Hà Nội ngày 2/9: Hàng nghìn du khách xếp hàng thăm Lăng Bác, đông nghịt nàng thơ “săn” nắng thu trên đường Phan Đình Phùng

Hà Nội những ngày đầu tháng 9 đẹp quyến rũ và đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng nên rất nhiều người lựa chọn thành phố này là điểm đến du lịch trong dịp lễ. Có thể nói, năm nay Thủ đô dường như chiếm trọn tình yêu của đông đảo người dân và du khách khi khắp phố phường rực cờ hoa, nơi nào cũng tấp nập người ghé đến tạo nên bầu không khí rộn ràng hơn hẳn.

Lăng Bác rợp người trong dịp kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh

Ngay trong sáng ngày Quốc Khánh 2/9, hàng trăm người dân và khách quốc tế đã đến thăm viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dòng người tấp nập, nối dài như không dứt. Không ít người đã vượt quãng đường hàng trăm km để có mặt tại Lăng Bác, rưng rưng xúc cảm khi được vào Lăng viếng Người.

Giờ Lăng mở cửa đón khách vào ngày lễ 2/9 từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút. Do khoảng thời gian ngắn, nhiều người tranh thủ đến sớm xếp hàng để vào lăng.

Mặc dù số lượng người đến thăm quan rất lớn nhưng người dân đều có ý thức xếp hàng trật tự, tuân thủ đúng các hướng dẫn của lực lượng đón tiếp.

Khu vực bên ngoài quảng trường là địa điểm lưu giữ kỷ niệm của người dân khi đến với Lăng Bác.

Đường Phan Đình Phùng vẫn chật cứng người và hoa

Phố Phan Đình Phùng trong những ngày chớm thu vốn đã đông đúc, trở thành trào lưu check-in phủ khắp các trang mạng xã hội thì trong ngày lễ 2/9 hôm nay địa điểm này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Dòng người tràn về con phố rợp bóng cây để săn nắng thu khiến nơi đây trở nên chật cứng, không thể tìm được chỗ trống ở bất kỳ một vị trí nào tại con đường lãng mạn này.

“Phố thu” của Hà Nội ùn tắc trong ngày 2/9.

Từ sáng sớm rất nhiều bạn trẻ đổ về con phố. Các địa điểm như vỉa hè khu vực cổng trường THPT Phan Đình Phùng, Nhà thờ Cửa Bắc, cổng Bắc (Bắc Môn) thành Hà Nội đã chật cứng người dân và du khách. Do lượng người đổ về quá đông nên ô tô, xe máy di chuyển rất chậm, vỉa hè thì không còn chỗ trống, đi bộ cũng chen chân nhau khiến việc di chuyển qua con phố này trở nên khá khó khăn vì tình trạng ùn tắc.

Các bác hàng hoa cũng không đành nghỉ lễ. Con phố này giờ thành điểm check-in từ sáng đến tối… càng lễ càng đông!

Trung bình khoảng 30 phút mới có thể di chuyển qua khu vực đông đúc trên con phố này.

Hàng quán tại khu phố cũng đông nghẹt khách. Trên vỉa hè xuất hiện dày đặc các gánh hàng hoa, hàng rong bán sấu tươi, xôi cốm… cùng các dịch vụ tự phát như trông xe, cho thuê xe đạp chụp ảnh…

Những “nàng thơ” thả dáng bên gánh hoa chở cả mùa thu Hà Nội.

Thời tiết ngày 2/9 năm nay thật sự quá đẹp, trời trong xanh, nắng vàng xen qua hàng cây, thêm một chút gió mát dịu êm của mùa thu Hà Nội. Tất cả trở thành lý do tuyệt hào để không một ai có thể nỡ lòng bỏ qua khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture