Hãng Trung Quốc chuẩn bị tung ra GPU hiệu năng ngang ngửa GTX 1080

Model GPU thuộc dòng JM9 của Jingjia Micro có thông số hiệu năng tương đương với GPU “hàng đỉnh” một thời của NVIDIA.

Jingjia Micro, một công ty của Trung Quốc, cho biết họ đang trong quá trình hoàn thiện hai mẫu GPU do hãng này tự thiết kế và sản xuất. Một trong số đó cho hiệu năng ngang ngửa với GTX 1080, GPU thuộc hàng đầu bảng của NVIDIA cách đây 5 năm.

Cụ thể, vào ngày 14/9 vừa qua, Jingjia Micro đưa ra thông báo cho biết GPU thế hệ mới mang tên gọi “JM9” đã hoàn tất giai đoạn đóng gói chip. Dù vậy, nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa thể bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Thông thường, một mẫu GPU sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt khoảng 1 năm sau quá trình đóng gói chip. Vì vậy, nếu mọi việc suôn sẻ, GPU của Jingjia Micro sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất vào khoảng giữa hoặc cuối năm 2022. Thực tế, mẫu GPU JM9 đã được Jingjia Micro lần đầu công bố từ năm 2019, nhưng sau đó đã gặp phải tình trạng trì trệ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

[​IMG]

Dòng JM9 của Jingjia Micro gồm mẫu hai GPU: JM9231 và JM9271. JM9231 là mẫu GPU “bình dân” với xung nhịp 1.5Ghz, bộ nhớ 8GB GDDR5 và giao thức PCIe Gen3 x16. Nó có thể đạt được mức hiệu năng 2 TFLOPS với công suất tiêu thụ 150W, được đánh giá là ngang ngửa so với mẫu GPU tầm trung GTX1050 của NVIDIA.

Trong khi đó, JM9271 là mẫu GPU cao cấp hơn. Nó có xung nhịp 1.8Ghz, bộ nhớ 16GB chuẩn HBM và hỗ trợ PCIe Gen4 x16. Mức hiệu năng của JM9271 là 8 TFLOPS, tương đương với mẫu GTX 1080.

[​IMG]

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là con số hiệu năng đơn thuần và không đồng nghĩa với việc những mẫu GPU của Jingjia Micro sẽ có thể chơi game tốt như NVIDIA. Bởi lẽ, JM9 không hỗ trợ những tập lệnh đồ hoạ phổ biến như DirectX hay Vulkan, nên khó có thể coi đây là dòng GPU dành cho game thủ.

Mặc dù không dành cho game thủ, nhưng do Jingjia Micro có mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc, vì vậy những mẫu GPU mà hãng này sắp sản xuất rất có thể sẽ được sử dụng cho một số công việc đặc thù, ví dụ như trên máy bay quân sự.

Theo Genk​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x