Hướng dẫn cách làm giá trong cốc nhựa, 3 ngày là có ăn

Giá đỗ là một trong những loại cây dễ trồng, nhanh thu hoạch và chỉ với những vật dụng đơn giản và nguyên liệu rẻ tiền là bạn có thể tự trồng giá đỗ tại nhà rồi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách trồng giá đỗ đơn giản tại nhà bằng cốc nhựa nhé!

Theo chia sẻ của chị L.D, người đã chia sẻ cách làm giá đỗ tại nhà bằng cốc nhựa trên group dành cho những người thích trồng rau tại nhà thì đây là cách trồng giá đỗ đã được nhiều người áp dụng từ lâu. Mặc dù vậy nhưng bài đăng của chị vẫn thu hút được rất nhiều lượt tương tác và quan tâm từ mọi người. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho cách làm giá đỗ tại nhà bằng cốc nhựa của chị D.

Nguyên liệu

100g đậu xanh hạt to và còn nguyên vỏ

Cốc nhựa/thùng xốp/chai nhựa,…

Nước sạch

Giấy ăn/bông gòn

Que nhọn và dao nhọn để đục lỗ

Túi ni lông đen

Cách làm giá đỗ bằng ly nhựa

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước từ 6 – 8 tiếng. Để thuận tiện nhất thì bạn có thể ngâm trước khi đi ngủ và đến sáng hôm sau đậu xanh đã nở

Bước 2: Vớt đậu xanh ra và rửa lại với nước

Lưu ý: Bạn nên rửa và vớt đậu xanh nhẹ tay vì lúc này đậu xanh đã nở nên mềm hơn lúc ban đầu.

Bước 3: Dùng que nhọn/dao nhọn đục lỗ ở phần đáy cốc nhựa

Bước 4: Thả đậu xanh vào cốc nhựa rồi dùng giấy ăn/bông gòn phủ lên trên

Bước 5: Nhúng cốc nhựa vào chậu nước rồi lấy túi ni lông đen bọc cả cốc lại hoặc nếu không bạn có thể đặt ở nơi thật tối trong nhà.

Bước 6: Mỗi ngày bạn hãy mở bọc và lấy từng cốc nhựa ra nhúng nước 3 lần, mỗi lần 5 phút (sáng, chiều, tối)

Lưu ý: Trong quá trình cây đang phát triển, bạn không nên mở túi ra xem (chỉ trừ lúc nhúng nước) vì như vậy sẽ làm cho cây bị đắng và thân cây không trắng.

Thành phẩm

Sau 2 – 3 ngày nhúng những cốc giá đỗ vào nước là bạn có thể thu hoạch được. Lúc này, những hạt đậu xanh đã trở thành những cây giá đỗ trắng tròn, mũm mĩm, mọc chen chúc nhau trong cốc nhựa.

Với cách làm trên, bạn đã có thể tạo ra một mớ giá đỗ chất lượng và sạch sẽ cho gia đình mà chẳng cần phải tốn quá nhiều công sức.

Nguồn: Nhịp sống Việt, Cô Sao TV

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture