Dễ khiêng, để khi ngồi không sợ gãy vỡ

Ghế nhựa là một loại ghế phổ biến nhưng có bao giờ các mẹ thắc mắc tại sao trên ghế lên có một chấm tròn không ạ? Đó giờ em chỉ thấy vậy chứ không rõ lý do, bỗng dưng tối qua thằng con trai em hỏi làm không biết trả lời sao luôn ạ, nó bảo: “Ở trường lúc chào cờ hay cho ngồi ghế nhựa lắm mà con cứ nhìn không hiểu sao người làm đục có một lỗ mà không phải là hai ba lỗ”. Sau đó em có lên mạng tìm hiểu thử thì thấy bài giải thích của Vietnamnet, hóa ra nhà sản xuất làm đều có chủ đích hết ạ.

Nghe thằng con hỏi thì chồng em trả lời vui rằng, đục vậy cho người ngồi đỡ bí hơi, có muốn xì hơi gì cũng tiện hoặc nhà sản xuất sợ tốn nguyên liệu. Em nghe xong cười cho ổng đỡ quê chứ biết không nhà sản xuất nào làm với lý do dở hơi như vậy, mà nguyên nhân chính là để tiện cho mọi người nhấc ghế dễ hơn đấy ạ.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bởi lẽ sau khi dùng ghế xong, mọi người sẽ xếp chồng ghế lên nhau để gọn gàng và dễ dàng khiêng đi cất. Thế nhưng, việc làm ấy vô tình làm chân không ở khoảng trống giữa hai chiếc ghế bị nén lại, dính chặt vào nhau, mà nếu như không có lỗ tròn ấy thì chúng ta sẽ rất vất vả để tách chúng ra trong những lần dùng sau đấy ạ.

Khi biết đến đây, chắc nhiều người cũng có câu hỏi như thằng con em là tại sao nhà sản xuất chỉ đục có một lỗ tròn thôi phải không ạ? Đơn giản là vì như vậy đủ để không khí được thông suốt mà không ảnh hưởng đến kết cấu, độ bền của ghế. Nếu lỗ quá to hay nhiều lỗ sẽ khiến ghế chịu lực kém, dễ vỡ, ngược lại lỗ quá nhỏ thì chúng ta sẽ không thể đưa ngón tay vào để kéo ghế ra khi sử dụng được.

Và theo lý giải của nhà sản xuất, việc chọn hình tròn mà không phải bất kỳ hình khác như hình vuông hay hình chữ nhật là vì dễ tạo khuôn, đồng thời tránh các góc nhọn làm giảm khả năng chịu lực của ghế, đảm bảo an toàn cho người ngồi đấy ạ.

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x