Hướng dẫn cách làm bánh quế bằng chảo chống dính giòn ngon như ngoài hàng

Để món bánh quế nướng chảo luôn giòn tan thơm ngon thì khi thực hiện bạn hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ trong công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

3 quả trứng

75g bơ lạt

80g bột mì ít gluten (bột cake flour, bột mì số 8)

10g vừng rang chín

50g đường

1g muối

Cách làm:

Làm tan chảy bơ bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng. Cho muối, đường và trứng vào bát rồi thêm bơ đã được làm tan chảy vào trộn đều. Sau đó rây bột mì và đổ vừng đã rang chín vào trộn chung cho bột kết hợp hoàn toàn. Đặt chảo chống dính lên bếp và đun ở lửa nhỏ. Múc một muỗng bột đã trộn vào chảo.

Dùng giấy nến (giấy nướng bánh) đặt lên trên. Sau đó dùng một tấm phẳng đặt lên trên, ấn nhẹ để ép mỏng bánh (bạn có thể dùng tấm bìa các-tông hoặc tấm bìa cứng).

Sau khi chiên khoảng 10 giây, bạn gỡ giấy nến ra rồi chiên thêm khoảng nửa phút. Lật mặt bánh, chiên khoảng 1 phút nữa (hoặc chiên cho đến khi 2 mặt bánh ngả vàng) là được.

Dùng đũa kẹp vào mép bánh khi bánh còn nóng rồi cuộn lại là xong. Để nguội thì bánh sẽ giòn. Bạn cho bánh vào lọ kín để dùng dần.

Thành phẩm:

Nếu như làm bánh quế bằng chảo theo cách trước đây, khi bạn đổ bột vào chảo, bột bánh thường phân bố không đều, chỗ dày chỗ mỏng làm ảnh hưởng đến vị ngon của bánh. Nhưng khi làm theo cách trên đây, bạn dùng tấm cứng để ép bột bánh sẽ khiến bánh mỏng đều, bánh thành phẩm sẽ giòn và thơm ngon hơn đấy.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture