ĐẦU THAI THÀNH HEO, VỀ BÁO MỘNG CHO NGƯỜI NHÀ

ĐẦU THAI THÀNH HEO, VỀ BÁO MỘNG CHO NGƯỜI NHÀ
(Chuyện có thật ở An Giang)

Câu chuyện bắt đầu từ những giấc mộng báo của vợ chồng anh Võ Thành Đẫm ( tên thường gọi là Út), 43 tuổi và chị Dương Thị Chơn ở ấp Đông An, xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.
Anh Đẫm kể, đêm đó anh nằm chiêm bao thấy cha anh báo mộng. Ông là Võ Văn Minh, đã chết cách nay tám năm, khi 78 tuổi, do bệnh tai biến. Trong giấc mơ đầu tiên vào đêm 21/10/2013, ba anh Đẫm hiện về, kêu:
– Út ơi! Ba chết rồi, đầu thai làm heo ở xóm ngoài. Trước mũi của ba có hai lằn rạch xuống, đó chính là… râu của ba. Còn ở đùi sau có một cái đém đen. Khi nào tới chuồng, thì ba nhảy lên mừng con.
Sáng ra, anh Đẫm đem giấc mộng kể cho vợ nghe, thì bị vợ kêu là mê tín, không tin. Sáu ngày sau, anh Đẫm lại được cha báo mộng y hệt lần trước. Anh cũng không nghĩ nhiều tới giấc mơ bởi cả ngày phải lo làm thuê kiếm sống. Nhà anh thuộc diện hộ nghèo, có hai đứa con lại bị thiểu năng.
Hai mươi ngày sau khi cha báo mộng lần thứ hai, anh Đẫm lại tiếp tục thấy ba về báo mộng. Ổng nói:
– Sao ba báo cho con hai lần mà con không đi tìm ba? Ba buồn, ba bỏ ăn nên bị người ta đè ra chích thuốc.
📷
Vài ngày sau thì ba tui về báo mộng lần cuối. Ổng nói:
– Sao lo nhậu say xỉn hoài mà không đi tìm ba?
Rồi đêm 22/11, ba tôi lại về báo mộng cho bà xã tôi. Ổng nói:
– Vợ thằng Út ơi! Đi tìm ba đi. Ba khổ lắm, ba trông đợi lắm!
Nghe vậy, bà xã khuyên kêu tôi đi kiếm con heo. Nhưng tôi nói bà đi thì đi, tôi bận đi làm mướn. Sáng hôm sau, thì tôi đi làm hồ và vợ tôi thì âm thầm đi tìm ông già, anh Đẫm kể.
Sáng 23/11, vợ anh Đẫm bơi xuồng đi tới cái xóm có nhiều người nuôi heo. Khi vợ anh dò hỏi về chuồng heo như được mô tả trong giấc mơ, một người dân tại đây đã chỉ tới chuồng nuôi heo của chị Lê Mỹ Hạnh.
Trình bày xong với chủ nhà, vợ anh Đẫm liền đi ngay ra chuồng và bất ngờ thấy trong bầy có một con heo hình thù y như ông già tả trong giấc chiêm bao. Bà xã tôi kể lại sự tình và hỏi mua con heo đó, thì người ta chịu bán với giá 2,5 triệu đồng. Con heo nặng chừng 30kg và là dạng heo bò, có lông màu vàng và nhiều đốm đen.
Một điều hết sức lạ là khi gặp bà xã thì con heo liền mừng, nó nhảy lên đưa hai chân trước. Rồi hai lỗ tai nó ngoắc ngoắc. Khi đưa con heo lên xe chở về nhà thì nó ngồi êm ru như người ta ngồi xe vậy! – anh Đẫm nói. Chừng hai giờ sau khi con heo được chở về nhà anh Đẫm, nhiều người kéo tới xem. Khi đem heo thả trước sân thì nó không dám vô nhà.
Anh Đẫm ngẫm nghĩ có lẽ là mình quên trình cửu huyền thất tổ, nên đốt nhang cúng. Cúng xong, anh ra sân nói:
– Ba ơi, con trình cửu huyền rồi, ba vô đi. Lập tức con heo phóng lên cửa và chạy tuốt ra sau buồng. Lúc người ta tới coi đông quá, tui nói: “ Ba ơi, ra chào bà con đi”, thì ổng chạy ra ủi ủi vô giò nhiều người. Hễ tui kêu ổng đi đâu là ổng đi đó, anh Đẫm kể lại. Bà Phan Thị Sữa – nhà ở thị trấn Phú Hòa ( huyện Thoại Sơn), nghe tin nên đến coi.
Bà khẳng định chuyện anh Đẫm thả con heo ra sân nhưng con heo không chịu vào nhà. Sau khi thấy anh Đẫm cúng vái thì kêu con heo liền chạy vô nhà. Chính bà cũng lấy làm lạ về chuyện này nhưng không lý giải được. Chăm sóc ba, anh Đẫm đinh ninh con heo chính là cha mình hóa kiếp, nên anh không dám mua cám cho ăn. Ngày mới đem heo về nhà, anh nấu cháo tàu hũ ( đậu phụ) thì heo ăn chỉ một chén là ngưng. Mấy ngày sau, ngồi chơi, tiện tay thẩy bánh tây ra sân thử thì con heo chạy tới ăn ngấu nghiến ( một ngày ” ổng” ăn hết 1kg bánh).
Rồi tui pha nước trà đường cho ” ổng” uống. Trong chiêm bao, ba tôi kêu khi bắt ổng về thì cầu nguyện ba ngày, rồi giết ổng đi, để ổng siêu thoát. Nhưng con heo là cha tôi nên tôi đâu nỡ giết.
Câu chuyện ly kỳ về con heo lạ lan nhanh. Dân từ các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau… kéo đến nhà anh Đẫm xem heo cả ngày lẫn đêm. Vợ chồng tôi nằm mộng rồi đi tìm được con heo y như vậy nên tin đó là ba tôi. Cử chỉ và hành động hơi lạ, là tôi kêu gì làm nấy.
Khi tôi giăng mùng cho heo ngủ thì cả đêm nó không ị bậy gì trong nhà: anh Đẫm bộc bạch.
Bà Phạm Thị Cúc ( 68 tuổi, mẹ ruột chị Hạnh – người chủ con heo đã bán cho anh Đẫm) kể: “ Con Hạnh nuôi heo nái để đẻ rồi bắt con nuôi lớn, dành bán heo thịt. Hồi đó tới giờ nó không bán heo con. Nhưng hơn ba tháng trước, trong bầy heo bảy con vừa đẻ thì có một con lạ. Nó cứ hay nằm buồn buồn. Thấy vậy, con Hạnh mới sợ nó bệnh nên kêu thú y tới chích thuốc ( anh Đẫm nằm mộng cũng được cha báo vụ chích thuốc này). Khi nó nặng gần 30kg thì tường của cái chuồng cao hơn một thước mà heo cứ phóng ra ngoài, nên con Hạnh ghét. Con Hạnh nói, mặc kệ mầy, mầy phóng ra cho muỗi cắn chết luôn. Vậy rồi cứ tới khuya thì con Hạnh thấy nó phóng vô chuồng trở lại. Trong khi cả bầy thì sáu con kia không con nào phóng ra được.
Con heo sau khi về nhà con trai được 41 ngày không bệnh mà tự dưng chết, chấm dứt một kiếp làm heo.
( Sưu Tầm )

Nguồn: nhanqua.com.vn

Related Articles

Responses