iPhone sẽ cảnh báo đến phụ huynh khi trẻ gửi hoặc nhận ảnh khiêu dâm

Apple đang nỗ lực để đảm bảo sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng với các bản cập nhật iOS gần đây, đồng thời công ty cũng đưa ra các bước tiếp theo để đảm bảo việc bảo vệ trẻ em khi sử dụng iPhone.

Theo GizChina, Apple muốn làm cho các bậc phụ huynh cảm thấy tin tưởng rằng thiết bị iOS là an toàn cho trẻ em. Để thực hiện, bắt đầu với iOS 15.2 sắp tới, công ty sẽ đưa ra một bước đi táo bạo theo hướng cho phép iPhone có thể phát hiện xem người dùng có nhận hoặc gửi tin nhắn có ảnh khiêu dâm hay không. Điều này sẽ cho phép công ty bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ quấy rối tình dục.

[​IMG]
Apple đang làm mọi cách để trẻ dùng thiết bị của họ được bảo vệ an toàn

Trước đó vào tháng 8, Apple cho biết sẽ cập nhật ứng dụng Messages trên iPhone để có thể phát hiện các bức ảnh khiêu dâm. Tính năng này hiện đã có mặt trong phiên bản iOS 15.2 Developer Beta 2 được phát hành vào hôm 9.11 vừa qua. Khi tính năng này được cung cấp đầy đủ, một đứa trẻ nhận được ảnh khiêu dâm trong ứng dụng Messages trên iPhone (hoặc iPad) sẽ thấy hình ảnh bị mờ. Nếu trẻ cố gắng xem nó, chúng sẽ nhận được một cảnh báo với nội dung “Are you sure?”.

Cảnh báo sẽ đảm bảo một đứa trẻ có thể hiểu được. Nó có nội dung tạm dịch là “Những bức ảnh và video nhạy cảm cho thấy những bộ phận cơ thể riêng tư mà bạn che bằng đồ tắm”. Nếu đứa trẻ xem hình ảnh sau đó, cha mẹ chúng sẽ nhận được thông báo. Hành vi tương tự cũng xảy ra nếu một đứa trẻ cố gắng gửi những bức ảnh khiêu dâm khi trẻ sẽ được cảnh báo trước khi bức ảnh được gửi đi. Các bậc phụ huynh sẽ nhận được cảnh báo nếu trẻ vẫn chọn xem hoặc gửi nó.

Được biết, tính năng này sẽ bị tắt theo mặc định, tuy nhiên các bậc phụ huynh hoặc người giám hộ có thể kích hoạt nếu cần. Các thiết bị này chỉ cần là một phần của gói Family Sharing.

Theo Thanh Niên​

 

Related Articles

Responses