Hấp tôm đông lạnh không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước để tôm tươi, mềm

Khi hấp tôm đông lạnh, không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm một bước nữa để tôm mềm và tươi.

Để hấp tôm được tươi ngon, bạn nên chú ý điều này.

Tôm là món ngon mà chúng ta thường thích ăn. Ngày nay hầu hết các khu chợ đều có bán tôm sống, loại này khá to và giá cả cũng phải chăng.

Tôm có thể dùng để chế biến nhiều món như tôm hấp, tôm chiên, tôm rang, hương vị rất ngon. Khi trẻ đang phát triển, cha mẹ càng nên cho bé ăn tôm để bổ sung dinh dưỡng.

Tuy nhiên, tôm biển ngon thì thường được cấp đông lạnh nên nhiều người không thích vì sợ tôm không được tươi ngon. Hoặc chúng ta thường mua tôm tươi rồi bỏ tủ đông bảo quản ngay.

Muốn tôm tươi ngon, khi vớt ra nấu ăn, bạn không nên cho trực tiếp vào nồi mà nên ghi nhớ bước này để tôm tươi, ngon hơn.

Rã đông đúng cách để làm hấp tôm được tươi ngon

Phương pháp đúng là rã đông tôm trước khi nấu nhưng chúng ta, không dùng nước ấm hoặc nước nóng để rã đông mà nên lấy tôm đông lạnh trong tủ lạnh ra để rã đông trong điều kiện tự nhiên.

Bạn có thể lấy tôm ra trước nửa ngày và cho vào nồi rã đông từ từ trong điều kiện tự nhiên, rửa lại bằng nước cho tan hết.Lấy chỉ tôm đen ra rồi chế biến các món ăn tùy thích.

Nếu dùng nước nóng để rã đông trực tiếp sẽ dễ khiến tôm bị nát, không còn tươi ngon.

Bảo quản tôm đúng cách

Tôm đông lạnh khi bảo quản phải cho vào ngăn đá. Tôm mua về còn tươi sống nhưng nếu không ăn hết, muốn để dành thì cũng nhớ cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản nhé.

Trước khi cho vào tủ đông, bạn hãy cho tôm vào hộp bảo quản tươi, lót 1 lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp từng con tôm ngay ngắn sau đó đậy kín nắp. Sau đó cho vào ngăn đông lạnh và để dành.

Cấp đông nhanh cho tôm sẽ “khóa” được chất dinh dưỡng trong tôm. Đến khi ăn chỉ cần rã đông tôm đúng cách.

Cách hấp tôm đúng cách

– Khi lấy tôm ra khỏi tủ lạnh, bạn hãy rã đông trong điều kiện tự nhiên rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Sau đó, cho nước sạch vào nồi, thêm hành lá và gừng, sau đó đổ tôm vào nấu sôi. Tiếp tục đun cho đến khi thân tôm chuyển sang màu đỏ thì có thể tắt bếp và vớt ra ngay.

– Bạn cần xếp ngay ra đĩa, không nên để tôm quá lâu trong nồi nóng, tôm quá chín sẽ không ngon.

– Cho tôm đã luộc chín ra bát, để nguội, bạn chuẩn bị nước chấm tôm bằng cách đổ nước tương hải sản ra bát, thêm một chút dấm, sau đó cho tỏi, gừng băm và dầu mè vào khuấy đều.

– Nếu các bạn thích ăn cay có thể cho them ớt là có món nước chấm rất ngon rồi.

– Tôm bóc vỏ cho vào bát nước chấm, nhúng sơ là được. Bạn sẽ có món ngon vừa miệng, thịt tôm ngọt quyện với vị ngon của nước chấm làm nên món ăn yêu thích.

Aii thích ăn tôm có thể thử cách làm này, đảm bảo tôm không bị cứng, rất mềm mại, thơm ngọt.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture