GIANG HỒ MỘT THỜI… VÀ THẢM CẢNH KHI VỀ GIÀ.

GIANG HỒ MỘT THỜI… VÀ THẢM CẢNH KHI VỀ GIÀ.
(Trích “Nhân Quả Đất Việt” – Tác giả: Quang Tử).

Luật Nhân Quả luôn tồn tại trong thế giới này, nhưng nó diễn tiến rất chậm, nhiều năm, nhiều chục năm, thậm chí nhiều kiếp sau quả báo mới đến. Điều đó khiến nhiều người không tin rằng Nhân Quả là sự thật.

Xong đôi khi, có những sự báo ứng nhãn tiền, diễn ra nhanh chóng trước mắt ta, giống như một lời tuyên bố hùng hồn: Dù muốn tin hay không, Luật Nhân Quả vẫn luôn tồn tại. Nhà ông Năm Rô ở đường Võ Duy Ninh, quận Bình Thạnh, TP HCM là một ví dụ điển hình. Nhắc đến nhà ông, là người ta thấy ngay được sự báo ứng nhanh chóng của Luật Nhân Quả.

Trước kia, khi còn trẻ, ông Năm là một tay xã hội đen cộm cán, chuyên bảo kê, đâm thuê chém mướn, không việc ác nào mà ông không làm. Vợ của ông dựa hơi chồng cũng hống hách vô cùng, gặp ai cũng chửi bới người ta bằng những từ ngữ khó nghe.

Do gia đình ông quá dữ dằn nên ai ai cũng khiếp sợ và không dám tiếp xúc để tránh phiền phức. Được nước, ông càng lấn lướt không xem ai ra gì. Hai ông bà sanh được sáu người con. Cuộc sống cứ thế dần trôi, những đứa con của ông cũng lớn lên và lập gia đình.

Đứa con trai thứ hai lấy vợ và sinh được một thằng cháu trai đích tôn. Quả thật, nhờ phúc phần nào đó còn sót lại, nên nhà ông mới sinh được cháu đích tôn nối dõi tông đường.

Nhưng có phúc mà không biết bồi bổ, vun đắp, cũng như cây không tưới nước thì cây sẽ dần dần khô héo và chết. Gia đình ông Năm cũng vậy, liên tiếp những tai ương bắt đầu giáng xuống dồn dập vào gia đình ông sau những năm tháng làm đủ chuyện xấu ác.
Anh con trai cả bị ung thư. Khi bệnh ở giai đoạn cuối, anh cùng bạn bè ngồi nhậu cho khuây khoả, bà mẹ thấy vậy thì ra chửi như tát nước vào mặt, không hiểu tại sao tự dưng anh ộc máu tươi chết ngay tại chỗ.

Con trai thứ hai và con dâu của ông trở chứng, theo rủ rê của đám bạn nên bị nghiện xì ke ma túy, tiền bạc kiếm được bao nhiêu đều đốt hết dâng nàng tiên nâu. Cho đến một ngày cả hai đều phát hiện mình bị vướng phải căn bệnh thế kỉ HIV, bị căn bệnh dày vò mấy năm, rồi cả hai đều phải chết khi tuổi còn xuân. Đứa cháu đích tôn cũng không thoát khỏi nghiệp báo, cũng nghiện, cũng HIV giống như ba mẹ của nó và chết khi tuổi còn quá trẻ.

Còn anh con trai thứ ba cũng có bệnh trong người, làm việc nặng không được phải sống bám vào vợ. Cô con gái út thì cũng mắc bệnh thế kỉ HIV nên chết. Cô có đứa con trai thì mắc chứng bệnh giống bệnh down. Ngoài ra, ông bà còn có hai đứa cháu ngoại sau này đều phải sang Campuchia làm gái.

Về phần hai ông bà (hiện khoảng 70 tuổi), giờ sống cảnh già cô quạnh, cuộc sống nghèo túng, chứng kiến con cháu kẻ chết người sống, gia đình li tán, chẳng đứa nào sống chung chăm sóc, lòng dạ tan nát.

Những căn bệnh bắt đầu kéo nhau tới dày vò đêm ngày, làm thân thể ông bà ngày càng héo hắt. Cả hai ông bà đều bị bệnh tiểu đường, riêng bà thêm bệnh khớp và đau cột sống. Ngày trước bà vênh mặt chửi người ta bao nhiêu, giờ thì lưng còng, đầu khum xuống gần đụng đầu gối. Đáng ra, khi tuổi về già thì có con cháu nương tựa, giờ hai vợ chồng già chỉ biết dựa vào nhau mà sống.
Những người xung quanh ai thấy cũng đều cho đây là quả báo. Câu chuyện được họ đem ra làm đầu đề mỗi khi bàn về nhân quả. Đừng nghĩ cuộc đời sẽ mãi bằng phẳng, để rồi đến khi nghiệp xấu tới có hối cũng không kịp.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, ông bà Năm tự làm tự chịu, sao tai họa lại đổ xuống đầu con cháu?
Thực ra, toàn cảnh bức tranh quả báo rất lớn, những gì ta thấy ở hiện tại chỉ là một phần nhỏ. Trước mắt, do nghiệp báo của ông bà chiêu cảm khiến những đứa con có sẵn nghiệp xấu sinh vào làm con cháu họ, chứ không phải tại ông bà Năm mà chúng phải gánh nghiệp.

Việc chứng kiến con cháu li tán, kẻ chết người sống, và những bệnh tật tuổi già mới chỉ là “hoa báo”, còn quả báo chính thức, cực kì khủng khiếp thật ra đang chờ họ ở bên kia thế giới trong ba ác đạo (địa ngục, quỷ đói, súc sinh), và ở nhiều kiếp sau nữa.
___________________________________________

TẶNG KINH SÁCH!
(Xin đừng copy thông báo này đăng trong các bài viết khác, vì chương trình ấn tống thường xuyên thay đổi số điện thoại, thời gian, danh mục sách…)
Bạn muốn đọc thêm những sách nhân quả, cũng như muốn thỉnh kinh điển Phật Pháp về đọc tụng, vui lòng gọi điện vào số: 0376309077 xin gặp Ban Ấn Tống, báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại (xin hãy gọi điện thỉnh trực tiếp, đừng xin thỉnh tại phần Bình luận của bài viết…). Ban ấn tống sẽ gửi tặng bạn như yêu cầu, PHÍ VẬN CHUYỂN (SHIP) NGƯỜI NHẬN TRẢ.
(Giới hạn: mỗi người được thỉnh tối đa 5 cuốn)

XIN ĐẶC BIỆT LƯU Ý:
1. Không xin thỉnh giùm cho người khác. Kinh sách chỉ dành cho người có tâm cầu Đạo, khao khát cầu được kinh sách. Những người như thế không có ngại gì việc gọi một cuộc điện thoại để thỉnh.
2. Những người có thói quen không nghe điện thoại khi có số lạ gọi đến, và không thể sửa được thói quen này, xin đừng thỉnh sách. Vì khi bưu tá dùng số lạ gọi đến, không nghe máy, kinh sách sẽ bị chuyển ngược về Ban ấn tống, ảnh hưởng xấu đến nhiều người, đánh mất duyên lành của mình với Pháp Bảo.
3. Xin giữ thái độ tôn trọng, lịch sự khi thỉnh kinh sách, điều đó cũng thể hiện tâm cầu Đạo của người thỉnh. Ban ấn tống sẽ từ chối tặng sách với những cuộc gọi thiếu lịch sự. Và đồng thời xin nói ngắn gọn vào vấn đề, vì mọi người trong Ban ấn tống thường rất bận, ví dụ như : “ Ban ấn tống vui lòng cho tôi thỉnh những cuốn sách sau …”

DANH MỤC NHỮNG KINH SÁCH ẤN TỐNG:
– Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống.
– Báo ứng hiện đời 1,2.
– Báo ứng hiện đời 3.
– Báo ứng hiện đời 4.
– Nhân quả giải theo Phật giáo (Báo ứng hiện đời 5).
– Giai nhân áo phượng (Báo ứng hiện đời 6)
– Quê hương Cực Lạc.
– Cô Ba Cháo Gà.
– Nhân quả Phụ Giải Lương Hoàng Sám.
– Những chuyện niệm Phật cảm ứng.
– Chuyện vãng sanh.
– Những chuyện niệm Phật cảm ứng.
– Nhân quả báo ứng những điều mắt thấy tai nghe.
– Cô Ba cháo gà.
– Kinh Địa Tạng.
– Kinh Vô Lượng Thọ.
– Kinh Dược Sư.
– Kinh Vu Lan và Báo Hiếu (số lượng có hạn).
– Kinh Nhân Quả Ba Đời (số lượng có hạn).
– Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà Ra Ni.
– Kinh Phổ Môn.
– Kinh Đại bi tâm đà ra ni.
– Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện.
– Từ Bi Thủy Sám.
– Kinh Thiện Ác Nhân Quả.
– Nghi thức chú Đại Bi – Thập chú.
– Kinh A Di Đà.
– Nghi thức Cầu siêu oan gia – thai nhi- duyên âm- phóng sinh.

Do số lượng có hạn, nên một số đầu sách sẽ hết trước, mong các bạn thông cảm.
Sau khi đăng kí thành công, sau vài ngày bưu tá sẽ gọi điện cho bạn. VUI LÒNG KHÔNG TẮT MÁY, VÀ TIẾP NHẬN CUỘC GỌI TỪ SỐ LẠ.

Các bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo, những đăng kí sai hướng dẫn ban ấn tống sẽ tự động bỏ qua, mong các bạn thông cảm.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT! XIN THƯỜNG NIỆM _()_

Related Articles

Responses