Diễn viên Huy Khánh, Diệp Bảo Ngọc đi bán cá ngoài chợ và bị lỗ

Tập 9 Đệ nhất mưu sinh tiếp tục lên sóng với nhiều diễn biến hấp dẫn. Trong tập này, Huy Khánh và Duy Khánh cùng 2 khách mời Diệp Bảo Ngọc, Quốc Khánh sẽ tới làm việc ở chợ cá ở Ninh Thuận. Sau đó, họ sẽ là làm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa.

Nhận nhiệm vụ đi bán cá, Huy Khánh và Diệp Bảo Ngọc làm náo loạn chợ cá vì cách bán phá giá chẳng giống ai khi không cần cân ký, chỉ nhìn vào con cá rồi tự kêu giá.

Để bán được cá mà không lỗ quá nhiều, Huy Khánh liên tục cò kè trả giá từng đồng với người mua. Bằng sự nhiệt tình, Huy Khánh và Diệp Bảo Ngọc đã giúp cho bà chủ hàng cá bán hết toàn bộ chỗ hàng đang có.

Tuy nhiên, vì hạ giá quá nhiệt tình nên cuối cùng tổng số tiền thu về còn chưa đủ tiền vốn. Dẫu vậy, bà chủ hàng cá vẫn vui vẻ trả công cho mỗi người là 170 nghìn đồng.

Diễn viên Huy Khánh, Diệp Bảo Ngọc đi bán cá ngoài chợ và bị lỗ - Ảnh 1.

Diễn viên Huy Khánh, Diệp Bảo Ngọc đi bán cá ngoài chợ và bị lỗ - Ảnh 2.

Huy Khánh cùng Diệp Bảo Ngọc đi bán cá.

Trước khi đến với chương trình, Diệp Bảo Ngọc không nghĩ là sẽ phải đi xin việc làm cực nhọc đến thế. Nữ diễn viên tâm sự đã có trải nghiệm quý giá về công việc buôn bán tại chợ cá. Cô cho rằng nhờ tham gia chương trình mà cô biết trân quý sức lao động và đồng tiền hơn.

Trong khi đó, Quốc Khánh và Duy Khánh được thuê làm công đi hái ớt. Sau một hồi vất vả, mỗi người chỉ chỉ thu hoạch được 3,2kg. Thấy thương các nghệ sĩ, vợ chồng chủ vườn ớt đã trả cho mỗi người 30 nghìn đồng. Bên cạnh đó, Duy Khánh còn được chủ vườn tặng thêm 15 nghìn đồng vì năng nổ hơn.

Diễn viên Huy Khánh, Diệp Bảo Ngọc đi bán cá ngoài chợ và bị lỗ - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ cùng nhau đi làm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển.

Ở cuối tập 9, các nghệ sĩ có trải nghiệm ý nghĩa tại Vườn quốc gia Núi Chúa khi đi là làm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển trong một đêm.

Huy Khánh chia sẻ, anh xem đây như là kỷ niệm đặc biệt trong suốt bao nhiêu năm làm nghệ thuật của mình. Qua mỗi chặng mưu sinh, Huy Khánh lẫn các nghệ sĩ đã có thêm bài học quý giá về cuộc sống, con người và thiên nhiên ở từng vùng đất mà chương trình đặt chân đến.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture