iPhone 14 sẽ truy cập mạng nhanh chưa từng có?

Ưu điểm này có được nhờ việc máy sẽ trang bị công nghệ kết nối Wifi cải tiến.

Trong báo cáo gửi các nhà đầu tư mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, các sản phẩm mới của Apple, bao gồm iPhone 14 và kính thực tế hỗn hợp sẽ hỗ trợ Wifi 6E siêu tốc.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo giải thích, thiết bị đeo trên đầu đầu tiên của Apple sẽ áp dụng hỗ trợ Wifi 6E nhanh hơn để đáp ứng nhu cầu của trải nghiệm nhập vai cao cấp mà chúng mang lại. Ông cho rằng, Wifi 6E sẽ là chìa khóa để cung cấp đường truyền không dây tốc độ cao cần thiết cho trải nghiệm AR và VR.

[​IMG]
Trước đây nhà phân tích này đã từng đề cập đến việc tai nghe của Apple sẽ có Wifi 6E nhưng đây là lần đề cập rõ ràng đầu tiên về thông số kỹ thuật nâng cấp cho iPhone 14.

Báo cáo của trang The Information cho biết thêm, kính thực tế ảo AR/VR đầu tiên của Apple (dự kiến ra mắt vào quý 1/2022) sẽ cần được kết nối không dây với iPhone hoặc một thiết bị Apple khác để sử dụng đầy đủ chức năng.

Từ các thông tin trên, nếu có độ chính xác cao, thì nhiều khả năng loạt iPhone 2022 của Apple sẽ hỗ trợ Wifi 6E.

[​IMG]
Đã có tin đồn kỳ vọng dòng iPhone 13 sẽ áp dụng tiêu chuẩn Wifi 6E nhưng iPhone năm nay chưa có tính năng này.

Trong phân khúc Android, có khá nhiều thiết bị hỗ trợ chuẩn kết nối trên: Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Fold 3, Xiaomi Mi 11 Ultra, Asus ROG Phone 5 và Zenfone 8,…

Được biết, Wifi 6E được kế thừa các tính năng của Wifi 6, bao gồm hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn, được mở rộng sang băng tần 6GHz. Wifi 6E sẽ cho phép các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ các ứng dụng mới và thiết bị được kết nối hoạt động ở mức tối ưu nhất có thể.

Theo Nghe Nhìn​

 

Related Articles

Responses