**ĐẾN BÁC SĨ CŨNG CHỮA SONG THAI DÍNH LIỀN NHAU BẰNG CHÚ DƯỢC SƯ.**

(Trích “Những Truyện Linh Ứng Về Đức Phật Dược Sư”).

Theo Sự Mầu Nhiệm Của Đức Phật Dược Sư tại đạo tràng của Chùa Pháp Hoa – Q3 – TP.HCM có tổ chức buổi pháp thoại của Đại đức Thích Phước Hoàng (ĐĐ. Thích Phước Hoàng hiện là nghiên cứu sinh, Thạc sĩ Phật học tại Ấn Độ).

Tham dự buổi pháp thoại có chư Tôn đức, tăng ni và trên 1000 Phật tử của khóa tu cùng gia đình của Bác sĩ Trần thị Thanh Vy (Bs. Thanh Vy hiện đang công tác tại BV. Bình Dân Tp. HCM).

Bác sĩ Trần Thị Thanh Vy (pháp danh Hải Liên) kết hôn với bác sĩ, thạc sĩ Phan Anh Tuấn, hiện là Giảng viên trường Đại Học Y Dược Tp.HCM (pháp danh Thiện Hạnh). Cả hai vợ chồng (Anh Tuấn -Thanh Vy) đều là bác sĩ ở bệnh viện Bình Dân.

Sau khi kết hôn, bác sĩ Thanh Vy có thai. Khi thai kỳ được hai tháng, cô đi siêu âm, Bác sĩ sản phụ khoa báo tin cô mang song thai và hai thai nhi bị dính chặt vào nhau. Bác sĩ siêu âm cho cô còn khuyên rằng: “nên lấy thai nhi ra ngoài để tránh cho gia đình cũng như xã hội một gánh nặng sau này…”.

Bác sĩ Thanh Vy nghe xong rất buồn và lo lắng, về đến nhà cô nói lại tình hình với mẹ là bà Trần thị Hường pháp danh Diệu Hoa. Cô nói:

– Đã là một Phật tử thì con quyết tâm không sát sanh, nếu lấy thai nhi ra ngoài thì con sẽ phạm vào điều đó!

Bà Diệu Hoa (mẹ ruột cô Thanh Vy) nghe vậy liền hướng dẫn con gái thỉnh một bức tượng Phật Dược Sư Lưu Ly về thờ tại gia.

Từ đó, mỗi ngày bác sĩ Thanh Vy đều dâng ngũ quả, ăn chay và trì tụng 108 lần chú Dược Sư vào hai buổi sángvà buổi tối. khi trì tụng cô để một ly nước trên bàn thờ, xong khóa lễ cô thỉnh xuống để uống với tâm hướng về Đức Phật Dược Sư cùng lời cầu nguyện cho thai nhi được vẹn toàn.

Mầu nhiệm thay, trước ngày siêu âm tái khám cô nằm mơ thấy tay mình đang nâng một bức tượng Bồ tát và bức tượng đang cử động trên tay cô. Cô nhìn lên bàn thờ thì thấy bức tượng đang mỉm cười và nói với cô:

“Như vậy là ý nguyện của con đã thành rồi đó!”

Tiếp đó, cô lại nằm mơ thấy mình đi siêu âm, bác sĩ khám cho cô lần này là nam.

Ông nói rằng: “Hai thai nhi không còn dính nhau nữa và có một vách màn ngăn xuất hiện ở giữa hai thai nhi…”

Nghe đến đây cô giật mình thức dậy và cô cảm thấy rất lo lắng.

Ngày hôm sau, cô vội vã đi khám thai, khi vào siêu âm thì đúng là một bác sĩ nam khám cho cô, sau khi siêu âm thật kỹ vị bác sĩ này nói:

– Hai thai nhi không còn dính liền mà nằm tách biệt nhau, hơn nữa có một vách ngăn ở giữa…

Cô nghe vị bác sĩ này nói thì giật mình, cô nghĩ thầm trong đầu:

“Trời ơi! Đúng y chang như giấc mơ của mình hôm qua vậy!”.

(ChieuThanhNghia)

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x