HÀNH THIỆN BỐ THÍ GIÚP BỆNH CHÓNG LÀNH

HÀNH THIỆN BỐ THÍ GIÚP BỆNH CHÓNG LÀNH

Lòng bàn chân của vợ tôi bỗng mọc một mụn cứng, đi đứng rất đau. Đầu tiên nàng nghĩ là có lẽ do chân đạp gai còn mắc kẹt lại trong thịt. Nhưng đi khám thì không phải vậy. Bất kể dùng thuốc gì đều vô hiệu. Nhiều bác sĩ cho rằng có thể vợ tôi bị bướu ác tính, phải mổ cắt bỏ đi mới khỏi. Nhưng vợ tôi tính nhát, rất sợ đau, nhất quyết không cho mổ.
Tình hình thập phần khó xử. Sau đó tôi nghĩ đến kinh nghiệm từng làm cho người thân ở quê, rằng tạo phúc có thể hồi phục sức khỏe, nên quyết định nguyện vì vợ tôi mà bố thí.

Thế là tôi ra bưu điện, lấy danh nghĩa bà xã gửi tiền bố thí,hồi hướng cho nàng chân đau sớm lành.

Ai ngờ sau khi bố thí không bao lâu, thì tình trạng đau chân của vợ tôi liền giảm. Sau này trải qua ba lần bố thí liên tục ( mỗi tháng một lần) thì bệnh chân vợ tôi đã khỏi hẳn. Không chỉ thế, nhiều bệnh lặt vặt khác như cảm mạo, ho, đau rang, táo bón, thậm chí, các bệnh đốm nám đen, mụn sởi gì cũng giảm đi rất nhiều. Thật kỳ diệu ngoài sức tưởng tượng!

Không ngờ hành thiện lại đem đến hiệu quả tuyệt như vậy. Thế là vợ tôi vì muốn cả nhà đều mạnh khỏe, việc việc được bình an, nàng quyết định sẽ bố thí mỗi tháng.

Ngoài việc ấn tống sách thiện ra, nàng còn tham gia chương trình bố thí định kỳ lẫn bất định kỳ của “Hành Thiện Đường” , tham gia luôn chương trình góp tiền tặng sách của “ Đội Xuân Phong Hoa Vũ”, thậm chí còn đi làm từ thiện tại “Trung tâm nuôi dưỡng cô nhi”..

Mặc dù những hoạt động này làm gánh nặng kinh tế gia đình tăng gia không ít, nhưng tôi cho rằng : thay vì bo bo tích trữ tài sản cho giàu có, ta nên bố thí và phụng hiến thật nhiều, bởi vì hành thiện giúp những chúng sinh bất hạnh trong xã hội được cứu trợ, thọ hưởng tình người ấm áp, và ngay phút giây hành thiện ta cũng tự chiêu phúc đức tới, bằng chứng là tâm luôn thấy an lạc, sung sướng vô biên khi làm lành.

Còn một thu hoạch khác rất tuyệt nữa là, từ lúc cả nhà chúng tôi tham dự những hoạt động hành thiện thì nhờ thông qua đây mà quen biết được rất nhiều bạn tốt hiền thiện, khiến cuộc sống càng thêm thi vị hạnh phúc.

(Trích “Hiện tượng báo ứng nhân quả – Vân Hạc”)

Related Articles

Responses