ĐỌC: ÔM PRA MA NI ĐA NI XOA HA 1080 LẦN NGÀY 14 và 28 âm lịch hằng tháng.

NHỮNG GÌ ĐI THEO CHÚNG TA TỚI KIẾP SAU?

Người ta nói cô ấy rất xinh đẹp. Nhưng tôi nói là cô ấy chẳng có gì xinh đẹp cả. Vậy phải chẳng là cô ấy không xinh bằng tôi. Không phải vậy, tôi không có ý đó. Cô ấy xinh đẹp được nhiều người khen ngợi như vậy lẽ nào lại không xinh bằng tôi, một người lùn thấp, tầm thường. Vậy lý do gì mà tôi nói cô ấy chẳng có gì xinh đẹp cả. Là vì cô ấy chẳng thể xinh đẹp mãi, cô ấy cùng lắm cũng chỉ xinh đẹp được 20 năm nữa rồi cũng phải già nua đi, phải nhăn nheo, rồi đến lúc lưng đi cũng không còn thẳng. Mà cũng chưa chắc đã được 20 năm, cũng có thể cô ấy, cũng có thể là tôi, ngày mai thôi sẽ chẳng còn ai thấy tôi hay là thấy cô ấy nữa. Huống gì chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, bên trong lớp da mịn màng ấy là những lớp cơ chằng chịt, là máu mủ hôi tanh, là nội quan trong cơ thể.
Chúng ta lại cảm thấy rất yêu mến những diễn viên truyền hình, cảm thấy họ rất gần mình, nhưng họ có gần mình thật không? Tôi đảm bảo là KHÔNG, vì chẳng bao giờ chúng ta được nói chuyện trực tiếp với họ cả, chẳng được ăn cơm với họ như người nhà, chẳng được gần gũi, vậy lấy cớ gì làm thân. Cảm giác thân thuộc ấy, chúng ta có nắm bắt được không? Chúng ta có cảm giác thân quen với họ vì nhìn thấy họ thường xuyên diễn xuất tốt, vì thấy họ đẹp có phải không ạ?

Vẻ đẹp hình thể có hình tướng nhưng lại chẳng nắm bắt được, chẳng thể tồn tại mãi. Chỉ có tâm yêu mến vạn vật muôn loài, biết yêu thương chia sẻ, là chân thật, vì chân thật nên nghiệp lành này theo chúng ta tái sanh ở kiếp sau. Làm cuộc sống của chúng ta tốt đẹp lên. Cho đi tưởng là mất, là mất về hình tướng nhưng thật tướng của sự cho đi này là luôn tồn tại chẳng bao giờ mất đi. Nếu cho đi mà mất hẳn thì đâu có đạo lý có hằng hà sa số Đức Phật khắp Mười Phương Pháp Giới quá, hiện, vị lai. Phật, Bồ Tát luôn hiện hữu bất biến với thời gian, không gian vô cùng tận nghĩa là sự cho đi không bao giờ mất, các Ngài là những hình ảnh vĩ đại của sự cho đi, cho đi tất cả những gì các Ngài có. Sự cho đi của Đức Địa Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát là nguyện độ hết chúng sanh mới thành Phật, mà chúng sanh vô biên không cùng tận, được thể hiện rõ trong kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện. Sự cho đi của Đức Bổn Sư là nguyện ở mãi trong những cõi đời xấu ác để độ chúng sanh mà không nhập Niết Bàn. Sự cho đi của Đức A Di Đà Phật, là tu hành cực khổ bao kiếp để lập lên cõi An Lạc Phương Tây, để chúng sanh có nhà để về, chúng sanh ấy có cả quý vị, có cả tôi… Để ca ngợi sự vĩ Đại của Phật, Bồ Tát thì có bao nhiêu cũng chẳng thể nói hết, và chúng ta cũng chẳng ai đủ trí huệ mà hiểu hết được sự cho đi của các Ngài.
Chúng ta nên giữ gìn, phát huy những gì mà chúng ta mang theo được khi hơi thở đã dứt, khi đó chúng ta sẽ bơ vơ, chẳng có người đồng hành, hoàn toàn tự lực đi theo nghiệp lực dẫn dắt. Covid đáng sợ ư, vâng cũng đáng sợ thật đấy, nhưng điều đáng sợ hơn quý vị có biết là gì không ạ? Là chính bản thân của chúng ta. Nếu không phải vì tại bản thân ta, vậy tại vì ai mà chúng ta trôi lăn trong luân hồi hàng vô thỉ kiếp, không biết bắt đầu từ đâu, ai làm chúng ta ở lâu trong luân hồi như vậy. Chẳng phải do chính ta không chiến thắng được sự ích kỷ, tham lam, xấu ác hay sao. Tâm sinh tướng, nếu tâm ta không phiền não thì mặt chúng ta lúc nào cũng đẹp, cớ sao lại già nua đi, cớ sao lại mất ăn, mất ngủ. Chính tôi đây là người được mọi người xung quanh tạm chấp nhận là tính tình dễ chịu. Nhưng tôi xét thấy chấm thang điểm 10 chắc tôi chỉ được nửa điểm. Bởi tôi vẫn cáu gắt với con, chưa có phương pháp chuẩn để giáo dục con, chưa chuẩn nên mới cáu gắt, chuẩn rồi thì con phải ngoan chứ, làm gì còn lý do để mình cáu gắt. Với những người tôi tốt với họ mà họ tệ với tôi, tôi tuy không ghét họ nhưng cũng chẳng thương gì họ. Tuy không mong việc xấu xảy ra với họ nhưng khi họ gặp nạn, chắc gì tôi đã giúp. Trong công việc tôi cũng chưa hoàn thành xuất sắc, việc làm con, làm trò, làm mẹ cũng không tốt, còn thiếu xót rất nhiều. Mặc dù mọi người nói là tạm được đấy. Nhưng theo tiêu chuẩn thánh nhân dạy thì rất là xấu tệ. Có làm được vài việc thiện, người khác không muốn làm thì lại phiền trách họ, là thử thách tâm mà tôi đâu có vượt qua được.
Rất mong muốn quý vị cùng tôi đều hiểu rõ nhân quả, nương theo lời Phật dạy mà thoát khỏi luân hồi khổ đau này.
Thân này là thân cuối, kiếp này là kiếp cuối, chúng ta nắm tay nhau về nhà Tây Phương Cực Lạc thôi. Để về được nhà chúng ta cùng phá bỏ: tham, sân, si, nói lỗi mình thay vì nhìn lỗi người, nói lỗi người, thay vì sát sinh thì ta phóng sanh, thay vì trộm cắp thì ta từ thiện, thay vì tà dâm thì ta bảo vệ gia đình những người khác, thay vì nói dối thì nay nói lời chân thật, thay vì uống C2H5OH (rượu) thì ta uống H20 (nước lọc). Xưa tôi học tốt môn Hóa học nên giờ nhiễm lại bệnh rồi. Dạ xin lỗi quý vị, chẳng qua là muốn pha trò một chút để quý vị vui thôi ạ 😊
Tôi thấy hạnh phúc vì mình được học Pháp của Phật dưới sự dẫn dắt, ân cần của Thầy tôi, cùng sự chia sẻ yêu mến của những người bạn đạo, được gia đình ủng hộ lý tưởng của tôi (dù trước có khó khăn), được chia sẻ với những người thiệt thòi hơn. Quý vị có cảm thấy như vậy là hạnh phúc không ạ?
Kính chúc quý vị mỗi ngày an lạc, hạnh phúc trong lời dạy của Phật. Nghe lời Phật dạy chúng ta từ từ áp dụng vào cuộc sống, chắc chắn đều có lợi ích.

—————————–
Thầy của tôi dạy tôi: Ngày 14, 28 âm lịch hằng tháng, chúng ta nên đọc 1080 lần thần chú diệt định nghiệp chân ngôn có sự gia trì của Đức Địa Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.
OM PRA MA NI ĐA NI XOA HA
(Đọc là: Ôm Pờ Ra Ma Ni Đa Ni Xoa Ha)

Nam Mô Giáo chủ cõi U Minh Đại Bi – Đại Nguyện – Đại Thánh – Đại Từ – Bổn Tôn Địa Tạng Vương Bồ Tát Ma Ha Tát !

Mai là ngày 14 âm lịch, con xin phát nguyện đọc 1080 câu chú diệt định nghiệp và niệm Đức Địa Tạng Bồ Tát 1080 lần. Đức Địa Tạng Bồ Tát sẽ rất hoan hỷ khi chúng sanh làm việc này. Quý vị nào hoan hỷ đăng ký tham gia cùng tôi xin commet dưới bài viết ạ.
Hoan hỷ và yêu mến các quý vị – những người bạn đạo tuyệt vời.

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x