Đang yên đang lành, chị dâu bỗng đòi xét nghiệm ADN các con

5 năm qua, tôi luôn nghĩ cuộc hôn nhân của anh trai và chị dâu rất hạnh phúc và êm ấm. Anh chị có công việc ổn định, mức lương cao; 2 đứa con ngoan ngoãn, xinh xắn; vợ chồng họ cũng hiếm khi to tiếng cãi nhau. Không chỉ vậy mà bố mẹ tôi còn phải khẳng định vợ chồng anh trai sống rất nhường nhịn, tôn trọng nhau. Chị dâu tôi hiếu thảo, chăm sóc ông bà chu đáo nên bố mẹ tôi càng khen ngợi hơn.

Vậy mà tối qua, chị dâu lại kiên quyết đòi lấy mẫu móng tay, tóc của 2 con để xét nghiệm ADN, làm sáng rõ những nghi ngờ của chồng. Bố mẹ tôi bất ngờ quá, hỏi con trai thì anh tôi im lặng, bảo vợ cứ xét nghiệm đi, có kết quả rồi tính tiếp.

Tôi hỏi chị dâu đã xảy ra chuyện gì, tại sao đến mức độ phải xét nghiệm ADN 2 đứa nhỏ? Chị ấy khóc nức nở, nói 5 năm qua, anh tôi lúc nào cũng lấy chuyện quá khứ để bới móc, khiến chị đau khổ. Anh ấy cũng không tin tưởng 2 đứa nhỏ là con của mình, mỗi lần vợ chồng mâu thuẫn thì lôi 2 đứa bé ra để nói vợ. Chị đã cố kiềm chế, nhường nhịn cho êm nhà êm cửa vì “xấu chàng thì hổ ai” nhưng anh tôi càng lấn lướt, khiến chị không chịu nổi nữa.

Chị cảm thấy bao nhiêu nỗ lực, hi sinh của mình vì gia đình vẫn không được chồng coi trọng. Hơn nữa, anh ấy lại lấy 2 đứa nhỏ để nghi ngờ nên chị càng thương con và bị tổn thương nặng nề hơn.

Tôi vỗ về, an ủi chị dâu. Tôi cũng từng nghe quá khứ chị từng sống thử với bạn trai thời đại học. Nhưng đó là những chuyện đã qua rồi, tại sao anh tôi vẫn còn nhắc tới làm gì để cả 2 cùng đau lòng. 2 đứa con của anh cũng giống anh như đúc, vậy mà anh vẫn nghi ngờ vợ được?

Bố mẹ tôi giận con trai nên lớn tiếng mắng mỏ, còn bảo nếu như anh tôi không biết tôn trọng, thương vợ thì tự cuốn gói ra khỏi nhà. Ông bà chỉ cần con dâu với 2 đứa cháu nội thôi. Anh tôi vùng vằng bỏ vào phòng.

Vợ chồng tôi ở lại khuyên giải chị dâu đến 9 giờ tối thì về nhà lại. Tôi gọi điện cho mẹ, nghe mẹ nói chị dâu vẫn cắt móng tay, cắt tóc con để đi xét nghiệm chứ chưa từ bỏ ý định. Nhưng một khi đã có kết quả, tôi chỉ sợ mối quan hệ của anh chị sẽ đi vào ngõ cụt. Có cách nào để khuyên vợ chồng chị làm hòa với nhau không?

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture