Israel hối thúc Pháp sửa đổi thỏa thuận hạt nhân Iran

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hối thúc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sửa đổi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với nhóm P5+1 nhằm giúp gia tăng cơ hội duy trì thỏa thuận này.

Israel hối thúc Pháp sửa đổi thỏa thuận hạt nhân Iran - Ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 13/1 hối thúc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sửa đổi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với nhóm P5+1 nhằm giúp gia tăng cơ hội duy trì thỏa thuận này.

Ông Netanyahu đã có cuộc điện đàm với ông Macron một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các đối tác châu Âu hợp tác với Washington để “sửa chữa những sai lầm thảm họa của thỏa thuận này, nếu không Mỹ sẽ rút khỏi” thỏa thuận.

Theo thông báo của văn phòng Thủ tướng Israel, trong cuộc điện đàm, ông Netanyahu cho rằng Pháp nên cân nhắc nghiêm túc tuyên bố của ông Trump và bất kỳ bên nào muốn duy trì thỏa thuận hạt nhân trên nên khôn ngoan sửa chữa nó.”

Ngày 11/1, ông Macron đã nói với Tổng thống Mỹ rằng điều quan trọng là các bên tham gia ký kết phải tôn trọng thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tehran đã bác bỏ việc sửa đổi bất kỳ điều khoản nào trong thỏa thuận trên và nhận được sự ủng hộ của tất cả các bên tham gia thỏa thuận, gồm Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga và Liên minh châu Âu, ngoại trừ Mỹ./.

(Vietnam+)

Nguồn: VietnamPlus

Be the First to Comment!

avatar
2000
  Subscribe  
Notify of