ĐỐI TRỊ BỆNH TẬT NHỜ PHẬT PHÁP

ĐỐI TRỊ BỆNH TẬT NHỜ PHẬT PHÁP

– NHỮNG CÂU CHUYỆN LINH ỨNG CÓ THẬT

Quang Tử

Giống như mọi người, tôi thường lướt Facebook mỗi ngày. Xong thay vì đọc những thông tin vô bổ, tôi chọn đọc những bài viết về Phật Pháp, những câu chuyện linh ứng khi mọi người thực hành theo lời Phật.

Thấy chuyện nào hay, tôi luôn tìm cách chia sẻ rộng rãi cho thật nhiều người biết. Cũng may, rất nhiều người trên cộng đồng mạng cũng thấy những câu chuyện đó hay, và tương tác nhiệt tình. Dần dần trang Facebook của tôi được khá đông người theo dõi và hưởng ứng, điều đó tiếp động lực cho tôi cố gắng tìm kiếm nhiều hơn những câu chuyện về nhân quả, về Phật Pháp, đọc – nghiền ngẫm – rồi chia sẻ rộng rãi cho cộng đồng mạng.

Vốn trước đó, tôi đã có một nền tảng hiểu biết cơ bản về Phật Pháp, từ khi tôi chia sẻ bài trên Facebook, tôi ngày càng hiểu sâu sắc hơn về giáo lý, được nhiều đồng đạo tin tưởng, mỗi khi có khó khăn hoặc khúc mắc gì thường nhắn tin hỏi tôi hướng giải quyết.

Nhờ ơn Phật gia hộ soi sáng tâm trí, tôi cứ mạnh dạn chia sẻ những gì mình học được từ kinh pháp của Phật cho họ.

Rồi mọi chuyện diễn ra thật vi diệu, họ gặp được những những kết quả tốt lành. Họ đã khỏi bệnh, được thoát nạn… đúng như những điều Đức Phật tuyên thuyết trong kinh về phước báo, về những kết quả khi hành trì theo các pháp môn Ngài đã dạy. Bên cạnh đó là rất nhiều những câu chuyện về trải nghiệm linh ứng khi tu tập.

Thiết nghĩ những đoạn hội thoại đó, những câu chuyện đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách ứng dụng Phật Pháp để chữa lành các bệnh tật, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh lan tràn như hiện nay, cả thế giới cùng loay hoay xong chưa có được biện pháp thực sự hữu hiệu nào, tôi xin mạo muội kể ra vài sự linh ứng vi diệu đó, hi vọng sẽ giúp mọi người tìm ra một giải pháp cho mình.

Tất nhiên câu cú, chính tả đều đã được chỉnh sửa lại cho dễ đọc (để nguyên văn chắc các bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết), xong Quang Tử đảm bảo nội dung chính luôn giữ nguyên tính chân thực, không thêm thắt, không tiểu thuyết hóa.

______________________

THẦN CHÚ SIÊU LINH NGHIỆM

Bệnh tật, cũng như mọi khổ đau khác là do Nghiệp chúng ta tạo ra từ nhiều kiếp tích lại, Nghiệp tiêu rồi thì tự nhiên bệnh tật, đau khổ sẽ tan biến, nguyên lý đơn giản thế thôi. Và nguyên lí này áp dụng cho cả trị bệnh lẫn phòng ngừa bệnh tật, dù là bệnh cấp tính, hay mãn tính, dù là bệnh nhẹ hay bệnh nặng.

Trong ngàn vạn cách tiêu trừ Nghiệp chướng của Đạo Phật, tôi đặc biệt tâm đắc & thán phục sức tiêu trừ Nghiệp nhanh chóng của Diệt Định Nghiệp Đà Ra Ni.

Đây là một thần chú của Địa Tạng Vương Bồ Tát tuyên thuyết, tuy chỉ có 9 chữ – rất ngắn : “ÔM (PỜ) RA MA NI ĐA NI XOA HA” (với chữ “Pờ” lướt nhẹ và nhanh), nhưng công năng diệt trừ nghiệp chướng cực kì mạnh mẽ, phải nói là phi thường đúng như tên gọi.

