Hai cậu bé tìm thấy ‘kho báu bí mật’ khi chơi đào đất sau vườn nhà

Vào tháng 2/1978 tại căn nhà số 1137 trên đường West 119th ở khu vực West Athens, thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ), 2 đứa trẻ chơi đào đất sau vườn nhà. Trong lúc đang chơi, chúng vô tình thấy dưới lòng đất lộ ra một miếng sắt. Hai đứa trẻ cho rằng đó là kho báu nên đã gọi bố mẹ tới xem.

Bố mẹ chúng nhanh chóng liên hệ với cảnh sát địa phương và 2 viên cảnh sát đã được điều động tới. Họ cũng liên hệ với chính quyền địa phương đề nghị cấp một máy xúc để kiểm tra hiện trường.

Sau một thời gian đào bới, cuối cùng “kho báu” đã lộ diện. Thật bất ngờ, bên dưới lớp bùn đất lại là một chiếc xe ô tô.

Cuối cùng sau khi làm sạch, họ nhận ra đây là một chiếc xe Ferrari Dino 264 GTS 1974 trị giá lên tới 110.000 USD (hơn 2,6 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Hai cậu bé tìm thấy 'kho báu bí mật' khi chơi đào đất sau vườn nhà - Ảnh 1.

Hóa ra, “kho báu bí mật” dưới lòng đất là một chiếc xe ô tô trị giá hơn 2,6 tỷ đồng. (Ảnh: VN)

Chiếc Ferrari cổ đầy bùn được phủ lên trên một lớp khăn vải. Có vẻ như ai đó đã cố tình giấu chiếc xe này ở đây để một ngày nào đó quay lại lấy nó.

Câu chuyện về chiếc Ferrari nằm dưới lòng đất nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông. Có người còn cho rằng chiếc xe Ferrari là công cụ của buổi hiến tế, thông tin khác lại nói một người phụ nữ trước khi chết đã yêu cầu chồng mình chôn chiếc xe cùng mình.

Sau đó vài tháng, chủ nhân của chiếc xe mới được tìm thấy. Chiếc xe Ferrari bí ẩn thuộc sở hữu của 1 người thợ sửa ống nước Rosendo Cruz ở Alhambra, California. Nó bị đánh cắp sau khi người này mua được 2 tháng.

Ông Cruz mua chiếc xe này để làm quà tặng sinh nhật vợ. Cặp vợ chồng đỗ xe ở trên một con phố khi đến ăn tại nhà hàng Brown Derby trên Đại lộ Wilshire. Khi vợ chồng ông trở về sau bữa tối lãng mạn, chiếc xe đã biến mất.

Báo cáo về chiếc xe bị mất vẫn được lưu giữ tại phòng Rampart thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles. Tuy nhiên thông tin về chiếc xe là con số 0 mãi cho đến khi nó được 2 cậu bé tìm thấy.

Cuối cùng, sau rất nhiều công đoạn phục hồi, sửa chữa, chiếc Ferrari lại có thể nổ máy chạy trên các con phố một lần nữa. Nó cũng đã được lắp một chiếc biển tên mới vô cùng xịn xò – DUG UP (Tạm dịch: Đào lên), để mọi người có thể nhận ra nó mỗi khi đi ra đường.

 (Nguồn: VNsD)

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture