KHÔNG NÊN PHÁ THAI VÀ XÚI NGƯỜI KHÁC PHÁ THAI

Hòa thượng Tuyên Hóa

Vào năm 1980, có vị Giám Đốc từ Đông Nam Á xa xôi đến Vạn Phật Thánh Thành cầu tôi cứu giúp, vì ông mắc bệnh ung thư rất nặng. Tôi dẫn ông lên Chánh điện, cho phát lồ sám hối trước mười phương Chư Phật, Bồ Tát và tứ chúng (để cứu vãn nghiệp tội của ông).
Ông kể mình phạm nhiều tội ác, từng ăn vô số thịt chúng sanh như óc khỉ, chân ngỗng v.v…
Sau đó tôi hỏi:
Ông có từng giết người không?
Ông nói: Tuyệt đối không! Nhưng … con đã từng bảo bà xã phá thai!
Tôi giải thích:
Vì vậy, ông phát bệnh nan y đáng sợ là do tất cả những sinh mạng này tìm đến, đòi nợ ông!

Tôi xin nhắc nhở quý vị: không nên phá thai và đừng bao giờ xúi bảo người phá thai, bởi làm vậy cũng đồng tội giết người!
Người trì giới thì có công đức trì giới; kẻ phá giới thì có ác báo phá giới. Nói theo lý nhân quả, dù quý vị có thọ giới và giữ giới hay không, nhân quả luôn tồn tại vận hành! Hành vi sát sinh (giết thai nhi) là rất sai lầm, theo luật nhân quả, chắc chắn quý vị phải chịu báo ứng đền trả.

Tất cả những việc sát sinh này chỉ làm tăng thêm lòng oán hận, chiêu vời những bệnh lạ quái ác vào thân kèm theo những triệu chứng khác thường khó giải thích và không chữa được!
Bây giờ, ngoài ung thư còn có những bệnh nan y khác. Những bệnh này đầu tiên bắt nguồn từ phạm giới tà dâm, sát sinh, ăn cắp, nói dối và dùng chất say, hút chích các chất ma túy…
Khi mọi người đều giữ ngũ giới, thực hành thập thiện và ăn chay… thì sẽ không có thiên tai và được hưởng rất nhiều phước báo cực lớn (thậm chí chính cái tâm trong lành sẽ khiến nhiều người có thần thông và khai mở ngũ nhãn).
Những câu chuyện bệnh hoạn báo ứng là có thực, là hiện thân thuyết pháp, nhưng người thế gian không tin. Đa số còn dốc sức tạo ác, không biết ngưng sát, phóng sinh … Nếu chúng ta muốn thế giới hòa bình, thì mọi người nên giữ năm giới: Không sát, không trộm cướp, không tà dâm, không vọng ngữ, không uống rượu hay hút chích các chất ma túy… Nếu quý vị không tạo nghiệp xấu thì thế giới sẽ không có thiên tai, đau khổ, bệnh tật … và người ta sẽ sống hạnh phúc.

(Trích Báo ứng hiện đời 6, Hạnh Đoan sưu tầm và biên dịch)

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x