Học đầu bếp 4 cách đơn giản giúp miếng thịt dai nhách trở nên mềm ngọt, thơm ngon

Từ nhỏ đến lớn em là chúa ghiền ăn thịt, em có thể ăn quanh năm suốt tháng mà không ngán. Nhiều người nghĩ em mê ăn vậy thì chắc chế biến các món thịt rất ngon nhưng đáng tiếc thay em lại khiến mọi người thất vọng, vì hầu như lần nào cũng bị dai dù hương vị đậm đà.

Như tuần rồi, em làm món thịt chiêu đãi chị họ, vừa cắn miếng thôi bả đã lắc đầu ngao ngán vì không đứt. Thế là chị ấy đưa em cái điện thoại, tưởng đâu để gọi ai, hóa ra là cho em đọc thông tin trên mạng, cách “hô biến” thịt dai trở nên mềm mại trong nháy mắt đấy ạ. Mới hôm qua em nhớ lại rồi áp dụng, không ngờ hiệu quả thật, lần này cả nhà ai ăn món thịt em làm cũng khen tấm tắc hết, ấm lòng ghê luôn. Nay rảnh rỗi em lên đây chia sẻ với các mẹ nè.

Sử dụng dụng cụ dần thịt

Với xã hội hiện đại thì hầu như dụng cụ gì cũng có, chỉ là các mẹ có biết để mua dùng hay không thôi. Điển hình như với việc làm mềm thịt, chỉ cần các mẹ ra chợ mua một chiếc búa dần thịt thì sau vài phút thôi miếng thịt dai nhách đã trở nên mềm mại. Cụ thể, nhờ hàng chục kim nhọn đâm vào mà các lớp cơ thịt bị phá vỡ và yếu đi. Tuy nhiên, nhược điểm là nó có thể khiến miếng thịt của các mẹ bị mỏng và nát nếu dần quá nhiều. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý dần vừa phải và đều khắp miếng thịt nhé.

Ướp với chất chua

Trong trường hợp các mẹ không thích dùng búa dần thịt vì sợ các kim nhọn làm ảnh hưởng hình thức món ăn thì có thể tận dụng một trong các nguyên liệu có độ chua như: chanh, giấm hay sữa chua để làm mềm miếng thịt. Bằng cách ướp thịt vào chúng với thời gian từ 30 phút đến 2 tiếng tùy vào độ lớn của miếng thịt. Một khi thấy miếng thịt bắt đầu chảy nước ở các cạnh xung quanh thì cần lấy ra ngay kẻo mất mùi vị khi chế biến.

Ướp với muối

Ngoài chất chua, độ mặn của muối cũng có thể phá vỡ cơ dai của thịt hiệu quả mà không tốn nhiều công sức. Chỉ cần trước khi nấu, các mẹ ướp thịt vào muối khoảng 1-2 giờ rồi đem đi rửa sạch để ráo thì có thể chế biến món ăn thơm ngon lại mềm mại dễ ăn rồi nhé.

Ướp với enzyme

Ngoài ra, còn một cách giúp thịt mềm tự nhiên mà ít ai biết đến, đó là tận dụng enzym có trong một số hoa quả như: đu đủ, dứa, kiwi, lê… Bằng cách xay nhuyễn một trong các loại trái cây trên và thêm một số gia vị yêu thích của các mẹ tạo nên một hỗn hợp sốt ướp thịt, đảm bảo miếng thịt không chỉ mềm mà còn ngon ngọt hơn đấy ạ.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture