HỒN CHÓ ĐÒI MẠNG – HAI ĐỨA CON VỪA SINH RA ĐỀU CHẾT.

HỒN CHÓ ĐÒI MẠNG – HAI ĐỨA CON VỪA SINH RA ĐỀU CHẾT.
(Trích “Nhân Quả Báo Ứng Những Điều Mắt Thấy Tai Nghe” – Cư sĩ: Tịnh Tùng)

Đây là chuyện có thật, chính mắt tôi thấy, chính tai tôi nghe, câu chuyện xảy ra vào năm Dân Quốc thứ 25 (1936). Bấy giờ, đúng vào mùa thu hoạch, nên nhà nào cũng bận thu hoạch. Có người con dâu nhà họ Chung tên Tuyết Nguyệt, cũng ra ngoài làm đồng, khi trời chạng vạng liền trở về nha lo cơm nước, tiện thể cô gánh luôn một gánh lúa về nhà.

Lúc rẽ vào con đường nhỏ vào nhà, đột nhiên có một con chó vàng đi theo cô, bình thường cô ta rất sợ chó, nên khi thấy nó cô liền đặt gánh xuống, rút cây đòn gánh đập nó, do bất ngờ nên con chó lãnh y nguyên cây đòn gánh vào lưng, nó kêu “ẳng ẳng” và bỏ chạy, sau đó cô lại quảy gánh lúa trở về nhà.

Không lâu sau cô Ngô Tuyết Nguyệt có thai, khi đến kỳ sinh nở, chồng cô đi mời một vị y sĩ đến để giúp cô, nên nằm trên ghế sa lông ngoài phòng khách chợp mắt chút, anh vừa chợp mắt thì thấy như trời tối sầm như bị nhật thực vậy, kế đó anh thấy có một con chó vàng dẫn theo năm con chó con đi vào nhà, vừa vào đến cửa nó vội chui ngay vào phòng vợ anh, lúc đó chỉ nghe một tiếng khóc “oe”, sau đó không nghe tiếng khóc nữa, tức khắc anh thấy con chó vàng lại dẫn năm con chó con đi ra. Mẹ anh thấy con dâu sinh mau vô cùng vui mừng, liền chạy vào hỏi bà mụ là con trai hay con gái, bà mụ cho biết nó đã bị chết khi vừa lọt lòng.

Một năm sau, cô Ngô Tuyết Nguyệt lại có thai đứa con thứ hai, sự việc xảy ra cũng giống y như đứa thứ nhất, khiến cho cô Ngô vô cùng buồn rầu, thất vọng.

Sau khi sự việc liên tiếp xảy ra, gia đình họ Chung cùng ngồi lại kiểm thảo, bà Chung nói trước:
“Mỗi khi sắp sinh đều thấy con chó vàng dẫn theo năm con chó con đến, đằng sau chuyện này ắt có nguyên nhân…”.

Sau đó, mẹ chồng cô Ngô bảo cô ngày mai phải đi đến miếu Quốc Vương ở Tam Sơn cầu xin thần linh chỉ giúp nguyên nhân của chuyện này. Sau khi cả gia đình họ Chung vào miếu lễ lạy, phải ngồi đợi thần giáng lâm nhập vào một người, vừa giáng xuống liền gọi cô Ngô Tuyết Nguyệt lại hỏi:
– Tín nữ Ngô Tuyết Nguyệt có phải cô đến hỏi về nguyên nhân tại sao hai đứa con của cô vừa chào đời đã bị chết không?
– Dạ phải
– Cô có nhớ đến chuyện dùng đòn gánh đập đánh con chó vàng không?
– Dạ nhớ!
– Con chó vàng bị cô đập nó đang mang thai, nên hại nó bị sẩy thai, cô có biết chuyện này không?
Cô Ngô cùng toàn gia đình liền quỳ xuống cầu xin thần từ bi cứu giúp, lúc đó cô Ngô quá sợ mặt mày tái mẹt, mồ hôi chảy ướt đẫm cả thân, thần linh thấy cô ăn năn, hối hận như vậy, liền nhận lời thương lượng với chó, hẹn ba ngày sau trở lại để biết kết quả. Đến ngày hẹn, cô Ngô và mẹ chồng đến rất sớm, vừa giáng nhập vào một người, thần liền nói với cô Ngô:
– Con chó vàng nó không đồng ý, nó đòi một mạng phải đền một mạng, trước tiên là trả hết mạng chó con, sau đó mới trả đến mạng chó mẹ.
Mẹ chồng cô Ngô vừa nghe xong, liền quỳ xuống đất, dập đầu khóc lóc, cầu xin thần minh từ bi, mong qua được kiếp nạn này. Thần liền hỏi chó vàng, sau đó nói:
– Chó mẹ nói muốn giải kiếp nạn này thì sau khi về nhà phải lập một bài vị cho mẹ con nó, và thường cúng giỗ, nó sẽ không đòi nữa, vả lại làm việc lành hồi hướng để siêu độ cho mẹ con nó thì oán thù mới chấm dứt.

Mẹ con cô Ngô lạy cảm tạ thần Tam Vương, đồng ý làm những gì chó mẹ yêu cầu.

Chuyện này được truyền khi khắp nơi, khiến cho người ta phải kinh hoàng tỉnh ngộ. Quả thật sau đó cô Ngô Tuyết Nguyệt sinh được hai con trai và một con gái, tất cả đều bình an.

___________________________________________________

HỒN CHÓ ĐÒI MẠNG.
(Chuyện nhân quả có thật Quang Tử viết lại theo lời kể của anh Hòa).

Quang Tử có một người bạn, tên anh là Hòa, sống tại TP Vũng Tàu. Mấy năm trước anh đi nghĩa vụ quân sự tại Cam Ranh, trong đơn vị Đại đội Trinh sát của anh có nuôi mấy con chó. Trong số đó có một con rất tinh khôn, bình thường cho nó ăn thì được chứ không bắt nó lại vuốt ve như các con khác.
Cuối năm anh em trong đơn vị muốn bắt nó đem bán để lấy tiền làm việc khác, nhưng không sao gọi nó lại gần được. Mấy người thử thắt thòng lọng để chụp cổ nó, nhưng vì không có kĩ thuật nên thòng lòng không điều khiển được, muốn nó thẳng thì nó lại méo.
Lúc đó Hòa khéo tay nhất, nên anh cố mày mò cải tiến lại cách thắt thòng lòng, cuối cùng anh cũng làm được một cái thòng lọng như ý. Cái thòng lọng này làm bằng dây dù chắc chắn, cột một cách khéo léo vào một cây cọc vốn dùng làm cọc buộc màn ( mùng ), có thể dễ dàng sử dụng.
Làm xong rồi anh giao cho mấy người đồng đội dụ con chó vào phòng ăn cơm, đóng cửa lại. Sau một lúc hì hục với cây thòng lọng cải tiến này, mấy người đồng đội kia cũng bắt được con chó , cho vào bao đem đi bán vào quán thịt chó. Số phận của nó coi như được định đoạt.
Câu chuyện dần trôi vào quên lãng, không còn lưu lại gì trong trí nhớ của Hòa. Cho đến gần đây, cuối năm 2016, anh nằm mơ một giấc mơ kì lạ.
Trong mơ, anh thấy cho chó ấy tìm đến chỗ anh, trên cổ nó còn lủng lẳng cái thòng lọng bằng dây dù năm xưa anh đã cột, còn nguyên cả cái cây cột màn, mọi thứ đều rất rõ ràng, sống động chứ không mờ ảo như những giấc mơ khác. Con chó nhìn anh, ánh mắt lóe lên tia giận dữ, căm hận… Rồi nhanh như chớp, nó lao vào cắn một phát vào vai trái anh.
Anh tỉnh dậy, bàng hoàng vì giấc mơ, điều đặc biệt là vai trái của anh thấy đau buốt, phải đến 2 ngày mới hết.
Biết là con chó đến đòi nợ, anh liền thành tâm lạy Phật sám hối, rồi tụng 49 lần Bát Nhã Tâm Kinh hồi hướng cho nó, mong nó sớm được siêu sinh cõi lành. Và cho đến nay, anh không còn thấy nó về đòi mạng nữa.
(Nguồn: Nhanqua.com.vn)

Related Articles

Responses