để vài tháng mà lát tỏi vẫn trắng giòn mê luôn

Tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún cực hợp. Thành phẩm để vài tháng, lát tỏi vẫn trắng giòn, chua chua, ngọt ngọt, cực cuốn.
Chia sẻ với cả nhà cách làm rất đơn giản như sau nha:

Nguyên liệu:

200gr ớt( tùy theo sở thích ngâm ớt xanh đỏ đều được ạ, theo mình thì ngâm ớt xim xanh sẽ ngon hơn nhé )

500gr tỏi ngon nguyên tép bóc vỏ xắt lát mỏng

1 chai giấm gạo

nước lọc

Đường trắng, muối

Cách làm:

– Ớt lặt bỏ cuống rửa sạch rồi tráng qua nước sôi để nguội hong quạt cho ráo nước hoàn toàn.

– Tỏi bóc vỏ xắt lát mỏng. Pha 1 thố nước ấm ( gồm 3 chén nước ấm , 4 muỗng ăn cơm đường, 1 thìa cafe muối khuấy cho hòa tan thì đổ tỏi đã xắt lát vào ngâm 2-4 tiếng, nhớ lấy nắp đậy bên trên để an toàn vệ sinh, ngâm đến khi thấy nước đục thì vớt tỏi ra rửa lại 2 lần cho sạch và cho ra thố. ( bước này giúp làm sạch mủ tỏi để khi ngâm để lâu tỏi ko bị xanh cả nhà nhé)

– Lấy 1 ấm nước đã nấu sôi và cho nguội bớt 10p thì chế vào thố tỏi đảo sơ và vớt ra rổ đi phơi quạt cho thật ráo nước hoàn toàn.

– Trong thời gian đợi tỏi và ớt ráo nước thì ta đi nấu nước ngâm tỏi ớt.
Nước ngâm tỏi ớt gồm ( 2 chén rưỡi nước, 1 chén rưỡi giấm , 1 chén rưỡi đường, 1 thìa cafe muối. Bắt lên bếp đun lửa vừa và khuấy cho các nguyên liệu tan hoàn toàn , đun tới khi thấy nước sôi thì đun thêm 5p rồi tắt bếp để thật nguội rồi mới ngâm nhé.

– Hủ ngâm tỏi ớt tráng qua nước sôi tiệt trùng lau thật khô. Khi tỏi và ớt đã ráo nước hoàn toàn thì cho tỏi ớt vào hủ rồi chế nước tỏi đã nguội hoàn toàn vào, đậy kín nắp bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày là ăn ngon nhé.

Nguồn: Fb Kiều Nguyễn

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture