Hoa hậu Ý Nhi vui mừng vì còn 1 chiếc “ph.ao c.ứu sinh” để trở lại showbiz

Sau hàng loạt th.ị ph.i liên quan đến phát ngôn, Hoa hậu Ý Nhi bị khán giả quay lưng, đòi t.ước vương miện. Hiện tại, chiếc phao cứu sinh duy nhất giúp nàng hậu quay trở lại showbiz đó chính là sự bao dung của công chúng.

Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam gọi tên Ý Nhi với ngôi vị cao nhất, hai Á hậu lần lượt thuộc về Đào Thị Hiền và Minh Kiên. Nhan sắc của hoa hậu Ý Nhi cũng nhận được nhiều lời khen sau đêm chung kết.

Những tưởng con đường tươi sáng đầy ánh hào quang đang mở sẵn chào đón Ý Nhi thì bỗng dưng đóng sập lại trong phút chốc vì những phát ngôn v.ạ m.iệng của cô nàng. Ý Nhi là nàng hậu đầu tiên dám cởi mở công khai bạn trai sau đêm đăng quang. Và cũng chính từ đây, nàng hậu đã vấp phải nhiều câu phát ngôn v.ạ m.iệng. Những phát ngôn của Hoa hậu Ý Nhi đã khiến cô trở thành Hoa hậu đầu tiên trong lịch sử có hội anti-fan đông đảo chưa từng có. Chưa dừng lại ở đó, nhiều hội nhóm còn lên tiếng đòi tước vương miện của Ý Nhi.

Đối diện với cú sốc đầu đời, Hoa hậu Ý Nhi đã chọn cách “ở ẩn”. Cho đến nay, nàng hậu vẫn chưa lộ diện tham gia bất kỳ sự kiện nào dù đang ở vai trò tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam trong khi 2 Á hậu Đào Hiền và Minh Kiên bận rộn với lịch trình dày đặc. Những định kiến, chỉ trích dành cho Ý Nhi đến nay vẫn chưa hề giảm nhiệt chính vì điều đó mà nàng hậu chưa sẵn sàng quay trở lại showbiz.

Chiếc phao c.ứu sinh duy nhất giúp Ý Nhi tự tin trở lại đó chính là lòng vị tha, sự bao dung của khán giả. Bởi, xét ở góc độ nào đó thì Ý Nhi cũng chỉ là một con người bình thường, cũng chỉ là cô gái ở độ t.uổi mới lớn sẽ có những lúc chưa trưởng thành, thiếu suy nghĩ trong những phát ngôn của mình. Bài học dành cho Ý Nhi đến đây đã là quá lớn, dư luận không nên ép cô gái trẻ ấy đến đường cùng của sự đau khổ.

Có thể thấy, công chúng đang đặt sức nặng và kỳ vọng quá lớn lên một Hoa hậu. Suy cho cùng, Hoa hậu cũng là danh hiệu được một ban giám khảo lựa chọn trong số vài chục thí sinh tham dự cuộc thi dưới một cái tên nào đó do một doanh nghiệp tư nhân nào đó đứng ra tổ chức tại một địa phương nào đó. Họ không phải là gương mặt đại diện cho đất nước mà gánh lên vai trọng trách công dung ngôn hạnh một cách hoàn hảo.

Nói một cách khác, Hoa hậu cũng chỉ là người đẹp nhất của cuộc thi đó tại thời điểm đó thôi. Nếu họ có phát ngôn “ấn tượng” nào thì cũng vì nhiều lý do khác nhau như do bận rộn thiếu kỹ lưỡng hoặc chưa được học hành đầy đủ trước khi được ban giám khảo lựa chọn thôi.

Suy cho cùng, Hoa hậu cũng chỉ là gương mặt đẹp nhất tại thời điểm đăng quang. Chúng ta không thể áp đặt họ phải đại diện cho phụ nữ Việt Nam, phải công dung ngôn hạnh, phải hoàn hảo. Một chuyên gia có kinh nghiệm đào tạo hoa hậu, cho biết dư luận đang quá hà khắc khiến hoa hậu gánh trách nhiệm quá lớn. “Cô ấy trẻ, non nớt nhưng gia đình chịu cái giá đắt. Chỉ có lòng bao dung, độ lượng mới giúp hoa hậu hoàn thiện”.

Ở cái t.uổi còn quá trẻ, nghĩ gì nói đấy và chưa lường trước mình đã là người của công chúng, Hoa hậu Ý Nhi đã có những phát ngôn mang tính cá nhân, có phần hơi hiếu thắng. Ý Nhi nhận được câu hỏi: “Bạn trai có cần thay đổi gì sau khi cô đăng quang hay không?”, người đẹp nêu quan điểm: “Tôi hiện tại đã ở một cương vị mới, thật sự là một bước tiến nhảy vọt so với tôi của 2 – 3 tháng trước. Chắc chắn bạn trai của tôi cũng phải có những sự thay đổi nhanh chóng, tiến bộ nhiều hơn để có thể theo kịp tôi. Nhưng tôi vẫn mong muốn bạn trai vẫn giữ được sự hồn nhiên, vô tư, sống đúng với lứa t.uổi. Tôi không muốn vì bản thân tôi mà ép người khác theo mình hay thay đổi hoàn toàn vì mình”.

Chưa dừng lại trong một cuộc phỏng vấn sau khi đăng quang khác, Ý Nhi nói: “Trong khi bạn bè đồng trang lứa với tôi chỉ dành thời gian để ngủ, để chơi, để uống trà sữa thì tôi đã tham dự cuộc thi hoa hậu. Tôi nghĩ mình trưởng thành hơn các bạn, khi mà các bạn vừa đi học vừa đi làm thì tôi đã là một hoa hậu. Từ giờ tôi sẽ giữ mình hơn để xứng đáng với cương vị của một hoa hậu”.

Hoa hậu Ý Nhi có ‘mất nhiều hơn được’ sau 10 ngày đăng quang Miss World Việt Nam?

Ý Nhi dẫn kỷ lục là Hoa hậu có group anti-fan đông nhất

Ý Nhi, tân Hoa hậu vừa đăng quang được ít ngày, đã liên tiếp gặp phải sự cố ‘v.ạ m.iệng’. Đầu tiên, cô nàng gây bức xúc khi nói về quan điểm về việc đi thi Hoa hậu. Màn ‘flex’ của cô đã khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Hoa hậu Ý Nhi khóc xin lỗi vì sự cố ‘v.ạ m.iệng’.

Theo đó, Ý Nhi nói: “So với những việc mình muốn làm thì mình phải làm những việc có giá trị. Thay vì giống bạn bè đồng trang lứa chỉ dành thời gian để ngủ, để chơi, uống trà sữa, đi cà phê… thì tôi đã tham gia cuộc thi hoa hậu, tôi trưởng thành hơn các bạn, đã có công việc của bản thân. Khi các bạn còn là sinh viên, vừa đi làm vừa đi học, thì tôi đã là một hoa hậu rồi. Ở trọng trách đó, tôi cũng phải giữ gìn bản thân hơn để làm sao phù hợp với cương vị mới“.

Ngay lập tức khán giả cảm thấy khó chịu và thậm chí phẫn nộ vì cô đang nâng cao bản thân quá đà và kém tinh tế. Tiếp đó, trong một lần chia sẻ khác, Ý Nhi lại nhắc đến bạn trai cũng kém tinh tế. Cụ thể, người đẹp tuổi Ngọ cho hay: “Thực sự bạn trai cũng nói với em rằng bạn muốn cố gắng, muốn phát triển để phù hợp với em, để mọi người không so sánh rằng bạn không bằng em hay này kia. Bạn luôn có sự cố gắng như vậy và em cũng thế. Nên lúc chia sẻ, em cũng nói rằng cả hai cùng cố gắng vì nhau. Thậm chí khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cả hai cũng đều phấn đấu để học giỏi hơn”.

Tuy nhiên, Hoa hậu Ý Nhi vẫn liên tiếp ‘v.ạ m.iệng’ dù đã có lên tiếng xin lỗi.

Phát ngôn “bạn trai phải thay đổi để theo kịp tôi” tiếp tục gây tranh cãi trong dư luận. Nhiều người cho rằng cách nói của Hoa hậu vô tình khiến người yêu bị áp lực và trở thành tâm điểm của mạng xã hội.

Đỉnh điểm là mới đây nhất, trên mạng xã hội vừa hội lan truyền đoạn clip Hoa hậu Ý Nhi trả lời phỏng vấn gây tranh cãi. Cụ thể, khi được yêu cầu kể tên 3 người nổi tiếng quê ở Bình Định, tân Hoa hậu lập tức đáp: “Em, nhà thơ Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung”.

Câu trả lời của Ý Nhi trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, Miss World Vietnam 2023 chỉ mới đăng quang chưa lâu, độ phủ sóng không quá rộng rãi nên cô không nên tự nhận bản thân là người nổi tiếng. Chưa kể, việc người đẹp tự đọc tên mình trước bị cho rằng thiếu khiêm tốn, thiếu tôn trọng đối với những nhân vật huyền thoại trong lịch sử nước nhà.

Thêm vào đó, việc cô cho rằng nhà thơ Hàn Mặc Tử quê ở Bình Định cũng khiến nhiều người ngán ngẩm vì sai kiến thức cơ bản. Hàn Mặc Tử tên thật là Nguyễn Trọng Trí (1912 – 1940) ông sinh ra tại làng Mỹ Lệ, Đồng Hới, Quảng Bình chứ không phải ở Quy Nhơn (Bình Định). Đất võ chỉ là nơi phát triển sự nghiệp thơ ca.

Nhóm an-ti của Hoa hậu Ý Nhi ngày càng tăng nhanh.

Chính những lỗi ‘v.ạ m.iệng’ của Hoa hậu Ý Nhi đã khiến câu chuyện đi xa và đưa cô đến với danh hiệu ‘Hoa hậu có group anti-fan đông nhất’. Theo đó, hiện tại, một số khán giả đã phát hiện nhóm anti-fan hoa hậu Ý Nhi đã chính thức cán mốc hơn 400 nghìn thành viên. 

Ý Nhi là Hoa hậu liên tiếp ‘v.ạ m.iệng’: Tranh cãi việc tước bỏ vương miện

Ý Nhi có thể nói là Hoa hậu gặp nhiều sự cố nhất ngay sau khi đăng quang. Ngoài ngoại hình, cô gặp trục trặc nhất là phần ứng xử trong khi đó ở đêm chung kết Miss World Việt Nam, người đẹp được khen phần ứng xử. Do được đánh giá cao ở phần thi này nên khán giả càng đẩy bức xúc lên cao. Trên nhiều group, Ý Nhi bị đề nghị tước vương miện.

Hoa hậu Ý Nhi bị đề nghị tước vương miện.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường thẳng thắn nói về sự khó chịu của mình với Ý Nhi: “Thực sự cũng nên có một Hoa hậu trong lịch sử cần được tước vương miện để làm gương. Mà nếu không bị tước thì cô gái này cũng nên tự trả lại vương miện cho ban tổ chức để nhìn nhận lại những sai lầm trong phát ngôn cũng như suy nghĩ của mình trong những ngày vừa qua. Chỉ như vậy mới c.ứu được bản thân khỏi sự cuồng nộ của nhiều người thôi“.

Mới đăng quang Hoa hậu mà group anti gần 400.000 người rồi thì khó sống trong showbiz lắm! Gia đình em có điều kiện thì nên sống một cuộc đời bình yên vì em là con gái. Chứ thiệt sự anh thấy thương em trước những áp lực từ dư luận“, Đỗ Mạnh Cường nói thêm.

Theo nhà báo Nguyễn Quyết, đừng bắt Hoa hậu phải gồng mình lên đi làm từ thiện.

Còn nhà báo Nguyễn Quyết cũng bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân về câu chuyện Hoa hậu Ý Nhi. Anh cho rằng qua đây cũng đã đến lúc Việt Nam cần coi các cuộc thi Hoa hậu chỉ là thi nhan sắc đơn thuần, cộng đồng không nên áp dụng các loại tiêu chuẩn kép hay đính kèm các tiêu chí xã hội to tát nữa.

Chân dung Hoa hậu Ý Nhi.

Đừng bắt các cô phải gồng mình lên đi làm từ thiện. Trong thực tế đã có nhiều chuyến từ thiện phản cảm. Từ thiện nó phải xuất phát từ tâm chứ không phải để chụp ảnh rồi book bài lên khắp các mặt báo. Vì chính việc đó sẽ biến hoa hậu thành người giả tạo, làm họ xấu xí hơn trong mắt công chúng.

Anh cho rằng, trách nhiệm một phần là do ban tổ chức trong việc lựa chọn người đội vương miện xứng đáng. Không ai sinh ra đã là hoa hậu hoặc biết được một hoa hậu nên làm gì và không nên làm gì. Những điều đó cần phải học và sau khi đăng quang, đó mới chính là lúc cần phải học thật sự để trở thành một người xứng đáng với thứ họ đội trên đầu.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture