KHỎE LẠI NHỜ NGƯỜI THÂN TỤNG KINH HỒI HƯỚNG.

KHỎE LẠI NHỜ NGƯỜI THÂN TỤNG KINH HỒI HƯỚNG.
(Trích sách “Bệnh Viện Trả Về – Phật Pháp Cứu Sống” – Phiên bản 2020 – 2021).

Cậu Ba tôi năm cũng đã ngoài 70 tuổi, cậu tên Nguyễn Văn Lộc. Mấy năm nay tôi không về chơi và thăm, lòng cũng thấy nhớ cậu. Ngặt nỗi công việc bận rộn, và lại từ nơi tôi ở thành phố Vũng Tàu, đến chỗ cậu ở Trà Vinh cũng khá xa.

Bất ngờ một buổi tối tháng 06/2018, tôi nghe tin từ dì của tôi gọi điện lên báo là cậu lâm bệnh nặng, cụ thể là ung thư vòm họng, và bác sĩ cho biết, rất có thể là không qua khỏi. Tôi cũng như mọi người trong nhà đều rất lo và định về quê thăm xem tình hình cậu ra sao.

Thương cậu ở xa mà không về kịp để săn sóc, tôi muốn làm một điều gì đó cho cậu. Có lẽ điều cậu cần nhất lúc này chính là phước báo, nên sáng hôm sau, tôi quyết định nhờ anh chị em Phật tử trong đạo tràng Bảo Tháp mà tôi thường tham gia đọc Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện để hồi hướng cho cậu, mọi người ai nấy cũng đều nhiệt tình nhận lời.

Với một số người chưa hiểu Đạo, thì việc làm này chỉ mang tính chất “phù phiếm”, nhưng tôi, cũng như các anh chị em khác trong nhóm, vì đã trải nghiệm nhiều những sự linh ứng trong Phật Pháp, thì ngược lại, việc hồi hướng công đức này mới là quan trọng nhất.

Buổi tối hôm đó, chúng tôi tập trung tại Thích Ca Phật Đài ở đường Trần Phú (Tp. Vũng Tàu). Sau khi dọn dẹp, sắp xếp bàn thờ trang nghiêm, chúng tôi cung kính quỳ trước Bảo Tháp Xá Lợi Phật, tụng hết một biến (tức một lần) kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện.

Buổi tụng kinh diễn ra suôn sẻ, kết thúc chúng tôi hồi hướng công đức ấy cho cậu Ba tôi, cầu cho cậu được tiêu trừ nghiệp chướng, tăng trưởng duyên lành với Phật pháp, mãn phần được vãng sinh Cực Lạc, mau viên thành Phật Đạo quảng độ chúng sinh.

Thật tâm tôi cũng không hy vọng gì quá nhiều, nghe cậu sắp không qua khỏi nên tôi chỉ mong nhờ công đức tụng kinh này, cậu tăng thêm duyên lành với Phật pháp, rồi có gì qua bên kia thế giới sẽ được siêu sinh Cực Lạc.

Bất ngờ qua ngày sau, qua điện thoại, mẹ báo cho tôi với giọng đầy vẻ vui mừng, mẹ bảo:
– Cậu con khỏe lại rồi. Anh Tài với chị Loan (con ruột của cậu Ba) mới báo tin cho mẹ, sức khỏe cậu đã trở lại bình thường rồi…
Thật là vượt quá sự mong đợi của tôi, khi ấy tôi vui sướng hết sức. Phật pháp thật nhiệm mầu, chỉ cần chúng ta thành tâm làm đúng theo lời Phật dạy, tất sẽ được kết quả.

Con xin thầm cảm ơn chư Phật – chư Bồ Tát gia hộ cho cậu con khỏe mạnh, xin cảm niệm công đức của quý anh chị em đã giúp em tụng Kinh hồi hướng công đức vô lượng của Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện giúp cậu khỏe lại!

(Diệu Thiện Tuệ – Địa chỉ: 780/11/18/12C đường Bình Giã, P.11, T.p Vũng Tàu).

Related Articles

Responses