HEO HIỆN HỒN BÁO MỘNG XIN THA MẠNG.

HEO HIỆN HỒN BÁO MỘNG XIN THA MẠNG.
(Chuyện tâm linh có thật ở Biên Hòa, Đồng Nai)

Cách đây đã lâu, có một bác đồ tể chuyên mua lợn về giết thịt để mang bán ở chợ. Nhà bác ta bên cạnh một ngôi chùa (Biên Hòa). Hàng ngày, vào lúc mờ sáng là lúc sư cụ bên chùa theo lệ thường thức dậy tụng kinh. Và cũng theo lệ thường, sư cụ thúc chú tiểu dậy, gõ một hồi chuông mai.

Bấy giờ cũng là lúc bác đồ tể sửa soạn giết lợn, cho nên bác ta quen lấy tiếng chuông chùa làm chừng thức dậy làm việc hàng ngày. Cứ như thế, ngày nào cũng như ngày ấy không bao giờ sai lạc.
Một đêm nọ, sư cụ nằm mộng thấy một người đàn bà dắt năm đứa con nhỏ đến trước mặt mình rồi vái lấy vái để, miệng nói: “Xin cứu mạng! Xin cứu mạng!” rối rít. Sư cụ hỏi người đàn bà:
– A Di Đà Phật! cứu mạng là cứu thế nào? Bần Tăng phải làm gì đây?
Người mẹ có bộ điệu hãi hùng ấy trả lời:
– Ngày mai xin Hòa thượng hãy cho đánh chuông chậm lại, như vậy mẹ con chúng tôi rất đội ơn.
Nhà sư tỉnh dậy không hiểu thế nào cả. Nhưng tờ mờ sáng hôm đó, vâng theo lời báo mộng, sư cụ chỉ lâm râm đọc kinh cầu nguyện mà không thức chú tiểu dậy thỉnh chuông.

Lại nói chuyện hôm ấy, bác đồ tể ngủ một giấc li bì. Mãi đến lúc mặt trời lên chừng một cây sào, tiếng chuông chùa mới bắt đầu vang rền làm cho bác giật mình choàng dậy.
Thấy trời đã quá trưa, bác không dám giết lợn như thường lệ, vì nếu làm thịt thi khi đưa ra đến chợ, chợ đã vắng người rồi. Tức mình vì lỡ mất buổi chợ, bác ta lật đật sang chùa trách sư cụ.
Sư cụ cho biết câu chuyện nằm mộng đêm qua để phân trần với ông hàng xóm, không phải lỗi tại mình.
Nhưng lúc bước chân về chuồng lợn của nhà mình thì bác đồ tể ngạc nhiên thấy con lợn cái trong chuồng mua ngày hôm qua toan giết thịt sáng đó đã đẻ được năm con lợn con. Vừa mừng vừa sợ, bác ta kể cho mọi người biết sự việc lạ lùng:
– Đúng là linh hồn người đàn bà ẩn trong con lợn cái đã tìm cách cứu bầy con của mình khỏi chết.Tự nhiên bác đồ tể đâm ra suy nghĩ. Bác thấy bàn tay của mình đã từng vấy máu biết bao nhiêu là sinh mạng.

Trong một lúc hối hận đến cực điểm, bác ta cầm cả con dao bầu chạy sang chùa bộc bạch nỗi lòng với sư cụ. Bác ta quả quyết cắm con dao của mình trước sân chùa, thề trước Phật đài từ nay xin giải nghệ.
____________________________________

Tại Trung Quốc cũng từng ghi nhận những trường hợp tương tự. Có một cậu bé kể rằng kiếp trước cậu là một chú lợn. Những kết quả kiểm tra đã xác minh đầy đủ sự thật về sự việc này. Câu truyện cụ thể như sau:

“Tại thôn Bình Dương, huyện tự trị Thông Đạo, thành phố Hoài Hóa, tình Hồ Nam, Trung Quốc có một cậu bé họ Ngô, cậu từng kể rằng kiếp trước cậu là một chú lợn trắng ở nhà ông nội, kiếp này được chuyển sinh thành người. Cậu bé mỗi lần gặp người giết mổ lợn tên Dung Mỗ thì đều vô cùng khiếp sợ, ngoài ra cậu bé còn có thể nói rất rõ hương vị của nhiều loại thực phẩm rau dại mà lợn được cho ăn.

Cậu bé họ Ngô này còn tả lại được chi tiết cảnh mình bị giết mổ trong kiếp trước, và điều đó hoàn toàn trùng khớp với ký ức của người giết mổ lợn Dung Mỗ. Do vậy, câu chuyện heo đầu thai thành người lúc ấy đã khiến dân địa phương bàn tán xôn xao. Riêng người giết mổ lợn Dung Mỗ cũng vì thế mà bị sốc và thề rằng kiếp này sẽ không giết mổ lợn nữa”.

NAM MÔ CẦU SÁM HỐI BỒ TÁT MA HA TÁT _()_

Related Articles

Responses