Theo Fujirumors, chiếc máy ảnh Fujifilm X-H2 sẽ được ra mắt vào năm 2022 sắp tới và sẽ có cảm biến 40MP chứ không phải là 43MP như tin đồn trước đó.

Fujifilm X-H2 đã xuất hiện từ rất lâu và Fujifilm không hề để lộ hay hé lộ bất cứ thứ gì về thế hệ X-H mới. Nhiều người cho rằng dòng máy ảnh này đã bị khai tử, nhưng Fujirumors cho biết dòng X-H series vẫn chưa “chết” và vẫn có nhiều tin đồn xoay quanh X-H2. Bên cạnh tin đồn mới đây nhất là năm 2022 sẽ có tới 2 mẫu X-H2 được ra mắt. Fujirumors vừa cho biết thêm thiết bị sẽ dùng cảm biến 40MP chứ không phải là 43MP như trước đó đồn đại.

[​IMG]

Cụ thể là trang này nhắc lại hồi sự kiện X Summit vừa rồi, Fujifilm nói rằng sẽ có cảm biến xếp lớp chiếu sáng sau (BSI) trang bị cho X Series, sẽ có thêm dải filter màu X-Trans và cùng với đó Fujifilm còn nhắc lại sẽ có nhiều máy ảnh APS-C độ phân giải cao ra mắt.

Hồi năm vừa rồi Sony cũng đã ra mắt cảm biến xếp lớp BSI 43MP và từ đây nhiều người cho rằng Fujifilm sẽ sử dụng cảm biến này cho X-H2. Nhưng Fujirumors bác bỏ điều này và cho biết sau sự kiện X Summit nhiều nguồn tin đã liên hệ đến trang, nói rằng X-H2 chỉ có cảm biến 40MP mà thôi.

[​IMG]

Chưa rõ liệu đây có phải là tin tức đúng hay không và có phải cảm biến 40MP mới của Fujifilm có giống cảm biến 43MP của Sony hay không. Nhưng khi bán ra chắc chắn X-H2 sẽ được Fujifilm cho biết là có độ phân giải 40MP (40 hay 43 đều không quá khác biệt), vì nếu dùng cảm biến 43MP mà nói rằng máy chỉ chụp được 40MP là một bước quảng bá đi vào lòng đất.

[​IMG]

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, như đề cập ở trên thì có khả năng có hai mẫu X-H2 được ra mắt. Liệu cả hai sẽ dùng cảm biến 40MP mới hay một bản là X-Trans. Liệu cả hai có giống nhau? Hay sẽ có một chút khác biệt?

Theo Công nghệ Việt​

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
TrieuContim

TrieuContim