DÙNG PHẬT PHÁP ĐỂ THI ĐẠI HỌC.

DÙNG PHẬT PHÁP ĐỂ THI ĐẠI HỌC.

( Minh Kha Nguyễn )

Có một sự thật nữa đây, mà hôm nay tôi cũng muốn chia sẻ cho mọi người vững đạo tâm. Vào năm 17 tuổi, tôi bị căn bệnh lạ là đi học không nổi, mệt mỏi đến kỳ lạ mà chẳng biết tại sao, lâm vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng chưa bao giờ có tiền lệ trong cuộc đời.
Đối với tôi, đó là những tháng ngày tăm tối, và có lẽ là dấu chấm hết. Tôi không biết nương tựa vào đâu. Tôi chỉ còn điểm nương tựa cuối cùng là Đức Phật. Sau khi nghe bài “xây chùa đúc tượng” của TT. Thích Chân Quang tôi kiên trì ngày nào cũng đến chùa lạy Phật và làm công quả mỗi khi đi học về và có thời gian rảnh.
Trong lớp mặc dù học lực trung bình, nhưng sau một năm kiên trì như vậy, sức khỏe của tôi đã được cải thiện rất nhiều, dứt hẳn căn bệnh mệt mỏi đó, nên việc học tôi cũng tiến bộ dần. Cuộc đời tôi rẻ sang một hướng khác.
Có lúc gia đình cản tôi phải lo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, nói thẳng ra là không muốn cho tôi đi chùa bởi sợ tôi học kém đi, nếu không lo học cho nhiều thì .. thi rớt mất. Nhưng tôi tin tưởng lời Phật, lời Thầy tôi tuyệt đối. Tôi dành hết thời gian vào chùa khi học ở trường xong.
Cuối cùng, tôi đã đúng. Tôi may mắn đậu đại học dù chỉ là nguyện vọng 2 – một chuyện không tưởng vì tôi biết rõ khả năng mình tới đâu. Vì biết mình học kém nên hồi học lớp 12 tôi đang chuẩn bị tinh thần cho hệ Trung Cấp.
Phật không bỏ ai cả và thương tất cả chúng sinh điều này thật đúng. Hãy trân trọng những giây phút ở nơi chốn chùa chiền và làm từ thiện càng nhiều càng tốt – tôi nghĩ vậy…
Nhân đây, con cũng gửi lời cảm ơn tới Phật, Chư Thầy Tổ, huynh đệ đã dạy những điều hay, lẽ phải cho con, cho con hy vọng, niềm tin vào cuộc sống. Con biết tôi nghiệp còn nặng, tội còn nhiều, kinh nghiệm sống còn kém, biết Phật Pháp còn sơ cơ, càng không dám “múa rìu qua mắt thợ”, bởi quý cô bác, huynh đệ kinh nghiệm nhiều hơn, chắc chắn còn biết nhiều chuyện linh ứng Phật Pháp hơn. Thôi con chia sẻ bấy nhiêu lời đây vậy. Chỉ mong sao mọi người tin tưởng, củng cố niềm tin tuyệt đối vào ngôi Tam Bảo và tìm thấy ánh sáng Phật Pháp cho bản thân mình và cho người khác.

Nguồn: Nhanqua.com.vn

Related Articles

Responses