Hòa Bình: Bị kẻ xấu chặt hạ 500 cây cam đúng ngày 28 Tết

[ad_1]

Ông Nguyên và người thân không tin vào mắt mình khi cả vườn 500 cây cam đang xanh mơn mởn bị kẻ xấu chặt hạ không còn một cây.

Sự việc đau xót trên xảy ra tại vườn cam của gia đình ông Trần Xuân Nguyên, xóm Lam Hồng, xã Dũng Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình), theo ĐS&PL.

Trước đó, sáng ngày 13/2 (tức ngày 28 Tết), ông Nguyên ra vườn cam ngắm nghía và kiểm tra xem cây cối có bị sâu bệnh phá hoại không. Tuy nhiên, khi vừa đặt chân đến vườn cam, ông không tin vào mắt mình khi 500 cây cam 1 năm tuổi đều bị chặt tận gốc.

Tại vườn cây đổ la liệt, vườn cam tươi tốt sau bao ngày tháng chăm bẵm giờ biến thành khu vườn chết. Từng thân cam cao bằng đầu người đổ như ngả rạ khiến ông Nguyên đứng như trời trồng.

Hộ dân bị kẻ xấu chặt hạ 500 cây cam đúng ngày 28 Tết - Ảnh 1
Từng thân cam cao bằng đầu người đổ như ngả rạ. (Ảnh: Dân trí)

“Bao công của tôi đã đổ vào vườn cam này. Nay thì mất hết rồi”, ông Nguyên buồn rầu nói.

Ông Nguyên cho biết, 500 cây cam này được gia đình ông trồng và chăm sóc hơn một năm nay. Diện tích gần 1ha trồng cam này vốn là đất gia đình ông mua của người dân xã Dũng Phong. Trồng cam trên vùng đất khó, vợ chồng ông mong muốn biến nơi đây thành những vườn cam sai trĩu quả.

Ngờ đâu, kẻ xấu đã phá hoại vườn cam của gia đình ông khi đã đến ngày hái quả ngọt. “Bao vốn liếng, công sức, mồ hôi và cả nước mắt của vợ chồng tôi dành hết để vun vén cho vườn cam này. Giờ thì tay trắng rồi, sao người ta ác với vợ chồng tôi như thế, năm hết Tết đến rồi mà còn ra tay tàn ác như vậy, gia đình tôi sống sao nổi. Năm nay coi như mất Tết”, ông Nguyên chia sẻ.

Hộ dân bị kẻ xấu chặt hạ 500 cây cam đúng ngày 28 Tết - Ảnh 2
Ông Nguyên đau xót bên vườn cam bị chặt hạ. (Ảnh: Dân Việt)

Một lãnh đạo Công an xã Dũng Phong cho biết, sau khi xảy ra vụ việc ông Nguyên đã đến CA xã trình báo. CA xã đã báo cáo CA huyện để điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện, vẫn chưa tìm ra thủ phạm gây ra việc chặt phá vườn cam của gia đình ông Nguyên.

Thế Tam

TrieuConTim.com

[ad_2]

Be the First to Comment!

avatar
2000
  Subscribe  
Notify of