ashton Jungmin Choi – đồng sáng lập của công ty FANLIGHT tại Seoul (Hàn Quốc) thông báo đã đặt hàng số lượng lớn chip vi điều khiển, hy vọng công ty sẽ có hàng để sản xuất lightstick cho những buổi biểu diễn Kpop năm sau. Ông cho biết phí vận chuyển đã tăng gấp 3 lần, chip đắt hơn 30% so với khoảng thời gian cách nay 1 năm trước.

Mette Kidal – chủ cửa hàng bán lẻ All In Kpop ở Đan Mạch đang gặp khó khăn khi nhập lightstick. Ngay cả ở ngoài phạm vi Hàn Quốc, sản phẩm này cũng luôn cháy hàng.

Theo Thanh Niên​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x