Giám đốc truyền thông của Biden nghỉ việc

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đi ngang qua Bãi cỏ phía Nam khi ông rời Nhà Trắng vào ngày 7/10/2021. Ông Biden đã đến khu vực Chicago để quảng bá chương trình nghị sự Build Back Better của mình đồng thời khuyến khích các ông chủ tiêm phòng cho nhân viên của họ. (Chip Somodevilla / Getty Images)

Bà Emma Riley, giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, đã trở thành người thứ hai trong nhóm của bộ đôi Biden – Harris nộp đơn từ chức trong một tuần, khi bà thông báo rằng bà sẽ rời khỏi chức vụ của mình để làm việc trong Bộ Lao động Mỹ.

Trong bài đăng trên Twitter hôm 19/11, bà Riley viết: “Đó là một vinh dự và đặc ân khi được phục vụ POTUS (President of the United States – tức tổng thống Hoa Kỳ) và người dân Mỹ tại Nhà Trắng”. Bà nói thêm rằng bản thân sẽ làm việc với Bộ trưởng Lao động Marty Walsh, người mà bà ấy từng làm việc với tư cách là một cộng tác viên báo chí thư ký khi ông Walsh là thị trưởng của Boston.

Thông báo của bà Riley được đưa ra một ngày sau khi bà Ashley Etienne rời đi. Bà Etienne là giám đốc truyền thông của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Một quan chức Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố rằng, bà Etienne là một “thành viên đáng giá” của đội sẽ rời đi vào tháng Chạp để “theo đuổi các cơ hội khác”.

Việc từ chức diễn ra khi các cuộc thăm dò gần đây cho thấy sự sụt giảm mạnh về xếp hạng chấp thuận đối với cả bà Harris và Tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden. Một cuộc thăm dò từ RealClearPolitics cho thấy, tổng cộng 41,3% số người tham gia chấp thuận hiệu suất công việc của ông Biden, trong khi tỷ lệ ý kiến ​​ủng hộ bà Harris là 40,2%. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò của USA Today kết hợp cùng Đại học Suffolk được công bố vào ngày 7/11 cho thấy mức xếp hạng chấp thuận tồi tệ dừng ở 28% cho bà Harris, ít hơn 10% so với mức 38% của ông Biden.

Xếp hạng mức độ chấp thuận của người Mỹ đối với bộ đôi Biden – Harris đã giảm trong bối cảnh xuất hiện một loạt thông tin về việc bà Harris bị cáo buộc đang gặp khó khăn trong vai trò phó tổng thống, cùng những xung đột được cho là giữa nhân viên của bà, các đồng minh và phần còn lại của đội ngũ chính quyền. Vào ngày 12/11, khi chuyến đi của bà Harris đến Pháp gần kết thúc, The New York Times đã đăng một câu chuyện cho biết, bà Harris đã tạo ra một thành tích “hỗn hợp” trong 10 tháng đầu tiên của nhiệm kỳ phó tổng thống. Vài ngày sau, CNN đưa tin về sự thất vọng ngày càng tăng của một số nhân viên dưới trướng bà Harris, những người tin rằng sếp của họ đang bị “gạt ra ngoài”.

CNN cho biết: “Nhiều trợ lý hiện tại và cựu trợ lý của Cánh Tây nói rằng, Phó Tổng thống Kamala Harris không được chuẩn bị hoặc bố trí tương xứng, và thay vào đó đang bị gạt sang một bên, gây ra sự thất vọng trong nhân viên”.

The Epoch Times đã không thể xác minh các thông tin này. Tuy nhiên, điều này đã khiến Nhà Trắng phải công khai xác nhận sự ủng hộ của ông Biden đối với bà Harris.

Phát biểu trước các phóng viên tại một cuộc họp ngắn của Nhà Trắng vào ngày 15/11,  Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết: “Tổng thống đã chọn phó tổng thống vì — để phục vụ với tư cách là người đồng hành tranh cử — bởi vì ông ấy cảm thấy bà ấy chính xác là người mà ông ấy muốn có ở bên cạnh để điều hành đất nước”. Thư ký Psaki đã trở lại Nhà Trắng sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Bà Psaki nói: “Bà ấy là một đối tác quan trọng, bà ấy là một nhà lãnh đạo táo bạo và bà ấy là người đã đảm nhận những nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, cho dù đó là giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của việc di cư ở Tam giác phía Bắc, hay đảm nhận nguyên nhân cốt lõi của dân chủ trong quyền bầu cử”.

Theo Epoch Times tiếng Anh

Related Articles

Responses