Hà Lan: Apple đang độc quyền hệ thống thanh toán ứng dụng

Theo MacRumors, Cơ quan giám sát chống độc quyền của Hà Lan (ACM) đã yêu cầu Apple phải có sự thay đổi đối với các quy tắc buộc nhà phát triển phải sử dụng hệ thống thanh toán của họ trong ứng dụng.

[​IMG]

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Hà Lan đã điều tra Apple từ năm 2019 để xem xét các hoạt động của công ty có tính độc quyền hay không. Cuộc điều tra này sau đó thu hẹp lại, tập trung vào các ứng dụng hẹn hò.

Chủ sở hữu của Tinder, Match Group nói rằng chính sách mua hàng trong ứng dụng của Apple đã ngăn cản họ tiếp cận trực tiếp với các khoản thanh toán của khách hàng.

ACM cho rằng Apple đã lợi dụng sức mạnh của mình để độc quyền trên App Store. Apple không bị phạt, nhưng ACM muốn họ thực hiện các thay đổi đối với các quy tắc mua hàng trong ứng dụng.

Quyết định có tính chất pháp lý đang được xem xét và dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối năm nay.

Theo Nikkei thì Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản đang mở một cuộc điều tra về việc liệu Apple và Google có đang tận dụng sự thống trị của họ trên thị trường hệ điều hành điện thoại thông minh để loại bỏ cạnh tranh và hạn chế lựa chọn cho người tiêu dùng hay không.

FTC Nhật Bản sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn và khảo sát với các nhà quản lý hệ điều hành, nhà phát triển ứng dụng và người dùng điện thoại thông minh để tìm hiểu vấn đề.

Apple đang phải đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền và các vấn đề pháp lý tương tự ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Mới đây, vụ kiện của Epic Games dẫn đến một phán quyết của tòa án yêu cầu Apple phép các nhà phát triển đưa vào những tùy chọn thanh toán bên thứ 3 trong ứng dụng của họ. Apple phải chấp hành phán quyết này từ tháng 12 tới.

Theo VN review​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x