iPhone 13 Pro có thể bật tắt chế độ macro trong camera với bản iOS 15.2 beta 2

Một trong những tính năng mới của camera trên iPhone 13 Pro chính là chế độ macro, tuy nhiên nó khá cồng kềnh ở chỗ tính năng này sẽ tự động kích hoạt và trong bản bản iOS 15.2 beta 2 mới Apple đã giải quyết điều này.

Apple nâng cấp iPhone 13 Pro và 13 Pro Max các tính năng đáng chú ý về camera, trong đó đặc biệt là có chế độ chụp Macro. Tuy nhiên tính năng này sẽ tự động kích hoạt và quả thật, dù nó rất ấn tượng song có các trường hợp thật sự rất phiền toái khi chụp cận cảnh. Trong bản iOS 15.2 beta 2 mới, Apple đã giải quyết điều này bằng cách thêm vào một nút bật/tắt chế độ chụp Macro trên iPhone 13 Pro.

[​IMG]

Trước đây khi cần tắt, người dùng sẽ phải truy cập Settings -> Camera -> Auto Macro để tắt, nhưng ở bản cập nhật mới Apple thêm vào một nút bật hình cây hoa ở góc màn hình và bạn cũng có thể dùng nút này để tắt. Như vậy người dùng có thể chủ động tắt đi khi không dùng đến tính năng này mà chỉ chụp cận cảnh. Phát hiện lần này là từ Aaron Zollo.

[​IMG]

Tuy nhiên để bạn thì bạn vẫn sẽ phải đưa iPhone cận tới chủ thể và chạm vào biểu tượng Macro. Cách này vẫn còn khá cồng kềnh nhưng vẫn tốt hơn so với trước đây. Ngoài ra thì còn có chế độ tự động bật Macro trong mục Settings -> Camera -> Preserve mà bạn nên kiểm tra. Hiện tại đây mới chỉ là bản thử nghiệm và sắp tới Apple sẽ còn thêm hoặc lược bỏ một số tính năng nữa. Nếu bạn quan tâm bản iOS 15.2 beta 2 có gì mới, có thể xem qua video dưới đây từ 9to5Mac:

Theo Công nghệ Việt​

 

Related Articles

Responses