Vậy nên có rất nhiều chuyện linh ứng đặc biệt nhanh chóng khi trì tụng, và tôi tất nhiên không bỏ qua cơ hội đăng bài về những chuyện linh ứng liên quan đến thần chú này.

Hôm đó như thường lệ, khi đang lướt facebook thì tôi nhận được một tin nhắn trên Mesenger – từ một người lạ gửi đến:

7 tháng 7 năm 2018 22:29

Pháp Thiện:

– Chào Quang Tử.

Quang Tử :

– Chào bạn.

– Tôi pháp danh là Pháp Thiện, quy y đã lâu mà do cuộc sống cơm áo gạo tiền mà đối với việc tu học không liên tục được. Tôi có xem qua những bài bạn giới thiệu về Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn của Địa Tạng Vương Bồ Tát, và tôi có chút thắc mắc. Do công việc, tôi có thể niệm thầm trong tâm thần chú này không Quang Tử ? Tôi có thử âm thầm niệm suốt ngày, nhưng không liên tục, hay bị đứt quãng do tập trung giải quyết công việc. Tại tôi làm công nhân, lắm lúc tôi quần áo dơ bẩn. Không biết như vậy có phát huy được công năng của chân ngôn không Quang Tử ?

– Như vậy cũng được bạn nhé, bạn có thể linh động, miễn đừng nằm, và đừng cởi trần- quần đùi tụng là được. Tất nhiên quỳ trang nghiêm mà tụng thì tốt nhất, nhưng không thể tốt nhất được thì… tốt nhì, tốt ba cũng vẫn hơn là không. Tôi cũng thường xuyên vừa làm việc gì đó vừa tụng.

– À, tôi cầu sám hối cho nghiệp của vợ con tôi cùng lúc được không Quang Tử ?

– Được bạn nhé, trước khi tụng bạn khấn như thế này : “Con nguyện vì cầu sám hối, tiêu trừ nghiệp chướng, tăng trưởng Bồ Đề Tâm cho vợ-con con tên… mà thành tâm trì tụng Diệt Định Nghiệp Đà Ra Ni” rồi bắt đầu…

– Xin cảm ơn Quang Tử đã chỉ giáo. Tôi sẽ nghiêm túc hành trì đều đặn mỗi ngày. Cầu mong sẽ sớm cho kết quả tốt và sẽ nhắn lại cho Quang Tử hay.

– Lành thay, bạn cứ cố gắng. Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Khoảng một tháng sau, tôi lại nhận được hồi âm của người đó.

6 tháng 8 năm 2018 5:59

Pháp Thiện:

– Chào Quang Tử. Phép màu thay, sau 3 tuần tôi trì trai giữ giới niệm Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn và chú Đại Bi mỗi sáng trước khi đi làm, thì nay, bệnh đau thần kinh tọa khiến chân trái tôi đau yếu, đi lại khó khăn bấy lâu nay, không thuốc thang mà lại khỏi.

Trước đó tôi đi trị ở nhiều nơi, đông- tây y châm cứu đều có, mà vẫn tái đi tái lại, ảnh hưởng rất nhiều trong việc làm và sinh hoạt cuộc sống hằng ngày. Cảm ơn Quang Tử rất nhiều, nhờ pháp môn này mà tôi đã khỏi bệnh, sinh hoạt và làm việc bình thường trở lại.

Quang Tử :

– Không có chi đâu bạn. Bước đầu là thế, xong nghiệp từ quá khứ còn rất nhiều. Bạn nên tiếp tục các bước tiếp theo, kiên trì mới tiến xa được. Thường thì mỗi ngày bạn tụng niệm với số lượng nhiều không ? Khoảng bao nhiêu thời gian ?

– Trong 2 tuần đầu, mỗi ngày tôi trì 108 biến chú Đại Bi, 1080 câu Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn (đếm bằng xâu chuỗi). Tuần thứ 3 do viêm họng tôi niệm chỉ còn 49 biến Đại Bi và 540 câu Diệt Định Nghiệp. Hết ba tuần là tôi hết đau chân và hết viêm họng luôn.

– Bạn quả là hết sức tinh tấn. Xin chúc mừng bạn ! Quang Tử xin phép được chia sẻ câu chuyện của bạn để nhiều người cùng hiểu thêm được chứ?

– Vâng, xin hoan hỉ ! Cũng mong nhiều người được biết.

______________________

MỘT ĐÊM LÀ KHỎI

Sau khi chia sẻ câu chuyện của Pháp Thiện trên Facebook, tôi nhận được sự hưởng ứng mạnh từ cộng đồng mạng. Trong số đó có một cô vốn đang bị bệnh thoái hóa khớp vô tình đọc được bài viết. Thấy hay nên cô lập tức y theo đó thực hành. Qua hôm sau liền nhắn tin cho tôi:

CeCe Ng :

– Chào Quang Tử! Phật pháp thật nhiệm màu ! Tôi chỉ mới trì chú Diệt Định Nghiệp tối hôm qua mà sáng hôm nay đã thấy hiệu nghiệm rồi.

Tôi đang ở ngưỡng u50, vốn từ lâu đầu gối có biểu hiện thoái hóa khớp, kiểu như mòn lớp sụn hay có gai gì đó, vì mỗi lần cử động co duỗi, xoay trở người là nghe xương khớp kêu lọc cọc. Dạo gần đây càng kêu lọc cọc nhiều hơn và gần một tuần nay bắt đầu trở nên đau nhức.

Tôi hằng ngày vẫn thường trì chú Đại Bi vì thấy bản thân có duyên, thích tụng thần chú này.

Thực ra tôi cũng đã từng được biết đến câu chú Diệt Định Nghiệp từ lâu, nhưng do thấy rất nhiều bài chú khác và công năng khác nhau nên tôi chưa kịp ghi nhớ thì đã quên bẵng đi, cho tới cú lướt điện thoại tối hôm qua, dừng trúng ngay bài viết của Quang Tử.

Tôi chỉ mới bắt đầu trì chú Diệt Định Nghiệp chân ngôn từ tối hôm qua mà sáng nay tới giờ đã thấy hết đau, tới lúc này khi đang gõ điện thoại những dòng này thì đầu gối đã không còn kêu lọc cọc. Thật vi diệu!

Tôi sẽ tiếp tục trì chú này lâu dài để xem tình trạng của tôi cải thiện như thế nào. Có lẽ do hằng ngày tôi trì chú Đại Bi, nên tôi có duyên may được Quang Tử nhắc nhở thêm bài chú Diệt Định Nghiệp vào ngay lúc tôi cần nhất ? Tôi xin chia sẻ để mọi người hiểu rằng chỉ có tu tập là cách duy nhất giúp ta đạt được sự an yên trong cõi Ta Bà này !

– Vâng, xin chúc mừng cô đã gặt hái được những kết quả tốt lành khi ứng dụng Phật Pháp. Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát !

_______________

CHỮA HIẾM MUỘN

Hôm đó, ngày 1/3/2019, tôi nhận được một tin nhắn, lần nữa lại là từ một facebook lạ.

Diệu Thảo:

– Chào anh. Em hỏi anh một chút được không ?

Quang Tử :

– Bạn thân mến, bạn có thắc mắc gì cứ hỏi nhé, Quang Tử biết đến đâu sẽ cố gắng trả lời bạn đến đấy.

– Dạ, em cảm ơn. Em pháp danh là Diệu Thảo, em sinh năm 1988, hiện em ở dưới Tiền Giang. Chuyện em muốn hỏi thế này ạ:

Vợ chồng em cưới nhau năm 2015, nhưng mãi đến nay chưa có bé nào, cách đây 2 năm vợ chồng em có đi khám ở Từ Dũ (TP.HCM), bác sĩ cho thuốc uống, canh theo phương pháp tự nhiên cũng không có thai.

Lần hai theo phương pháp của một bác sĩ cũng làm trong bệnh viện, là bơm tinh trùng vào tử cung, đến ngày thứ 14 sau khi bơm thì em thử beta nhưng thấp hơn 25, cũng đậu thai nhưng chỉ vài ngày là xảy.

Lần ba, lặp lại như thế xong cũng thất bại.

Em không biết em phải đọc kinh gì, sám hối thế nào để con mau về với em, xin nói thêm là chồng em rất mong con. Nhiều lúc vì chuyện em không có thai được mà vợ chồng cứ hay giận hờn nhau, em buồn lắm.

Chồng em rất cọc cằn, nóng tính. Em làm gì không vừa ý là la mắng, em nói lại thì sinh chuyện, có lần còn đánh em, đuổi em đi. Lâu lâu lại nói em biết ăn mà không biết đẻ, nói lấy vợ thua cái giẻ rách của xã hội, không ra cái gì hết … em chỉ biết khóc thôi.

Em đâu muốn vậy đâu? Em tủi thân lắm, thấy người ta ẵm con mà lòng em buồn vô hạn, chồng nói thấy người ta có con thấy ham còn em thì … ?

Xin anh chỉ em bây giờ phải làm sao? Bên ngoài tuy em cười nói nhưng em khổ tâm lắm, gặp mọi người ai cũng hỏi sao không đẻ đi, chừng nào đẻ, coi tuổi hạp mới đẻ hả? Người thì nói sao chưa thấy gì hết, sao ham ăn quá không đẻ đi, tất những câu hỏi em chỉ cười trừ thôi!

Em thèm lắm cái cảm giác được mang thai mà cảm nhận con lớn lên từng ngày, nhưng chưa bao giờ có được?

Mỗi lần nghe mẹ chồng nói người ta cưới sau mà người ta có bầu hết rồi, con người này người kia thấy cưng, em im lặng mà lòng buồn lắm.

Xin nói thêm là gia đình chồng em chăn nuôi rất nhiều, nuôi bò để bán, nuôi gà vịt để giết thịt ăn, cha chồng em thì nuôi chim, cuốc … rồi đi bẫy cuốc, bẫy bìm bịp về ăn, sát sinh rất nhiều.

Quang Tử:

– Em thân mến, Quang Tử rất thông cảm với hoàn cảnh của em.

Nếu gia đình bên chồng nghiệp nặng như vậy, kể cũng khó cho em, vì việc sinh được con, còn liên quan đến nghiệp chung của toàn gia đình. Nhưng thôi, em cứ cố gắng hết sức nhé.

Nguyên lí là em cần tạo thật nhiều công đức, sau đó hồi hướng những công đức ấy để cầu sinh được em bé.

Cách tạo công đức trong đạo Phật rất nhiều, niệm Phật, tụng kinh, trì chú, sám hối, phát nguyện, phóng sinh, ấn tống, làm phước, bố thí, cứu người, xây chùa, đúc tượng .v.v… dù sai khác như vậy xong tất cả đều là Phật dạy, đều tạo ra những công đức, đều có thể làm tiêu trừ nghiệp chướng.

Vì rằng hoàn cảnh mỗi người khác nhau, căn cơ khác nhau, sở thích khác nhau, nên chia ra nhiều cách thức khác nhau, để mỗi người tự lựa chọn lấy cách thức phù hợp nhất với em mà áp dụng.

Em xem những việc kể trên, em có thể làm được những việc nào, đều tận lực làm hết, càng nhiều càng tốt.

Nếu có điều kiện tài chính, vậy ta có thể chọn phóng sinh (mua hàng chục kg ốc, lươn, ba ba… thả ra sông, hồ chẳng hạn) hoặc bố thí người nghèo, hoặc cúng dường, xây- đúc –tạc tượng Phật, xây cầu làm đường .v.v…

Nếu không có nhiều tiền bạc, để làm những việc như bố thí, phóng sinh … nhiều. Không sao, em có thể chọn những cách thức chỉ dùng công sức, thời gian như giúp đỡ mọi người, lên chùa công quả, hiến máu .v.v… đặc biệt, em nên tụng kinh ( như kinh Địa Tạng, kinh Vô Lượng Thọ, kinh Phổ Môn.v.v…) – trì chú ( như chú Đại Bi, chú Vãng Sinh, hay chú Diệt Định Nghiệp “ÔM PRA MA NI ĐA NI XOA HA”.v.v…)

Nếu không biết tìm kinh chú ở đâu, hay thấy việc đó khó quá, phức tạp quá. Không sao, em có thể chọn niệm Phật, mỗi ngày bạn niệm một vài ngàn câu “Nam Mô A Di Đà Phật”, hoặc “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”, hoặc “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát”, hoặc “Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát” … niệm danh hiệu vị nào cũng được, cũng đều tốt cả.

Em có thể chọn một hoặc đồng thời nhiều cách để làm. Hãy làm thật nhiều hết mức có thể ( ít là không hi họng gì), và xác định là làm đến khi nào có kết quả thì thôi, chứ không có hạn mức nào để dừng lại.

Vì nghiệp cũ của mỗi đối tượng khác nhau, nên có việc cần ít phước là thành, xong có việc cần lượng phước rất lớn, và rất lâu sau mới chuyển biến. Nên em phải kiên trì, không nên làm được một thời gian không thấy chuyển biến gì là bỏ giữa chừng.

Cùng hóa giải một việc tương tự, người này tạo công đức vài hôm là có kết quả, nhưng người khác cả năm mới có kết quả, đó là chuyện thường gặp, vì sức tu mỗi người khác nhau. Giống như cùng một chặng đường từ Sài Gòn ra Hà Nội, máy bay chỉ mất 2 tiếng, còn ô tô mất 2 ngày, đi bộ mất 2 tháng… đó là chuyện bình thường. Người đi bộ không nên đi 2 tiếng, 2 ngày… không thấy tới nơi mà cho là đi sai đường, đơn giản là chưa đủ, cần kiên trì tiếp thôi

Sau mỗi lần làm được việc nào, em đều hồi hướng như sau :

” Con xin hồi hướng công đức này, cầu cho nghiệp chướng của con cũng như gia đình chồng con được tiêu trừ, sớm sinh được quý tử, có thiện căn sâu dày trong Phật Pháp, lớn lên làm được nhiều lợi ích cho chúng sinh.”

Lưu ý, là mỗi ngày em cần trì chú Đại Bi, ít nhất 21 biến, nhiều hơn càng tốt. Trước khi trì chú, em đọc nghi thức Khai kinh kệ đầy đủ. Sau khi đọc xong, cũng hồi hướng như câu đã hướng dẫn ở trên.

Còn lại những lúc rảnh rỗi trong ngày, em không nên bỏ phí, mà thường xuyên niệm ‘Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát’ cầu Ngài ban cho em một đứa con, xưa đến nay vô số người xin Ngài đã được như ý, sinh con quý tử. Ngoài ra có thể trì tụng kinh Phổ Môn & kinh Địa Tạng nếu có thể nhé.

– Dạ em cảm ơn anh.

( Hơn một tháng sau )

16 tháng 4-2019

Diệu Thảo:

– Anh Quang Tử ơi, em cảm ơn anh nhiều lắm nhé ! Em làm theo lời anh chỉ dạy, giờ em đã có thai rồi ạ, giờ hàng ngày em đọc kinh gì cho bé bình an ạ ? Xin chỉ cho em với ạ.

Quang Tử:

– Chúc mừng em ! Cuối cùng điều em mong mỏi 4 năm qua đã thành hiện thực! Em tiếp tục đọc chú Đại Bi & làm các công đức như cũ nhé, chỉ thay đổi câu hồi hướng:

“ Con xin hồi hướng công đức … này, cầu cho thai nhi trong bụng con được tiêu trừ nghiệp chướng, thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào, trí tuệ, đức hạnh cùng Bồ Đề Tâm không ngừng tăng trưởng, mau viên thành Phật Quả Vô Thượng Chánh Đẳng Giác, quảng độ chúng sinh.”

– Dạ, em tìm hiểu đọc Kinh Địa Tạng cũng tiêu trừ tội cho bé đúng không ạ?

– Đúng vậy em. Tùy thời em có thể tụng thêm kinh Địa Tạng hay những kinh chú khác, mọi loại công đức đều tốt cho bé. Mà em có dùng thêm biện pháp nào của bệnh viện không hay một tháng qua chỉ nhờ tụng kinh chú ?

– Dạ không ạ, vợ chồng em định đi bệnh viện lần nữa, xong chưa kịp đi thì phát hiện đã có thai ạ.

Mỗi tối em đọc chú Đại Bi như Quang Tử hướng dẫn, rồi sáng trên đường chồng chở đi làm, em cũng đọc chú Đại Bi.

Khi rảnh em đọc thêm phẩm Phổ Môn (kinh Pháp Hoa) và còn đọc thêm Kinh Địa Tạng nữa.

Xin nói thêm là em chỉ ở phòng riêng hai vợ chồng đọc thôi, vì ở chỗ thờ Bồ Tát cha chồng xem tivi suốt, không tụng kinh được.

Khoảng một tháng trước, khi em đọc kinh Địa Tạng xong, em nằm xuống ngủ, miệng vẫn luôn niệm thầm “Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát”, em nguyện xin Bồ Tát Địa Tạng cho con gặp Ngài một lần rồi từ từ chìm vào giấc ngủ lúc nào không biết.

Điều kỳ diệu đã hiện ra, em cảm giác em vẫn nằm căn phòng đó, em thấy Ngài Địa Tạng rất cao lớn, toàn thân phát ra ánh sáng màu vàng kem, em đảnh lễ Ngài rồi hỏi Ngài Địa Tạng sao em không có thai được. Ngài trả lời vì em có tội chướng nên như vậy, giờ muốn có con hàng ngày em phải trì Kinh Phật.

Ngài nói xong, sau đó em có cảm giác có ai đó ấn vào bụng và ngực em.

Trong lúc thấy Ngài Địa Tạng, em có thấy cả Đức Phật nữa, thân Phật phát ra ánh sáng màu vàng rất đẹp … đến khi tỉnh dậy em còn nhớ rất rõ. Sau đó không lâu em phát hiện có thai, em không bị nghén gì hết, người khỏe lắm ạ. Chồng em và gia đình chồng ai cũng vui mừng hết.

Quang Tử :

– Chúc mừng em, em có duyên với Địa Tạng Bồ Tát, với Phật nên được các Ngài gia hộ mà em có được em bé. Hi vọng qua chuyện này mà cả gia đình em bắt đầu cùng tu tập dần. Cầu cho ánh sáng của chư Phật luôn soi sáng gia đình em !

__________________

NHỜ NIỆM PHẬT chữa lành bệnh & CẢM HÓA GIA ĐÌNH

( Tâm sự từ nick facebook Thuy Nguyen)

“Chào Quang Tử!

Câu chuyện sắp kể sau đây là trải nghiệm của chính tôi, xin được kể lại như một lời tâm sự, hoặc cũng có thể coi là một chia sẻ kinh nghiệm về tâm linh.

Tôi bị bệnh thoái hoá đĩa đệm, nó gây đau bả vai bên phải đã nhiều năm. Dạo đó tôi chỉ có thể lái xe máy được 5km là đau nhức vai không chịu được. Tôi đã uống thuốc, châm cứu, bấm huyệt, nói chung chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Nhiều lúc đau đớn quá tôi chỉ muốn lấy con dao chặt luôn cái vai phải đi thôi.

Bệnh tật là vậy, lại thêm những bất hạnh trong gia đình. Hai vợ chồng thường xuyên bất hòa, đã đưa nhau ra toà, rồi ly thân, con cái thì hư hỏng.

Cuộc sống bế tắc kéo dài cho đến một ngày, khoảng năm 2014 tôi tình cờ nghe được đĩa “Khuyên người niệm Phật” của cư sĩ Diệu Âm, và bị thuyết phục một cách sâu sắc.

Kể từ đó tôi ngày nào cũng niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” khoảng 30 phút lúc sáng sớm, ngày nào cũng thế, niệm xong tôi hồi hướng công đức đó cho các oan gia trái chủ đang ở chỗ đau của tôi được siêu sinh Tịnh Độ.

Tôi chăm chỉ niệm Phật, ngoài ra còn đi chùa nghe giảng pháp rất nhiều, bố thí phóng sinh cúng dường, từ thiện.

Niệm Phật được 2 năm và hồi hướng như thế thì bả vai tôi khỏi hoàn toàn, giờ đã sang năm thứ 5 rồi, tôi vẫn niệm danh hiệu Phật vào buổi sáng.

Tuy nhiên vì khỏi bệnh rồi, nên tôi hồi hướng công đức sang việc khác. Đó là cầu cho chồng và hai con biết đi chùa, nghe pháp và tu tập tại chùa vào các khoá tu, cũng như biết tụng kinh Địa Tạng cùng tôi tại nhà.

Quả nhiên, sau một thời gian không lâu, chồng con tôi bắt đầu bén duyên với Phật Pháp, tập nghe pháp, đi chùa … Cuối cùng, cả nhà tôi đều theo Phật, đều quy y Tam Bảo và thực hành theo lời Phật dậy.

Với cách thức tương tự, tôi còn dẫn dắt được bạn bè, bố mẹ tôi theo Phật, hiện tại mẹ tôi cũng là một Phật tử rất tinh tấn.

Trong tâm tôi, tôi cũng thấy có sự đổi thay, có tâm thương người hơn, giúp đỡ nhiều người hơn, cũng khuyên được nhiều người theo Phật, thực hành những điều Phật dậy, luôn từ bi, yêu thương tất cả mọi người, luôn giúp đỡ mọi người với hết sức có thể.

Cuộc sống của tôi hiện nay hạnh phúc hơn rất nhiều khi mà cả nhà đều sống theo lời Phật dạy, cùng hướng về những điều thiện, ăn chay, bố thí, cúng dường, phóng sinh và làm từ thiện.

Nếu bạn gặp tôi cách đây 5 năm thì bạn sẽ choáng vì sự khác biệt. Xưa kia tôi bệnh tật đầy người, tính xấu đầy tâm, cuộc sống khổ sở.

Bây giờ thì mọi phương diện đều thay đổi, tôi sống ý nghĩa hơn, đã làm được nhiều việc thiện, giữ được hạnh phúc gia đình, các con ngoan ngoãn, học hành giỏi giang, công việc của tôi rất thuận lợi, kiếm được nhiều tiền, tôi cũng có thể dùng công việc của tôi giúp cho nhiều người.

Thực sự tôi đã ứng dụng được Phật pháp vào cuộc sống để hoá giải được nỗi khổ niềm đau, cuộc sống được hạnh phúc đúng nghĩa. Tôi thực sự hết lòng biết ơn Tam Bảo, biết ơn Phật Pháp đã chuyển hóa cuộc sống của tôi được như ngày nay.”

____________________

NIỆM PHẬT BÌNH PHỤC ĐỘT QUỴ

( Quang Tử viết lại từ lời kể của nick facebook Phật Pháp Nhiệm Màu 19:21, 20 THÁNG 2, 2019)

Hôm đó, bố tôi bất ngờ bị đột quỵ, cả nhà tôi lập tức cuống cuồng đưa bố vào bệnh viện K120 Tiền Giang, tôi còn nhớ đó là ngày 13/2/2019.

Dù tôi là con nuôi thôi, nhưng tình cảm bố mẹ dành cho tôi thì cũng không khác gì con ruột, và tôi cũng vậy. Bố tôi tên Nguyễn Thành Đức, hiện ở xã Giao Long, Giao Hòa, Bến Tre.

Khi đưa vào cấp cứu, thì bố khỏe lại nhưng bác sĩ không tìm được nguyên nhân là bố bị đột quỵ do bệnh tim hay do bệnh phổi, nên bác sĩ chưa cho xuất viện và yêu cầu ở lại theo dõi.

Tuy bố tôi đã khỏe hơn, nhưng bố nói có cảm giác là lần này sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa. Mẹ tôi mới khuyên bố nên niệm Phật.

Đến trưa ngày 18/2, bố tôi tự nhiên ngưng thở, bác sĩ phải hồi sức đủ cách mà chỉ số nhịp tim vẫn dưới 20.

Trong lúc bố được hồi sức thì ở ngoài mẹ vẫn bình tĩnh niệm danh hiệu Phật hồi hướng công đức cho bố, 10 phút sau bố có nhịp tim lại và đi vào hôn mê sâu.

Cả nhà lo lắng quá, mới tức tốc đưa lên bệnh viện trên Sài Gòn. Bác sĩ ở bệnh viện Mỹ Tho bảo: “Nếu có đưa lên Sài Gòn thì trên đờng từ từ thành phố Mỹ Tho lên, sợ chưa đến Long An là bố đã đi.”

Nhưng do nội ngoại hai bên sót con nên vẫn đưa bố lên Sài Gòn.

Trên đường đi, mẹ vừa bóp bóng khí cho bố, vừa ghé tai bố niệm Phật cho bố nghe, bảo bố không được đi vậy, nếu bố hết duyên kiếp này thì hãy đi theo ánh sáng phía trước, nơi có đức Phật A Di Đà tiếp dẫn. Còn nếu còn duyên thì trong tâm thức hãy niệm Phật theo mẹ, cứ như vậy cho đến khi bố đến bệnh viện trên Sài Gòn.

Đến Sài Gòn thì bác sĩ bảo bố tôi chỉ còn 30% sự sống, đã vượt quá giờ vàng và hôn mê sâu lắm rồi. Mọi người vào thăm hỏi ai cũng khóc, chỉ có mẹ và tôi bình tĩnh và khuyên mọi người không nên khóc, mà hãy cũng nhau niệm Phật, làm việc thiện hồi hướng cho bố. Nếu số kiếp đã tận thì mong bố nhờ vào trợ duyên niệm Phật mà ra đi thanh thản, và mẹ cũng sẵn sằng tinh thần chuẩn bị dọn nhà cửa để lo hậu sự cho bố.

Vậy là cả nhà cùng ra sức niệm Phật, nhất là mẹ tôi, mẹ niệm tha thiết, chí thành không biết mệt.

Cứ thế cho đến sáng hôm sau, thật bất ngờ, khi vào lau người cho bố thì bố đã tỉnh lại, rất tỉnh táo, mắt có thần, da vẻ hồng hào (chỉ có điều do nhiều ngày nằm viện không ăn gì nên gầy thôi).

Đến lúc này, khi bố tỉnh hẳn, mẹ tôi mới khóc – những giọt nước mắt của hạnh phúc. Chúng tôi ai nấy đều vui mừng khôn siết, cùng hướng lên chư Phật với lòng biết ơn sâu sắc. Cảm tạ Người đã soi lối, cho chúng con một con đường thoát khỏi khổ đau, cho đời nay, cũng như muôn đời sau.

___________________

TẶNG KINH SÁCH ( miễn phí)

Bạn muốn đọc thêm những sách nhân quả, cũng như muốn thỉnh kinh điển Phật Pháp về đọc tụng, vui lòng gọi điện vào số: 0376309077 gặp Thiện Như, báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại (xin gọi, đừng nhắn tin, đừng xin thỉnh tại phần Bình luận) Ban ấn tống sẽ gửi tặng bạn như yêu cầu, phí ship người nhận trả.

Danh mục những kinh sách tặng :

– Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống

– Báo ứng hiện đời 1&2

– Báo ứng hiện đời 4

– Nhân quả giải theo Phật giáo (Báo ứng 5)

– Giai nhân áo phượng ( Báo ứng 6)

– Những chuyện niệm Phật cảm ứng

– Nhân quả báo ứng mắt thấy tai nghe

– Cô Ba Cháo Gà du hành địa ngục

– Kinh Địa Tạng

– Kinh Vô Lượng Thọ

– Kinh Dược Sư

– Kinh Phổ Môn

– Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện

– Từ Bi Thủy Sám

– Kinh Thiện Ác Nhân Quả

– Nghi thức chú Đại Bi – Thập chú

– Kinh A Di Đà

– Nghi thức Cầu siêu oan gia – thai nhi- phóng sinh.

– DVD Sách nói mp3:Phật Pháp Tổng Hợp

– CD Sách nói mp3: Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống

Giới hạn : mỗi người thỉnh tối đa 5 cuốn

Không xin thỉnh giùm cho người khác.

Do số lượng có hạn, nên một số đầu sách sẽ hết trước, mong các bạn thông cảm.

Sau khi đăng kí thành công, sau vài ngày nhân viên shiper sẽ gọi điện cho bạn, vui lòng không tắt máy và tiếp nhận cuộc gọi từ số lạ.

Các bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo, những đăng kí sai hướng dẫn ban ấn tống sẽ tự động bỏ qua, mong các bạn thông cảm.

Nguồn :Fanpage

Quang Tử https://www.facebook.com/quangtu.chuyennhanqua/

Related Articles

Responses