Đạo diễn Mạnh Tưởng: “Tôi từng chật vật khi làm nghề diễn viên”

Đạo diễn – diễn viên Mạnh Tưởng sinh năm 1993, anh tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi ra trường, Mạnh Tưởng từng đầu quân về Nhà hát Tuổi trẻ, sau đó là Nhà hát kịch Quân Đội. Những năm gần đây, Mạnh Tưởng chuyển sang làm đạo diễn catwalk, các show về thời trang hay các cuộc thi người đẹp…

Đạo diễn Mạnh Tưởng: "Tôi từng chật vật khi làm nghề diễn viên" - Ảnh 1.

Gần đây, anh làm tổng đạo diễn qua các chương trình như: Tổng đạo diễn The Face Kid 2023, Siêu mẫu nhí quốc gia 2023, Miss Sake Việt Nam 2023, Nữ hoàng Yoga Việt Nam…

Hiện, Mạnh Tưởng còn đang giữ chức trưởng ban Trang điểm của Hội đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội.

“So với các bậc tiền bối thì thời điểm tôi đến với nghệ thuật chưa quá lâu. Thời điểm còn học tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội, tôi cũng tham gia một số phim truyền hình, sitcom. Sau khi ra trường, tôi đã đầu quân về 2 nhà hát nổi tiếng. Tôi rất yêu nghệ thuật, yêu ánh đèn sân khấu. Thế nhưng đến một thời điểm cách đây 7 năm, tôi thấy mình có duyên hơn khi chuyên tâm làm đạo diễn”, đạo diễn – diễn viên Mạnh Tưởng chia sẻ.

“Khi còn là sinh viên, cô giáo thân yêu của tôi là NSƯT Minh Vượng đã truyền cho tôi năng lượng, truyền lửa cho tôi. Thế nhưng, ở mỗi thời điểm mình sẽ tự lựa chọn ra được con đường đi riêng của mình. Dù hiện nay, tôi không còn là diễn viên nhưng tôi vẫn gắn bó với nghệ thuật đó là đạo diễn sân khấu các sự kiện về thời trang, làm đẹp”, Mạnh Tưởng nói thêm.

Đạo diễn Mạnh Tưởng: "Tôi từng chật vật khi làm nghề diễn viên" - Ảnh 3.

Đạo diễn Mạnh Tưởng: "Tôi từng chật vật khi làm nghề diễn viên" - Ảnh 4.

Mạnh Tưởng làm đạo diễn cho nhiều cuộc thi nhan sắc Việt

Bên cạnh đó, anh cũng cho biết, dù là một đạo diễn tay ngang nhưng anh cũng trau dồi thêm rất nhiều kiến thức và dù ở vai trò nào anh cũng làm thật tốt nhiệm vụ của mình. Chia sẻ về con đường mình lựa chọn, Mạnh Tưởng tâm sự: “Mỗi người đều có một số mệnh. Ai theo nghệ thuật cũng khát khao thành công, có được sự nổi tiếng, tôi cũng không ngoại lệ. 

Nhưng có lẽ tôi không có duyên. Tôi cũng từng chật vật để duy trì tình yêu với nghề. Và rồi tôi quyết định rẽ ngang. Ở lĩnh vực đạo diễn, tôi lại được toả sáng theo cách riêng của mình. Đến giờ, tôi đã có 7 năm làm đạo diễn và mỗi sự kiện thành công, tôi thấy hạnh phúc”.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture