iPhone 13 gặp lỗi cảm ứng ở iOS 15

Một số người dùng iPhone 13 mới đã xác nhận, họ đang gặp phải một lỗi cảm ứng không hoạt động liền mạch trên thiết. Nói đúng hơn, có những lúc chiếc iPhone không phản hồi khi người dùng chạm vào màn hình cảm ứng. Để giải quyết vấn đề, một số đã buộc phải khởi động lại thiết bị, hoặc nhấn nhiều lần vào màn hình để xem hệ thống có phản hồi hay không.

[​IMG]

Các bài đăng trên Reddit, MacRumors, Twitter và Apple Support đều đề cập đến vấn đề iPhone 13 mới gặp lỗi độ nhạy cảm ứng. Người dùng xác nhận sự cố với thao tác chạm để đánh thức (Tap to Wake). Cụ thể, chiếc iPhone không hề phản hồi sau khi người dùng chạm vào màn hình để bật lên. Trong những trường hợp khác, hệ thống không phản hồi cảm ứng trên cả toàn bộ giao diện cài đặt lẫn trong các ứng dụng.

Người dùng @steph_nicole216 đăng tải trên Twitter rằng: “Tôi đã cầm trên tay chiếc iPhone 13 Pro chưa đầy 24 giờ, và giờ đang gặp sự cố với màn hình cảm ứng. Thú vị đấy @AppleSupport.”

Người dùng @arnoldkim lại đặt câu hỏi rằng: “Có ai nhận thấy iPhone 13 không thể nhận diện các sự kiện cảm ứng một cách nhất quán không? Đó là do ứng dụng, iOS 15 hay do iPhone 13 của tôi?”

Một tweet từ @mikeycampbell81 xác nhận:

“Các lỗi hiện đang gặp trên iOS 13 Pro Max / iOS 15 cho đến nay bao gồm:

– Camera không hoạt động đúng chức năng (mở ứng dụng, nguồn cấp dữ liệu camera không hoạt động).

– iPhone không thể đánh thức bằng cách chạm.

– iPhone mở khóa nhưng không thể vuốt lên để mở khóa (màn hình không phản hồi).

– Ứng dụng mail bị đơ cứng.

– Watch không nhận diện được.

Ngoại trừ những điều đó, mọi thứ đều vẫn tuyệt vời!”

[​IMG]
iOS 15 dường như là nguyên nhân gây ra vấn đề về độ nhạy cảm ứng này

Nếu các lỗi này diễn ra với chỉ iPhone 13, chúng ta có thể đưa ra giả thuyết rằng đó có thể là một lỗi phần cứng trên những chiếc iPhone mới. Tuy nhiên, các phản ánh về vấn đề cảm ứng này cũng xác nhận nó xuất hiện trên các thiết bị cũ hơn sau khi cập nhật lên iOS 15. Điều đó cho thấy, đây gần như là một lỗi phần mềm.

Người dùng @hcharmode đăng trên Twitter: “Tôi đã tìm thấy một vấn đề về cảm ứng sau khi cập nhật các thiết bị Apple của tôi lên iOS 15. @AppleSupport hãy giải quyết vấn đề này!”

Người dùng @AYPgupta cho biết: “Có một vài vấn đề với màn hình cảm ứng sau khi cập nhật chiếc iPhone 12 Pro Max của tôi lên iOS 15. Nó không phải hồi ngay một lần chạm như trước đây, chẳng hạn như chạm để phát video YouTube hoặc chạm khi iPhone bị khóa. Giờ đây, tôi phải chạm vào màn hình 4 – 6 lần.”

Người dùng @kaios321 phản ánh: “Tôi cũng gặp tình trạng màn hình cảm ứng đôi khi không hoạt động, thậm chí đóng ứng dụng và mở lại cũng không hoạt động. Thế nên, tôi phải tắt nguồn điện thoại để nó có thể nhận diện lại các thao tác cảm ứng.”

Người dùng @jessiesaysu cho biết: “Tôi đã cập nhật lên iOS 15 và màn hình cảm ứng của tôi đang gặp khó khăn. Điều đó chưa bao giờ xảy ra. Tôi đã làm theo các bước để ‘khắc phục’ sự cố tương tự. Giống như gần đến mức tôi phải ấn mạnh vào màn hình của mình chỉ để nhắn tin hoặc xem video YouTube.”

Phản hồi tweet của @jessiesaysu, Twitter @AppleSupport chính thức từ Apple mong muốn nhận được thêm nhiều thông tin: “Xin chào. Điều đó không giống như những gì chúng tôi đang mong đợi và chúng tôi muốn nghe thêm nhiều thông tin. Điều này có diễn ra với mọi ứng dụng hay chỉ một ứng dụng cụ thể? Khởi động lại thiết bị có giúp ích gì không, hay chỉ tạm thời? Hãy cho chúng tôi biết thông qua tin nhắn trực tiếp và chúng tôi sẽ bắt đầu từ đó.”

[​IMG]
Kể từ khi phát hành cách đây hơn một tuần, iOS 15 đã gặp phải nhiều vấn đề, bao gồm các lỗi liên quan đến iPhone 13 và Apple Watch, bộ nhớ thiết bị, Apple Music, widget, hay thậm chí là những lỗ hổng bảo mật. Apple đã hứa sẽ sẽ phát hành một bản cập nhật phần mềm nhằm giải quyết các vấn đề khác nhau hiện đnag ảnh hưởng đến nhiều thiết bị iOS 15 và iPadOS 15.

Apple có thể phát hành iOS 15.0.1 sớm hơn dự kiến nhằm giải quyết những vấn đề trên. Tuy vậy, công ty sẽ chỉ phát hành iOS 15.1 trễ hơn bởi nó cần phải hoàn thành quá trình thử nghiệm beta vào cuối tháng sau.

Theo VN review​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x