**KHÔNG NÊN ĂN MẶC HỞ HANG**

*báo ứng hiện đời – cư sĩ Quả Khanh*

*Dịch: Ni sư Hạnh Đoan*

Hiện nay, trên áp-phích, tạp chí, các trang web, cả đến điện thoại… thường cho mỹ nữ ăn mặc hở hang để quảng cáo, không hề biết đây là hành vi sai lầm hại mình, hại người.

Tôi hằng ngày làm việc thường đi tàu điện ngầm, hôm đó trong lúc đợi xe, thấy một tấm áp-phích quảng cáo nội y in hình một phụ nữ ngoại quốc ăn mặc hở hang. Có anh thanh niên tuổi chưa tới hai mươi, cứ đứng dán chặt mắt vào tấm hình, cách ăn mặc khêu gợi trong áp-phích đã khiến cho tâm tư anh ta sao động.

Điều này thật đáng lo, những cậu bé trong tương lai sẽ là rường cột quốc gia, đang độ tuổi học hành, lẽ ra phải được tiếp thu những điều hay, lẽ phải… cần được đào tạo hun đúc nhân sinh quan, thế giới quan chính xác, nếu bị những hình ảnh ô nhiễm này chưng bày khắp nơi, liên tục đập vào mắt, tâm rất dễ bị lôi cuốn sa vào nẻo sai lầm, dẫn đến hành động hại mình hại người, thật rất đáng tiếc…

Tôi lại nhìn bức hình quảng cáo kia, cô gái trong hình nhan sắc yêu kiều quyến rũ, nhưng ăn mặc hở hang như vậy sẽ khơi gợi dục niệm trong lòng người, thế thì tương lai cô sẽ phải lãnh quả báo như thế nào?…

Vừa nghĩ đến đây, trong não tôi lại lóe sáng và thấy ngay dưới tấm áp-phích to đùng, bỗng hiện màn ảnh như thế này:

“Có một cái giường sắt, dưới giường lửa cháy hừng hực, cô gái quảng cáo này đang nằm trên đó, lưng bị đốt cháy bỏng… Bên cạnh cô có hai vị áo đen cao to, tay cầm dao sắc bén, ra sức rạch vào bụng cô gái… Lúc này ruột, phân nước tiểu, máu mủ hỗn độn… trào ra ngoài.”

Nhìn thấy cảnh tượng đó tôi không ngăn được hoảng kinh, thầm nghĩ: “Đây há chẳng phải là hình phạt “nam ôm cột đồng, nữ nằm giường sắt sao?” Phạm tội tà dâm, khiêu dâm, kích dục… thì phải thọ báo ở địa ngục mà!

Đồng thời tôi cũng cảm nhận được cô người mẫu quảng cáo nội y này hiện thời tuy đang trẻ trung xinh đẹp, nhưng thân thể đang mắc rất nhiều bệnh, trong đó có chứng bệnh lậu, bệnh phụ khoa nan y hiểm nghèo. Lúc này trong óc tôi vang lên câu xác nhận: “Phụ nữ này do tạo tội tà dâm, tất sẽ đọa địa ngục, kể cả người chụp hình và ê-kíp thiết kế ấn loát cho ra những bức ảnh gợi dục kia, thảy đều sẽ lãnh quả báo đáng sợ. Phải đợi đến người cuối cùng trên thế gian này, thấy hình chụp kia nổi tâm dâm mà đọa ác đạo, và từ tam ác đạo thoát ra, trở lên tu hành đến không còn niệm dâm dục nữa, thì cô gái này cùng nhóm người liên quan đến việc chụp, sản xuất hình kia mới có thể thoát khổ địa ngục, ra khỏi ác đạo…”

Họa phúc không cửa, do người tự chiêu. Báo ứng thiện ác, như bóng tùy hình, phải biết nhân quả báo ứng rất đáng sợ vậy.

Xin cảnh báo mọi người, bất kể là nữ hay nam, đều không nên ăn mặc hở hang, chụp ảnh quảng cáo sex, hay diễn phim gợi dục… Cử chỉ nên cao quý đoan trang, hành vi đừng cẩu thả phỏng túng.

Nếu như ăn mặc hở hang để quyến rũ người khác phái, thậm chí kích động họ khởi dâm niệm, thì quả báo do ác nghiệp này tạo ra rất đáng sợ! Chỉ một chút vô ý, sai lầm, thiếu hiểu biết nhất thời mà trở thành mối hận thiên thu. Mong quý vị cẩn trọng nhớ kỹ, thường cảnh giác để không tự hại.

Riêng hàng tu sĩ cần phải khắc ghi lời Phật dạy: “Xa lìa cảnh khiêu dâm! Mắt chẳng nhìn, tai chẳng nghe, miệng chẳng nói lời tà…”

Người giữ giới bất dâm có năm công đức, quá khứ hiện tại vị lai chư Phật đều tán thán. Người bất dâm hằng trụ trong uy nghi Phật, thân tỏa hương thơm như Phật.

Các tu sĩ cần giữ mắt, tai, mũi, lưỡi tâm ý thanh tịnh… Mắt không nhìn sắc dâm, tai không nghe khúc hát gợi tình, lưỡi chẳng bàn chuyện thế tục, chẳng khen dâm sự. Miệng vĩnh viễn chẳng ca ngợi dâm ái xúc lạc, chẳng nói những lời làm tăng nghiệp xấu si ái vô minh. Tâm chẳng trụ cảm giác cuồng si. Ý luôn thanh tịnh, không khởi nghĩ hay nhớ đến dâm, không tự hành tà hạnh.

Học theo hạnh Phật, hằng trụ tâm Phật như vậy là trụ nơi chân như, sẽ được năm công đức, thân thường thanh tịnh như hoa sen, trinh khiết trong sạch. Thế nên, giới bất dâm rất thù thắng thanh tịnh, có đầy đủ công đức, lợi ích vô thượng.

Đây là nhân giải thoát, dù tán thán ngợi khen mấy cũng không sao nói hết. Dâm là phiền lụy trói buộc cực nặng, là tội trọng căn bản. Kinh Lăng-nghiêm nói: “Tâm dâm chẳng trừ trần lao khó xuất…”

Riêng quý vị cư sĩ tại gia nên mặc y phục đứng đắn, rộng thoáng, không nên hở hang thái quá.

Đặc biệt là đối với các tu sĩ trì giới tu hành, quý vị càng không nên quấy nhiễu họ. Trong Phật môn luôn nhắc nhở: “Thà khuấy động ngàn sông, chẳng nên làm động tâm người tu”. Nếu cố tình khiến người trì giới động niệm phiền não, đây thuộc tội phá hạnh thanh tịnh của người, lỗi này cực kỳ lớn, mong quý vị hiểu rõ để tự bảo vệ, răn dè (nhất là các phụ nữ khi đến chùa nên ăn mặc kín đáo trang nghiêm).

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x